Thứ Năm, 29/5/2025 21:47 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Nghệ An: Tìm 17 hành khách đi trên chuyến tàu có ca mắc Covid-19

Thứ Ba 13/07/2021 , 19:14 (GMT+7)

(TN&MT) - Theo CCD Nghệ An, hiện, danh sách các hành khách cùng chuyến tàu SE4 từ TP Hồ Chí Minh về Nghệ An với bệnh nhân mắc Covid-19 đã được Ga Vinh cung cấp cho chính quyền địa phương và CDC Nghệ An để phục vụ công tác điều tra, truy vết.

Được biết, sáng 13/7, tỉnh Nghệ An ghi nhận 1 trường hợp mới mắc Covid-19 là N.T.T.T, nữ, sinh 1989, địa chỉ tại xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn, từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về quê. Bệnh nhân này lưu trú tại Số 4, đường phố 2, phường Tân Bình, Quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Thông tin từ lãnh đạo Trạm Vận tải đường sắt Vinh (Ga Vinh) cho biết, bệnh nhân đi trên chuyến tàu SE4, tàu này xuất phát từ TP Hồ Chí Minh lúc 19 giờ 25 phút ngày 09/7, đến 20 giờ 11 phút ngày 09/7 đến ga Biên Hòa, Đồng Nai thì bệnh nhân lên tàu, ở toa 8 giường nằm.

Nghệ An đang tìm 17 hành khách đi chung chuyến tàu về Nghệ An với bệnh nhân mắc Covid-19

Đến 1 giờ 40 phút sáng 11/7, tàu đến ga Vinh, tuy nhiên, bệnh nhân đã xuống ga Yên Trung, Hà Tĩnh trước đó, không xuống ga Vinh. Ngày 11/7, bệnh nhân khai báo y tế và được cách ly tại nhà riêng, chưa tiếp xúc với ai. Ngày 12/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Nghệ An cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-COV-2.

Liên quan đến bệnh nhân trên, qua khảo sát, trên chuyến tàu SE4 này có tổng 17 hành khách xuống ga Vinh, trong đó có 3 hành khách cùng toa 8 với bệnh nhân.

Hiện, danh sách những người đi cùng chuyến tàu với bệnh nhân đã được ga Vinh cung cấp thông tin cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An và chính quyền địa phương để phối hợp trong công tác điều tra, truy vết.

Được biết, đến nay tỉnh Nghệ An đã có 132 ca mắc Covid-19 ở 10 địa phương. Trong đó, nhiều nhất là TP Vinh với 89 ca, Diễn Châu: 18, Tân Kỳ: 01, Quỳ Hợp: 05, Nam Đàn: 06, Đô Lương: 01, Hoàng Mai: 02, Nghĩa Đàn: 01, Nghi Lộc: 04, Quỳnh Lưu: 05. Lũy tích số bệnh nhân tái dương tính đã phát hiện là 7 bệnh nhân. Lũy tích số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 12 bệnh nhân. Lũy tích số ca tử vong là 01 bệnh nhân.

Xem thêm
Thuốc giảm cân có thể ngăn ngừa ung thư liên quan đến béo phì

Nghiên cứu mới ở Hoa Kỳ cho thấy nhóm thuốc GLP-1 không chỉ giảm cân mà còn làm giảm nguy cơ ung thư liên quan đến béo phì, đặc biệt ở nữ giới.

Người tiêu dùng thông minh và nhà sản xuất thông thái

Người tiêu dùng thông minh dường như là một mỹ danh hơi khiên cưỡng, nếu cộng đồng không có hành động cần thiết để hình thành những nhà sản xuất thông thái.

Sản nghiệp riêng sa sút làm sao góp tài sản chung hôn nhân?

Sản nghiệp riêng của mỗi người luôn là một yếu tố đáng cân nhắc kỹ lưỡng, khi mong muốn có được cuộc hôn nhân thực sự xứng đôi vừa lứa.

Bệnh tim mạch không còn nguy hiểm với người hiểu biết

Bệnh tim mạch từng được Tổ chức Y tế thế giới xếp vào loại nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên phạm vi toàn cầu. Thế nhưng, bây giờ, mọi thứ đang thay đổi.

Chúng ta ở quãng nào?

Nhiều người vẫn chép miệng tiếc nuối 'Sao thời xưa nghèo mà yên thế?'. Có thể họ muốn nói đến thời bao cấp chăng?

Những điều người bệnh đái tháo đường cần lưu ý để phòng ngừa biến chứng

Bệnh đái tháo đường đang tăng nhanh, đặc biệt tại các nước khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao.

117 gian hàng kết nối tinh hoa đông y Việt Nam và quốc tế

Với 117 gian hàng là cơ hội để khách tham quan gặp gỡ chuyên gia, tìm hiểu sâu về giá trị của y học cổ truyền, khám phá giải pháp giúp sức khỏe lành mạnh.

Bình luận mới nhất