Nghị quyết 120

Thuận thiên bền vững, vượt đại dịch
(TN&MT) - Tại Tọa đàm trực tuyến ngày 16/12 với chủ đề: “Đồng bằng sông Cửu Long: Thuận thiên bền vững, vượt đại dịch” các đại biểu nhận định Nghị quyết 120 từng bước mang lại hiệu quả cho sự phát triển của khu vực này.
 • Nghị quyết 120: Xung lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế ĐBSCL
  (TN&MT) - Hơn 3 năm qua, kinh tế nông nghiệp ở ÐBSCL là lĩnh vực chuyển đổi rõ nét nhất trong thực hiện Nghị quyết 120. Bước đầu đã hình thành các vùng sản xuất tập trung quy mô lớn, chuyên canh nông sản chủ lực như: tôm, cá tra, lúa gạo, trái cây… gắn với doanh nghiệp chế biến, tiêu thụ theo chuỗi giá trị, phù hợp với chủ trương xoay trục “tăng thủy sản, trái cây, giảm lúa”. Xoay trục rõ nét nhất là ở các địa phương ven biển.
 • Nghị quyết 120 là kim chỉ nam cho sự phát triển của TP. Cần Thơ và vùng ĐBSCL.
  (TN&MT) - Đây là một trong những ý kiến được ông Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy TP. Cần Thơ đề cập tại Hội nghị lần thứ ba về phát triển vùng ĐBSCL bền vững thích ứng với biến đổi khi hậu (BĐKH) vàng sáng 13/3.
 • Ngành nông nghiệp vùng ĐBSCL chuyển hướng phát triển thuận thiên
  (TN&MT) - Phát biểu tại Hội nghị lần thứ ba về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu ( BĐKH) ngày 13/3, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường cho biết, trong thời gian qua Ngành nông nghiệp vùng ĐBSCL đang chuyển hướng thuận thiên theo tinh thần Nghị quyết số 120 của Chính phủ về phát triển bền vững vùng ĐBSCL thích ứng với BĐKH.
 • Rà soát và thực hiện quy hoạch xây dựng vùng ĐBSCL thích ứng BĐKH
  (TN&MT) - Trình bày báo cáo tại Hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH sáng 13/3 tại Cần Thơ, Ủy viên Trung ương Đảng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã khái quát và trình bày vắn tắt một số kết quả trọng tâm của ngành Xây dựng trong việc “rà soát và thực hiện quy hoạch xây dựng vùng, quy hoạch đô thị, nông thôn, sắp xếp, bố trí lại dân cư và cung cấp nước sạch cho người dân”.
 • Cần một cơ chế đặc thù, vượt trội cho ĐBSCL phát triển bền vững
  (TN&MT) - Phát biểu tại Hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH sáng 13/3, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đánh giá ĐBSCL giữ vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, không chỉ là trụ đỡ, bảo đảm an toàn, an ninh lương thực, xuất khẩu nông sản, mà còn là vùng một động lực, nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển.
 • Phát triển “thuận thiên” đã được thấm nhuần trong nhận thức, tư duy và hành động
  (TN&MT) - Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày báo cáo tổng hợp tại Hội nghị lần thứ ba về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cho biết: Với vị trí quan trọng đặc biệt, ĐBSCL luôn được Lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc quan tâm, chỉ đạo với nhiều chủ trương, chính sách mang tầm thời đại.
 • Thiết lập nền tảng cho Đồng bằng Sông Cửu Long tiếp tục phát triển thịnh vượng
  (TN&MT) - "Với sự quan tâm của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương trong kiến tạo thúc đẩy, sự tích cực tham gia của doanh nghiệp cùng nỗ lực vươn lên mạnh mẽ của người dân vùng ĐBSCL và sự hỗ trợ hiệu quả của các đối tác quốc tế, chúng ta đã đạt được những kết quả rất tích cực, thiết lập những nền tảng quan trọng cho ĐBSCL tiếp tục phát triển thịnh vượng, cất cánh trong thời gian tới"... Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh
 • Bạc Liêu: Quyết tâm thực hiện tốt Nghị quyết 120/NQ-CP
  (TN&MT) - Năm 2017 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 120 về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH). Đồng thời, đề ra mục tiêu tới năm 2050 và tầm nhìn tới năm 2100 phát triển thịnh vượng, an toàn, bền vững vùng ĐBSCL. Chính phủ vừa tổ chức hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH tại TP. Cần Thơ, nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết 120 và đề ra những giải pháp chiến lược cho vùng đất Chín Rồng cất cánh.
 • Thủ tướng chủ trì Hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH
  (TN&MT) - Sáng nay 13/3, tại TP Cần Thơ, Ủy viên Bộ Chính trị - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH).
 • Kịch bản BĐKH dẫn đường cho vùng ĐBSCL phát triển bền vững: Tầm nhìn dài hạn tạo đột phá
  (TN&MT) - Tại Nghị quyết 120 của Chính phủ về phát triển bền vững vùng ĐBSCL thích ứng với BĐKH, Bộ KH&ĐT được giao chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương liên quan tổ chức lập Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kì 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • Hiệu quả sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP
  (TN&MT) - Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 120/NQ-CP về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), các Bộ, ban, ngành, địa phương đã khẩn trương xây dựng, ban hành Kế hoạch hành động để triển khai thực hiện. Sau 3 năm thực hiện, kinh tế khu vực ĐBSCL có sự kết nối vùng chặt chẽ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tư duy của người dân, các cấp, các ngành trong việc xây dựng chính sách, xác định chiến lược, chương trình, dự án trước mắt cũng như lâu dài.
 • TP. Cần Thơ: Tập trung thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững theo Nghị quyết số 120/NQ-CP
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Sở TN&MT TP. Cần Thơ đã cùng với các Sở, ban, ngành, quận huyện trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm góp phần giúp TP. Cần Thơ phát triển bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 120/NQ-CP ngày 17/11/2017 của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với BĐKH.
 • “Thuận thiên” cho thịnh vượng
  (TN&MT) - Thay đổi để thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) là xu thế chung của toàn cầu, trong đó, có sự dịch chuyển chính sách về mô hình tăng trưởng, điều chỉnh định hướng phát triển, đưa ra cách tiếp cận mới về tăng trưởng kinh tế, quản lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.
 • Đồng bằng sông Cửu Long: Chuyển biến tích cực sau Nghị quyết “vàng”
  (TN&MT) - Các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã và đang tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 120/NQ-CP ngày 17/11/2017 của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH.
 • Từ trăn trở của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tới Nghị quyết 120
  Từ những trăn trở của các nhà lãnh đạo như Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt cho tới Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ xác định bốn quan điểm chỉ đạo mở ra một chặng đường mới cho ĐBSCL là một chặng đường dài. Nghị quyết 120 như một tổng thể các giải pháp giúp ĐBSCL phát triển bền vững. • Phóng sự ảnh: Ưu tiên hàng đầu của Thủ tướng với 'đất chín rồng’
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO