Nghệ An: Đón 48 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện về đất Mẹ

04/02/2015, 00:00

(TN&MT) - Sáng 03/02, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương, 48 bộ hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào đã được đưa về an táng tại đất...

   
(TN&MT) - Sáng 03/02, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương, 48 bộ hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào đã được đưa về an táng tại đất Mẹ.
   
   
  Dự buổi lễ trang trọng này có các ông Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng Bộ LĐTB và XH; ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Trưởng Ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An; Đại diện lãnh đạo Ban công tác đặc biệt của 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn và Xây Xổm Bun - Nước Cộng hòa DCND Lào.
   
  Trong đợt 1 mùa khô 2014 - 2015, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng với tinh thần trách nhiệm và tình cảm thiêng liêng đối với các anh hùng Liệt sỹ đã không tiếc máu xương, anh dũng hi sinh vì
   
  sự nghiệp quốc tế cao cả trên đất nước Lào anh em và sự giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân nước bạn Lào, sự hợp tác chặt chẽ của ban công tác đặc biệt 3 tỉnh: Xiêng khoảng, Viêng Chăn và Xây Xổm Bun, đội quy tập đã tìm kiếm và cất bốc được 48 bộ hài cốt. Trong đó, có 8 bộ hài cốt có họ, tên, địa chỉ, quê quán, 4 bộ có họ, tên và 1 bộ chỉ có tên đưa về nước an táng.
   
  Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗlực của Đoàn công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An và cán bộ chiến sỹ Đội quy tập mộ liệt sỹ (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An).
   
  Đồng chí cũng đã cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ đầy trách nhiêm của lãnh đạo và nhân dân 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn  và Xây Xỏm Bun trong thời gian qua đã tạo điều kiện giúp đỡ Đội quy tập trong việc  tìm kiếm cất bốc để đưa các liệt sỹ về với quê mẹ Việt Nam.
   
  Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương là nơi yên nghỉ của hàng nghìn anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã anh dũng hi sinh trên đất nước Lào.
   
Đình Tiệp
  

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO