Nghệ An: Hỗ trợ hơn 5 tỷ đồng phát triển cây dược liệu dưới tán rừng

Phạm Tuân | 22/07/2022, 10:42

Dự án “Hỗ trợ cộng đồng các xã vùng đệm phát triển cây dược liệu dưới tán rừng nhằm tăng thu nhập và bảo tồn đa dạng sinh học ở khu dự trữ sinh quyển thế giới Tây Nghệ An” với tổng kinh phí hỗ trợ lên đến 5 tỷ động đã được khởi động ở huyện vùng cao Tương Dương.

Dự án nói trên do Chương trình tài trợ các dự án nhỏ - Quỹ môi trường toàn cầu thuộc Chương trình phát triển Liên hợp quốc tài trợ, với tổng kinh phí thực hiện là trên 5 tỷ đồng.

Dự án sẽ được tiến hành thực hiện từ tháng 6/2022 đến tháng 6/2024, trên địa bàn 6 bản thuộc 2 xã nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống là xã Yên Hòa và xã Nga My của huyện Tương Dương. Mục tiêu của dự án là tăng cường các hoạt động quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn và phát triển các loài cây dược liệu quý dưới tán rừng, như Khôi Nhung, Trà Hòa Vàng, Ba Kích Tím, Sa nhân… đồng thời nâng cao thu nhập và năng lực cho cộng đồng sống trong vùng đệm các khu rừng đặc dụng, giảm thiểu áp lực lên rừng, bảo tồn đa dạng sinh học ở khu dự trữ sinh quyển thế giới Tây Nghệ An.

2(1).jpg
Phát triển cây dược liệu dưới tán rừng nhằm tăng thu nhập và bảo tồn đa dạng sinh học ở khu dự trữ sinh quyển thế giới Tây Nghệ An.

Đây cũng là dự án nằm trong khuôn khổ chương trình “Lồng ghép quản lý tài nguyên thiên nhiên và các mục tiêu về bảo tồn đa dạng sinh học vào quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và quản lý các khu dự trữ sinh quyển ở Việt Nam” do Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) tài trợ thông qua Chương trình phát triển Liên hợp quốc. Đơn vị thực hiện là Trung tâm Môi trường và tài nguyên sinh học và Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tương Dương.

Được biết, vào chiều ngày 21/7/2022, dự án nói trên đã được Trung tâm Môi trường và Tài nguyên sinh học phối hợp với huyện Tương Dương chính thức khởi động triển khai thực hiện.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Quảng Bình: Xây dựng đô thị sinh thái thích ứng BĐKH
(TN&MT) - Thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) là một trong các khu vực dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu (BĐKH), thiên tai cực đoan.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO