Nghệ An: Tạm đình chỉ công tác 4 cán bộ QLTT nghi “tống tiền” thầy lang

05/01/2019, 15:26

(TN&MT) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ, nhân viên liên quan đến nghi vấn tống tiền thầy lang.

Do liên quan đến vụ việc nghi vấn cán bộ quản lý thị trường tống tiền thầy lang, lãnh đạo Cục QLTT Nghệ An cho biết, sau cuộc họp chiều ngày 04/01/2019, Cục QLTT Nghệ An ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ, nhân viên Đội QLTT số 8 do có dấu hiệu vi phạm quy chế của đơn vị.

Hình ảnh camera an ninh nhà ông Hùng ghi lại các cán bộ QLTT vào nhà ông ngày 04/12/2018
Hình ảnh camera an ninh nhà ông Hùng ghi lại các cán bộ QLTT vào nhà ông ngày 04/12/2018

Cụ thể, ông Nguyễn Minh Quang (lãnh đạo Đội QLTT số 8) bị đình chỉ để “làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý phương tiện, công chức trong thi hành công vụ”. Các ông Trương Quang Cường, Võ Thành Vinh (kiểm soát viên) và Nguyễn Thanh Thủy (nhân viên lái xe) bị đình chỉ do “có dấu hiệu vi phạm quy chế công tác của đơn vị”. Cả 4 cán bộ, nhân viên nói trên bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 04/01/2019.

Liên quan sự việc, Tổng cục QLTT yêu cầu Cục QLTT Nghệ An khẩn trương báo cáo ngay các nội dung liên quan đến vụ việc, nếu phát hiện có hành vi vi phạm trong hoạt động công vụ sẽ xử lý nghiêm theo đúng pháp luật.

Được biết, trước đó ông Vi Văn Hùng (trú xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An), người chuyên bốc thuốc lá gia truyền chữa bệnh gãy xương cho biết, ngày 4/12/2018, có 3 cán bộ mặc đồng phục của QLTT đi xe biển xanh 37A – 033.43 đến giới thiệu là cán bộ QLTT nói nhận được đơn tố cáo nhà ông hành nghề không có giấy phép, không có giấy phép kinh doanh và không có chứng chỉ hành nghề nên yêu cầu nộp phạt. Họ yêu cầu nộp phạt từ 60 đến 70 triệu đồng. Tuy nhiên, gia đình không có tiền nộp thì những vị này hỏi gia chủ “nộp được bao nhiêu?”. Sau đó, 1 trong 4 cán bộ này chạy theo gia chủ vào buồng ngủ và nói “đưa 6 triệu là được”.

Sau đó, khi báo chí phản ánh thì sáng ngày 27/12/2018, một ngươi đến nhà ông Hùng giới thiệu là nhân viên mới của Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý Thị trường Nghệ An đưa 1 phong bì để trên bàn rồi vội ra về.

Vụ việc trên hiện cũng đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.


(0) Bình luận
Nổi bật
Quảng Bình: Giám định nguyên nhân vụ sập sảnh trước Trung tâm Văn hoá huyện Tuyên Hoá
Sau khi xảy ra sự việc sập sảnh trước công trình xây dựng Trung tâm Văn hoá huyện Tuyên Hoá (tỉnh Quảng Bình), ngày 18/9, Sở Xây dựng Quảng Bình đã gửi công văn đến UBND huyện Tuyên Hóa thông báo kế hoạch giám định nguyên nhân sự cố này.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO