Nghệ An: Phát hiện cơ sở tái chế dầu nhớt không phép

Phạm Tuân | 13/06/2022, 00:02

Công an huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang một cơ sở chuyên thu gom, tái chế dầu thải trái phép quy mô lớn để bán ra thị trường.

Cụ thể, ngày 10/6/2022, Công an huyện Nghĩa Đàn phát hiện một cơ sở đang hoạt động tái chế dầu nhớt thải (thuộc danh mục chất thải nguy hại) trái phép tại khu vực bãi Lèn Tìn, thuộc xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn.

Cơ sở trên do Hồ Đình Cường (SN 1990), trú tại huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) làm chủ. Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, chủ cơ sở đã thuê lại một khu mỏ bỏ hoang, xung quanh là đồi núi bao bọc, chỉ có duy nhất một con đường để ra vào. Đây là khu vực dân cư thưa thớt nên rất ít người để ý.

a(2).jpg
Hàng chục nghìn lít dầu thải tại cơ sở nói trên.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện và tạm giữ khoảng 45.000 lít dầu, trong đó có 20.000 lít dầu thải chưa tái chế và 25.000 lít dầu thành phẩm, 1 xe ô tô dạng bồn chở dầu.

Qua khai thác ban đầu, Hồ Đình Cường khai nhận toàn bộ số dầu thải trên được thu mua tại các xưởng sửa chữa ô tô, mô tô trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các tỉnh, thành lân cận. Sau đó số dầu thải trên được nấu, chưng cất thành dầu thành phẩm, bán cho người có nhu cầu với giá 12.000 - 13.000 đồng/lít. Chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ hợp lệ về việc tái chế dầu thải.

Hiện, vụ việc đang được điều tra, mở rộng.

Bài liên quan
  • Nghệ An: Dân tố  Nhà máy Bê tông Nghi Sơn 320 xả thải gây ô nhiễm
    (TN&MT) - Theo phản ánh của người dân sống xung quanh Nhà máy sản xuất bê tông Nghi Sơn 320 đóng trên địa bàn Khu công nghiệp Trường Thạch (xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An), đơn vị này thường xuyên xả thải ra ngoài môi trường gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân bức xúc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Cảnh sát môi trường xử lý nghiêm thực phẩm bẩn cận Tết Dương lịch
(TN&MT) - Trước thực trạng thực phẩm bẩn có nguy cơ len lỏi vào các trường học, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp đặc biệt là dịp cận Tết Dương lịch 2023. Phòng Cảnh sát môi trường (PC05), Công an Hà Nội phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, giám sát, đấu tranh với các đối tượng vi phạm, kiên quyết xử lý nghiêm các vụ việc liên quan thực phẩm bẩn nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân, người tiêu dùng.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO