Nghệ An: Nghi vấn có nhiều nạn nhân trong vụ phát hiện 39 thi thể tại Anh

Phạm Tuân | 28/10/2019, 08:06

(TN&MT) - Nhiều gia đình ở các huyện Yên Thành, Diễn Châu, TP Vinh (Nghệ An) trình báo với cơ quan chức năng về việc người thân của mình mất liên lạc suốt gần 1 tuần qua khi dự định đi từ một số nước sang Anh.

Kể từ khi Cảnh sát hạt Essex (Anh) thông tin phát hiện 39 người chết trong container ở khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, Anh vào ngày 23/10/2019, thông tin đã được lan nhanh trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thời điểm phát hiện ban đầu, Cảnh sát hạt Essex xác nhận 39 nạn nhân đều đến từ Trung Quốc nhưngđến ngày 25/10, thông tin này đã được đính chính lại là tổng số người chết có thể đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam.

Từ thông tin này, nhiều gia đình ở tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã “bán tín, bán nghi” và đã tranh thủ liên lạc với người thân đi “chui” sang nước Anh vào thời điểm nói trên thì đều không thể liên lạc được.

Chiếc xe Container chưa 39 thi thể nghi có người Nghệ An

Đến tối ngày 27/10 đã có ít nhất 14 trường hợp ở Nghệ An tập trung ở huyện Yên Thành, Diễn Châu, TP Vinh trình báo với cơ quan chức năng về việc người thân của mình mất liên lạc suốt gần 1 tuần qua khi dự định đi từ một số nước sang Anh vào khoảng thời gian giữa tháng 10/2019 cho đến nay. 

Những ngày này, không khí tang thương, thẫn thờ ngóng trông mọi tin tức về người thân của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng, từ cơ quan chức năng… bao trùm lên các vùng quê nói trên, nơi có những người thân đi Anh bị mất liên lạc.

Ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, gia đình ông Nguyễn Đình Sắt đã lập bàn thờ vọng con trai là anh Nguyễn Đình Tứ (26 tuổi) khi họ rơi vào trạng thái tuyệt vọng vì tin con mình có thể nằm trong số 39 nạn nhân nói trên.

Xã Đô Thành là một trong những địa phương “dẫn đầu” huyện Yên Thành về số lượng người hiện đang làm việc, sinh sống ở các nước Châu Âu với gần 1.500 lao động. Được biết, đến thời điểm này, xã Đô Thành có 3 người gồm Nguyễn Đình Tứ, Lê Văn Hà và Bùi Thị Hương dự định từ một số nước khác đi sang Anh hiện đang bị mất liên lạc đã được gia đình trình báo lên cơ quan chức năng.

Ngoài ra, xã Thọ Thành (huyện Yên Thành) gia đình anh Võ Văn Nam cũng đã trình báo là anh Nam bị mất mất liên lạc khi trước ngày 23/10 báo tin về là sẽ đi từ Pháp sang Anh.

Người thân anh Lê Văn Hà  ngóng thông tin anh Hà đang mất liên lạc.

Ông Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành cho biết, hiện nay các thông tin chỉ là dự đoán, chưa chính thức vì ở mỗi xã và bản thân các gia đình cũng chưa khẳng định được là con em họ có tham gia chuyến đi định mệnh tới nước Anh đó hay không.

Lãnh đạo huyện Yên Thành cũng đã giao cho Công an huyện chủ trì, phối hợp với các phòng Nội vụ, Lao động – Thương binh và Xã hội làm việc với các xã xác minh, thu thập thông tin tại các gia đình trình báo có con em đi Anh và mất thông tin liên lạc để cung cấp cho lực lượng chức năng liên quan xác minh, làm rõ.

Được biết, hiện lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã kịp thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, xác minh, làm rõ vụ việc và nắm bắt tình hình về công dân trên địa bàn tỉnh có liên quan đến vụ việc nêu trên. Tỉnh Nghệ An sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân người Nghệ An.

Phạm Tuân

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PC Đắk Nông triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng
  (TN&MT) - Từ tháng 10/2023, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) sẽ triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ điện về cuối tháng cho hơn 88.699 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh và dự kiến sẽ hoàn thành cho 100% khách hàng trong năm 2024.
 • Hội Khuyến học Việt Nam ra mắt chương trình “Khuyến học – Hành trình tri thức”
  (TN&MT) - Ngày 28/9, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Khuyến học Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp với Công ty CP VICGROUP tổ chức buổi họp báo ra mắt chương trình truyền hình “Khuyến học – Hành trình tri thức”, góp phần đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn cả nước.
 • Cùng sạch

  Cùng sạch

  16:07 28/09/2023
  (TN&MT) - Làm cho thế giới sạch hơn - thông điệp này vẫn thường xuyên được lan tỏa và chuyển biến thành hành động, mục tiêu này vẫn được con người kiên định hướng tới. Nhưng ô nhiễm trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thì vẫn tiếp tục gia tăng.
 • TNG Holdings Vietnam tiếp sức giấc mơ đến trường cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn
  (TN&MT) - Tiếp sức cho những giấc mơ thay đổi cuộc đời của các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, TNG Holdings Vietnam vừa trao tặng 15 suất học bổng TNG Share, mỗi suất 10 triệu đồng cho các tân sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân. Học bổng được trao ngay tại Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.
 • Nghệ An: Mưa lũ gây ra nhiều thiệt hại lớn ở các địa phương
  Theo báo cáo nhanh sơ bộ của các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An, mưa lũ trong các ngày từ 25 đến 27/9 tuy chưa có ghi nhận thiệt thiệt hại về người nhưng đã gây thiệt hại lớn về tài sản cho nhiều huyện. Đăc biệt là các huyện vùng cao như Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Quế Phong…
 • Cần Thơ: Tích cực bảo vệ môi trường góp phần phát triển bền vững
  (TN&MT)- Trong thời gian qua, các sở, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể TP. Cần Thơ đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động phân loại, thu gom rác thải sinh hoạt, bao gói, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng, giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa, tăng cường tái chế phụ phẩm sau thu hoạch để bảo vệ môi trường (BVMT), góp phần xây dựng thành phố ngày càng xanh- sạch - đẹp, bền vững.
 • Đa dạng các hình thức giảm nghèo thông tin
  (TN&MT) - Thiếu hụt thông tin là một trong những chiều thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản trong bộ tiêu chí nghèo đa chiều. Nhiều địa phương đã nỗ lực thực hiện các giải pháp thông tin, tuyền truyền để chính sách giảm nghèo đi vào cuộc sống kịp thời, đầy đủ; giúp người nghèo nắm được các thông tin, chính sách và học hỏi các những mô hình hay, cách làm tốt. Từ đó, thay đổi nhận thức vàquyết tâm vươn lên thoát nghèo.
 • Câu chuyện hiến đất bên dòng Nậm Xái
  Dòng Nậm Xái thường ngày êm đềm, trong xanh là vậy. Thế nhưng, mỗi khi mùa mưa lũ đến lại trở thành nỗi ám ảnh của nhiều bậc phụ huynh, học sinh ở bản Nậm Xái khi con em mình phải liều mình băng qua dòng lũ dữ để đến trường, thậm chí phải nghỉ học. Với suy nghĩ “vì tương lai con em chúng ta”, ông Lô Văn Quyền, ở bản Nậm Xái đã không hề tiếc công, tiếc của, hiến cả đồi keo xây dựng trường học.
 • Nghiên cứu phát triển nông nghiệp hữu cơ
  Từ tâm huyết muốn đưa các sản phẩm nông nghiệp của quê hương được sản xuất hữu cơ đảm bảo chất lượng tới người tiêu dùng. Những người nông dân xứ Thanh mạnh dạn đầu tư, học hỏi kinh nghiệm sản xuất đưa ra những sản phẩm chất lượng từ đó góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống từ chính nghề nông.
 • Hòa Bình: Nhiều giải pháp giúp bà con các dân tộc vươn lên thoát nghèo
  (TN&MT) - Nhờ nguồn vốn đầu tư, hỗ trợ của Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, những năm qua, đời sống của người dân tộc thiểu số vùng cao Hòa Bình ngày càng được cải thiện, nhiều hộ dân đã vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ổn định. Điều này góp phần rút ngắn khoảng cách về trình độ phát triển giữa các dân tộc, khu vực trên địa bàn tỉnh.
 • Quảng Bình: Mưa lớn nhiều thôn bản bị chia cắt, cô lập
  Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực Quảng Bình đã có mưa to đến rất to. Tình hình mưa các trạm đo được tính từ 01h ngày 25 đến 17h ngày 26/9: Hóa Thanh 663,4 mm, Minh Hóa 554,8 mm, Dân Hóa 494 mm, Thanh Hóa 465 mm, Hương Hóa 493,8 mm, Tuyên Hóa 425,8 mm…
 • Sân khấu hóa tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá: Cách làm độc đáo, hiệu quả
  (TN&MT) - Tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá thông qua nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng là một trong những giải pháp hiệu quả nhằm đưa những kiến thức về phòng, chống tác hại thuốc lá đi vào cuộc sống.
 • Tết Trung thu – Tết của sẻ chia
  (TN&MT) - Với mong muốn mang Tết Trung thu đầm ấm, trọn vẹn niềm vui đến với trẻ em vùng cao, ngày 25/9/2023, Chi đoàn Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ TN&MT đã tổ chức chương trình “Tết trung thu – Tết của sẻ chia”, dành tặng những món quà ý nghĩa đến trẻ em đồng bào vùng cao thuộc Bản Hang Chú, xã Hang Chú, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO