Nghệ An: Huy động được hơn 121 tỷ đồng cho người nghèo đón Tết

Đình Tiệp | 12/01/2022, 06:52

(TN&MT) - Tối 11/01/2022, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo - Nhâm Dần 2022”. Đây là năm thứ 9, tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo”.

Năm 2021, trong bối cảnh rất nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã tác động tiêu cực, ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống, kinh tế - xã hội. Đến nay, theo chuẩn nghèo mới, toàn tỉnh còn hơn 66.000 hộ nghèo, trên 56.000 hộ cận nghèo và có trên 100.000 người lao động gặp rất nhiều khó khăn khi trở về quê tránh dịch Covid-19.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, tỉnh Nghệ An luôn xác định công tác xóa đói giảm nghèo là nhiệm vụ có tính chiến lược, lâu dài, là một trong những tiêu chí, thước đo quan trọng để đánh giá việc thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo - Nhâm Dần 2022” với số tiền và hiện vật trên 121 tỷ đồng

Chương trình Tết vì người nghèo những năm qua đã kêu gọi tổng số tiền hơn 450 tỷ đồng để chăm lo tết cho hàng trăm ngàn hộ nghèo. Riêng Tết Tân Sửu 2021, toàn tỉnh đã huy động hơn 96 tỷ đồng, tặng quà cho hơn 34.000 hộ nghèo, hơn 84.600 hộ cận nghèo, gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội, bình quân mỗi suất quà có giá trị tối thiểu 500.000 đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung cũng kêu gọi các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ người nghèo với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là vào dịp Tết đến, Xuân về; Tiếp tục có những đóng góp thiết thực nhiều hơn nữa cho công tác giảm nghèo trong thời gian tới. Mọi đóng góp sẽ được các cơ quan, đơn vị, các địa phương phân bổ, trao đến tận tay người nghèo, các hộ nghèo đảm bảo công bằng và kịp thời.

Theo Ban Tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo - Nhâm Dần 2022”, tính đến 21h30 ngày 11/01/2022, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài tỉnh đã hưởng ứng ủng hộ chương trình với số tiền và hiện vật trên 121 tỷ đồng.

Bài liên quan
  • Nghệ An: Kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết
    (TN&MT) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh vừa có Thư kêu gọi cấp ủy, chính quyền, các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp, doanh nhân, cán bộ, đảng viên ủng hộ, giúp đỡ người nghèo Nghệ An đón Tết Mậu Tuất - năm 2018; chung tay góp sức để người nghèo có một cái Tết cổ truyền đầm ấm, an vui.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO