“Nghĩa tình người dầu khí”: 300 suất quà đến với người nghèo tỉnh Cà Mau

PV | 08/10/2022, 15:13

Hưởng ứng Tháng cao điểm vì người nghèo và Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022, chiều ngày 7/10/2022, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Công đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình “Nghĩa tình người dầu khí”, thăm và tặng quà cho bà con nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau. Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn; bà Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Phân bón dầu khí Cà Mau và Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro.

435d07f71ae0ade7ee6a4d4977e2241c.jpg
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng và Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan trao biểu trưng 300 triệu đồng hỗ trợ Quỹ Vì người nghèo tỉnh Cà Mau.

Trong dịp này, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty Cổ phần Phân bón dầu khí Cà Mau và Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã trao tặng 300 suất quà cho 60 hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Cà Mau, với tổng trị giá 300 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao quà, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng cho biết, trong những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác an sinh xã hội luôn được tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Petrovietnam quan tâm, coi đó là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm, tình cảm của những người lao động Dầu khí đối với cộng đồng, với xã hội.

c180d77d7dbb0c5e7edc21c969363d4a.jpg
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu tại buổi trao tặng

Riêng tại tỉnh Cà Mau, Petrovietnam và các đơn vị thành viên hoạt động trên địa bàn tỉnh đã luôn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ lãnh đạo và nhân dân tỉnh. Để tri ân những nghĩa tình đó, hơn 10 năm kể từ khi cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau đi vào hoạt động đến nay, Tập đoàn và các đơn vị đã luôn tích cực thực hiện hoạt động an sinh xã hội như xây cầu, đường, trường học, trạm y tế tại địa phương.

78583b6eee17b1e5e51e73930c757fad.jpg

Thông qua chương trình “Nghĩa tình người dầu khí” lần này, Petrovietnam và các đơn vị mong muốn tiếp tục bày tỏ sự chia sẻ đến bà con nhân dân, đặc biệt đối với những hoàn cảnh còn đặc biệt khó khăn tại tỉnh Cà Mau. Những phần quà tuy không lớn, nhưng thể hiện tấm lòng nghĩa tình, yêu thương san sẻ của người dầu khí, mong muốn được thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, chung tay chăm lo đến các đối tượng yếu thế, đặc biệt là người cao tuổi trên địa bàn tỉnh, qua đó tô thắm thêm nét đẹp văn hóa, tinh thần của người dầu khí.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng khẳng định, trong thời gian tới, Petrovietnam và các đơn vị dầu khí đóng trên địa bàn sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, bên cạnh đó sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Cà Mau, chính quyền địa phương thực hiện nhiều hơn nữa các công trình ở các lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông… góp phần vào công tác an sinh xã hội, hỗ trợ cho người dân có cuộc sống ngày một ổn định, tốt đẹp hơn.

2e04acdf9729ca7b916cee2366c96b9b.jpg
Đại diện lãnh đạo tỉnh Cà Mau tặng hoa tri ân lãnh đạo Petrovietnam, Công đoàn DKVN và các đơn vị Vietsovpetro, PVCFC.

Ông Trần Văn Hiện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau thay mặt bà con nhân dân trân trọng cảm ơn tấm lòng nghĩa tình của tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên, người lao động ngành dầu khí. Theo ông Hiện, trong suốt hơn 10 năm phát triển trên địa bàn tỉnh, cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm đã có những đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; ngoài ra còn xây dựng nhiều dự án ý nghĩa cho cộng đồng như: cầu, lộ giao thông nông thôn, trạm y tế, trường học, Nhà đại đoàn kết, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó… Từ nền tảng gắn bó thật tốt đã qua, ông Trần Văn Hiện bày tỏ mong muốn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên sẽ tiếp tục có những đóng góp mạnh mẽ hơn cho tỉnh trong hoạt động an sinh ý nghĩa này.

Bài liên quan
 • Petrovietnam tiếp tục duy trì vị trí trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2022
  Ngày 21/9, tại Hà Nội, Brand Finance, công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới, kết hợp với đơn vị tư vấn thương hiệu - CTCP Mibrand Việt Nam tổ chức Lễ công bố và vinh danh Top 50 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2022. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tiếp tục duy trì vị trí trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm thứ 3 liên tiếp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
 • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
  Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
 • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
  Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
 • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
 • Honda Việt Nam: Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh năm học 2023 - 2024
  Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một” do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.
 • EVNNPT tăng cường hợp tác với Ngân hàng Thế giới
  Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với bà Zayra Romo - Trưởng nhóm cơ sở hạ tầng Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - Ngân hàng Thế giới (WB) về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực.
 • NCSP hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1
  Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã hoàn thành thắng lợi công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP năm 2023. Đây là công tác được thực hiện định kỳ 2 năm/lần nhằm đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn.
 • Vietsovpetro: Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp
  Với mục tiêu nâng cao kiến thức nền tảng về truyền thông trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp và kết nối đội ngũ truyền thông nội bộ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”.
 • Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 33 năm thành lập PV GAS
  Nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/09/1990 - 20/09/2023), các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ công nhân viên, người lao động (CBCNV-NLĐ).
 • Xí nghiệp Cơ điện Vietsovpetro: Thực hiện thành công dịch vụ sửa chữa tuyến cáp điện ngầm STV CPP - SVNE
  Vừa qua, Xí nghiệp Cơ điện (XNCĐ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro) đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị thuộc Vietsovpetro thực hiện thành công dịch vụ sửa chữa tuyến cáp điện ngầm cùng cáp quang từ giàn Sư Tử Vàng CPP cấp cho giàn Sư Tử Vàng Đông Bắc (SVNE).
 • CNG Việt Nam: Tập trung triển khai chiến lược cạnh tranh mở rộng thị trường
  Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) với Công ty cổ phần CNG Việt Nam (CNG Việt Nam), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã yêu cầu CNG Việt Nam đẩy mạnh công tác tiêu thụ sản phẩm, tập trung vào tìm kiếm nguồn cung khí ổn định và triển khai chiến lược cạnh tranh sản phẩm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO