Nghệ An: Những người trở về từ BV Bạch Mai đều âm tính với Virus SARS-CoV-2

Đình Tiệp | 11/04/2020, 17:34

(TN&MT) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, tất cả khoảng 700 người Nghệ An trở về từ Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 đến 24/3 đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Qua rà soát, toàn tỉnh Nghệ An có gần 1.000 người đã từng đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày (từ ngày 10/3 đến 24/3). Tuy nhiên, do nhiều người đã quá thời gian 14 ngày kể từ khi về từ ổ dịch này, nên cơ quan chức năng chỉ lấy mẫu xét nghiệm đối với khoảng 700 người. Trong khi đó, một thông tin đáng mừng là đến ngày mai (12/4), ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai cũng sẽ hết thời gian phong tỏa và trở lại hoạt động bình thường.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, đến nay Nghệ An đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm đối với công dân trở về từ Bệnh viện Bạch Mai. Kết quả xét nghiệm cho thấy, toàn bộ đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Tất cả những người Nghệ An trở về từ Bệnh viện Bạch Mai đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Virus SARS-CoV-2

Vì thế, hiện tỉnh Nghệ An chỉ còn gần 60 người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai đang được cách ly, theo dõi tại nhà; 10 người được cách ly tập trung tại tuyến huyện và 34 người cách ly điều trị tại các bệnh viện.

Theo báo cáo của Sở Y tế Nghệ An, tính đến sáng 11/4 trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 4.073 người đang được cách ly, theo dõi. Giảm hơn 500 người so với 1 ngày trước. Trong số này có 67 người đang được cách ly tại gia đình và nơi cư trú, giảm 28 người. 34 người cách ly tập trung tại tuyến huyện; 3.891 người cách ly tập trung tại tuyến tỉnh, giảm 488 trường hợp hết thời hạn cách ly được trả về địa phương. Ngoài ra, trên địa bàn còn có 81 người đang được cách ly điều trị tại các bệnh viện. 

Tính đến hiện tại, Nghệ An đã lấy mẫu 4.335 trường hợp để xét nghiệm Covid-19. Hơn một nửa trong số này âm tính với virus SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO