Nghệ An – Điểm đến tiếp theo trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam

Sóng Hồng | 16/08/2022, 10:39

Kinh tế phát triển, hạ tầng giao thông đồng bộ, cùng tiềm năng phát triển du lịch là lực đẩy đưa bất động sản nghỉ dưỡng Nghệ An bước vào chu kỳ mới.

Kỳ vọng vào sự chuyển mình “ngoạn mục” của Nghệ An

Là một trong những đầu tàu kinh tế của khu vực Bắc Trung Bộ với tốc độ tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm 2022 đạt 8,44% (quý I tăng 6,44%; quý II tăng 10,09%), Nghệ An đang đứng trước triển vọng tốt nhờ lực đẩy từ kinh tế, hạ tầng cũng như nguồn vốn đầu tư lớn từ nhiều nơi đổ về.

Nghệ An hiện là tỉnh có hệ thống giao thông kết nối đồng bộ nhất khu vực Bắc Trung Bộ với các tuyến đường sắt, đường bộ, đường thuỷ và hàng không. Trục giao thông chính như quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh, đường sắt tốc độ cao Hà Nội – Vinh sắp triển khai giúp kết nối liên hoàn và rút ngắn thời gian di chuyển giữa các khu vực từ Bắc vào Nam, từ Đông sang Tây.

Cung đường ven biển 83km từ Nghi Sơn (Thanh Hoá) đến Hà Tĩnh đã hoàn thành đoạn Cửa Lò và hiện đang tiếp tục gấp rút triển khai đoạn đi qua huyện Nghi Lộc đến Diễn Châu. Dự án trọng điểm này góp phần tích cực thúc đẩy phát triển du lịch, tạo điều kiện khai thác giá trị tài nguyên biển và ven biển đầy tiềm năng với sản phẩm chính là du lịch nghỉ dưỡng bền vững.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng tích cực thúc đẩy tiến độ mở rộng cảng hàng không quốc tế Vinh quy mô gấp 2,5 lần hiện nay, với mục tiêu trở thành cảng vận tải hành khách và hàng hoá hàng đầu trong khu vực.

anh-1.jpeg

Diện mạo đô thị hiện đại tại Nghệ An chuyển mình “ngoạn mục”.

Ngoài du khách nội địa, Nghệ An cũng định hướng phát triển mạnh tệp du khách quốc tế từ ASEAN như Lào, Thái Lan, Singapore, Malaysia bằng cả đường bộ và đường hàng không. Bên cạnh đó, việc mở rộng tệp khách Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và từng bước khai thác nhóm khách sẵn sàng chi trả cao đến từ Châu Âu (Anh, Đức, Pháp) sẽ kéo theo những đòi hỏi sản phẩm và các dịch vụ du lịch có chất lượng tốt, thân thiện với môi trường.

Hạ tầng được nâng cấp, du lịch phát triển không chỉ có ý nghĩa cho bất động sản nghỉ dưỡng mà còn thu hút đầu tư phát triển kinh tế tỉnh và cả khu vực Bắc Trung Bộ.

Tài nguyên du lịch và tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

anh-22.jpg
Một chiều hoàng hôn Bãi Lữ

Bờ biển Nghệ An dài, phẳng với nhiều bãi tắm đẹp, cát trắng, nước trong, có độ mặn vừa phải, môi trường trong lành. Bên cạnh những bãi biển đẹp, sôi động đã được nhiều người biết đến như Cửa Lò, Cửa Hội, Biển Quỳnh, Nghệ An còn sở hữu không ít những vùng biển nguyên sơ, biệt lập ít người biết đến như Bãi Lữ, Cửa Hiền…

Hầu hết bãi biển hoang sơ còn lại đều tiếp liền với hàng trăm héc ta rừng nguyên sinh, khiến cho khí hậu vùng biển này ôn hòa, trong lành và tươi mát hơn những khu vực còn lại. Với nhiệt độ bình quân nước biển cả năm là 20 độ C, số lượng giờ nắng nhiều nên thuận tiện cho sự phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng suốt 4 mùa.

Một số điểm trên địa bàn có nguồn suối nước khoáng chất lượng, có thể chữa bệnh như nước khoáng nóng Giang Sơn - Đô Lương, nước khoáng Bản Khạng hay nguồn nước ngọt tinh khiết hiếm có tại Bãi Lữ. Sở hữu thiên nhiên thuần khiết cùng với vẻ đẹp thô mộc chưa được khai thác, những vùng biển này chính là “kho tàng” vô giá phù hợp phát triển loại hình nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp chăm sóc sức khoẻ. Đây là một hướng đi mới tiềm năng trong bối cảnh sức khoẻ thân – tâm – trí được đặt lên hàng đầu và đặc biệt được lòng giới thượng lưu. Bởi cốt lõi của mô hình này hướng con người tới sự an yên, tĩnh tại và trạng thái hạnh phúc trọn vẹn.

Trong suốt nhiều năm phát triển, du lịch Nghệ An đã đánh dấu bước trưởng thành bằng sự xuất hiện ngày càng đông của dòng khách du lịch nước ngoài. Hệ thống khách sạn hiện đại, khu nghỉ dưỡng cao cấp, các khu du lịch sinh thái, văn hoá, tâm linh được tôn tạo và mở rộng. Du lịch và bất động sản phát triển khiến cho diện mạo đô thị Nghệ An ngày càng khang trang và hiện đại sánh ngang với các thành phố lớn.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, Nghệ An đã lọt vào top 10 tỉnh thu hút FDI và top 20 tỉnh có GRDP cao nhất cả nước, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ nhờ tốc độ phát triển vượt bậc. Nghệ An thực sự đã bước vào “đường ray” của trục phát triển kinh tế Bắc Trung Bộ và sẵn sàng đón chờ làn gió mới từ các nhà đầu tư tầm cỡ quốc gia, nâng cao vị thế cạnh tranh về mọi mặt.

Theo đánh giá từ nhiều chuyên gia, tiềm năng về nghỉ dưỡng tại các tỉnh Bắc Trung Bộ nói chung và Nghệ An nói riêng là rất lớn nhờ sở hữu cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ và những giá trị lịch sử, văn hoá bản địa đặc sắc không trộn lẫn. Đây được coi là lợi thế khác biệt hấp dẫn dòng khách quốc tế cao cấp ưa trải nghiệm. Hạ tầng được chú trọng và chất lượng dịch vụ du lịch được nâng cấp từng ngày, Nghệ An hoàn toàn có thể trở thành một điểm đến mới hấp dẫn trên bản đồ nghỉ dưỡng Việt Nam thời gian tới.

Bài liên quan
 • Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor
  (TN&MT) - Vừa qua, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland và Tập đoàn Accor (thông qua AAPC THAILAND LIMITED) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tư vấn kỹ thuật và Hợp đồng vận hành khách sạn, villa cho Khu khách sạn và villa nghỉ dưỡng cao cấp Meyresort Lotus Signature.

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS: Xanh hóa nguồn nhiên liệu cho phát triển
  (TN&MT) - Ngành công nghiệp Khí Việt Nam, mà PV GAS là đơn vị dẫn dắt, đang bước vào giai đoạn mới. Để duy trì và tiếp nối chuỗi phát triển của mình, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã đưa các sản phẩm năng lượng xanh, thân thiện môi trường ra thị trường... Đây cũng là những hướng đi chiến lược mà PV GAS chú trọng để hưởng ứng các cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng cho cuộc đại chuyển dịch năng lượng
  (TN&MT) - Việt Nam đang trong quá trình chuyển dịch năng lượng để tạo ra một xã hội trung tính với các-bon, thực hiện cam kết giảm thải khí nhà kính theo tinh thần Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26). Trong bối cảnh đó, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đang tích cực, chủ động xây dựng chiến lược cũng như kế hoạch hành động cho cuộc đại chuyển dịch theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước.
 • Petrolimex: Tích cực đầu tư cho chuyển đổi năng lượng
  (TN&MT) - Chuyển đổi năng lượng là lĩnh vực được chọn làm trọng điểm trong thực hiện mục tiêu đạt phát thải ròng bằng “0” tại Việt Nam. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã và đang thực hiện xanh hóa sản phẩm, chuyển đổi năng lượng xanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo: Phát động thi đua sáng tạo bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ
  (TN&MT) - Nhằm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) trong năm 2023 là bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy Đạm Phú Mỹ, các tổ chức Đoàn thể bao gồm Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty đã tổ chức lễ phát động “Phong trào thi đua 30 ngày đêm lao động sáng tạo BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2023”.
 • Tuổi trẻ PV GAS triển khai chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo
  (TN&MT) - Từ ngày 25 đến 26/03/2023, Đoàn cơ sở Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) - đại diện cho Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với mục đích thăm hỏi chiến sĩ các đơn vị Biên phòng, Hải quân đóng quân trên đảo và một số gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 • PVEP hoàn thành vượt mức kế hoạch quý I/2023
  (TN&MT) - Trong quý I/2023, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, không để xảy ra tai nạn/sự cố, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
 • Nghệ An: Yêu cầu kiểm tra việc xây dựng trường học, cơ sở y tế tại các khu đô thị, khu công nghiệp
  UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản giao các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan nghiên cứu hướng dẫn, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm tra, rà soát và đầu tư xây dựng trường học, cơ sở y tế tại các khu đô thị, khu nhà ở, khu dân cư, khu công nghiệp và nhà vệ sinh công cộng tại các trường học, đô thị để chủ động triển khai thực hiện hiệu quả, kịp thời đúng quy định.
 • Vingroup là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”
  Ngày 29/03, Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”. Đồng thời, Vingroup cũng cùng VinFast – công ty thành viên của Tập đoàn chia sẻ Giải “Khoản vay xanh tốt nhất”. Với 2 giải thưởng danh giá trên, Vingroup đã khẳng định được vai trò tiên phong trong đầu tư xanh và gọi vốn trên thị trường quốc tế.
 • Hà Tĩnh: Nhiều mô hình sáng tạo phát triển kinh tế
  Xuất phát là một huyện nghèo nhất tỉnh, nằm cách trở, bao quanh là núi rừng điệp trùng, nhưng huyện miền núi Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã biết cách biến khó khăn thành lợi thế để có bước chuyển mình mạnh mẽ.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng hỗ trợ PTSC trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi
  (TN&MT) - Petrovietnam sẵn sàng ủng hộ về mọi mặt để PTSC có thể thực hiện thành công định hướng mới trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi (NLTTNK).
 • Văn hóa doanh nghiệp - Văn hóa Petrovietnam
  (TN&MT) - Bây giờ đi đến đâu cũng nghe nhắc tới văn hóa doanh nghiệp. Thế nhưng, hiểu một cách sâu sắc, có hệ thống, gắn với thực tiễn đơn vị thì không phải ai cũng nói đúng và hành động đúng.
 • Phối hợp bảo vệ công trình Thủy điện Sông Tranh 2
  Sáng 28/3, Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Quảng Nam, Công ty Thủy điện Sông Tranh, Công an huyện Bắc Trà My cùng Công an các xã Trà Đốc, Trà Tân, Trà Bui và đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ đã tổ chức giao ban công tác bảo vệ công trình thủy điện Sông Tranh 2 trong năm 2022 và quý 1/2023.
 • Quảng Bình: Thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh
  (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa có Công văn số 514/UBND-KT yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục thực một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.
 • Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm và làm việc với THACO
  Tại buổi thăm và làm việc với THACO, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng, THACO là nơi hội đủ yếu tố để thành lập CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam trong các tập đoàn kinh tế tư nhân.
 • Petrovietnam: Triển khai các giải pháp tối ưu nguồn lực, thúc đẩy SXKD khâu sau
  (TN&MT) - Các đơn vị khâu sau cần tiếp tục triển khai các giải pháp chung, xuyên suốt như: Phát huy tối đa các nguồn lực, động lực để tăng trưởng; tận dụng hiệu quả kinh tế chia sẻ; tập trung khai thác và mở rộng thị trường trên cùng một hệ sinh thái.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO