Nghệ An: Đưa hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về an táng

11/05/2015, 00:00

(TN&MT) - Ngày 9/5/2015, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương, HĐND, UBND, UBMMTQ tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước CHDCND Lào.

Vượt qua nhiều khó khăn gian khổ, trong đợt 2 Mùa khô (2014-2015), Đội quy tập hài cốt liệt sỹ thuộc Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã tìm kiếm, cất bốc, di chuyển được 29 phần mộ các liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh trên địa bàn 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn và Xây Xổm Bun về đất mẹ Việt Nam an táng.

Tại lễ an táng ở nghĩa trang, ông Lê Ngọc Hoa – Phó chủ tịch UBND đã bày tỏ lòng thành kính và tiếc thương vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh anh dũng vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân và vì tinh thần quốc tế cao cả. Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An nguyện đời đời ghi lòng tạc dạ công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh. Đồng thời, quyết tâm đoàn kết xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng giàu đẹp cũng như gìn giữ mối quan hệ hợp tác giúp đỡ lẫn nhau với nhân dân Lào anh em như lời Bác Hồ đã dạy “ Việt – Lào hai nước chúng ta – Tình sâu như nước Hồng Hà, Cửu Long”.

Thành Trung


(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO