Nghệ An: Đẩy nhanh tiến độ GPMB đường ven biển Nghi Sơn – Cửa Lò

Đình Tiệp | 24/06/2021, 10:24

(TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa yêu cầu UBND huyện Nghi Lộc và Thị xã Cửa Lò đẩy nhanh công tác GPMB dự án Đường ven biển từ Nghi Sơn (Thanh Hoá) đến Cửa Lò (Nghệ An) – đoạn từ điểm giao QL.46 đến TL.535 (Km 76+00-Km83+500).

Trong thời gian qua, UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương tập trung giải quyết một số khó khăn vướng mắc công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư phục vụ dự án Đường ven biển từ Nghi Sơn (Thanh Hóa) đến Cửa Lò (Nghệ An) – đoạn Km76+00-Km83+500.

Tuy nhiên, so với yêu cầu đề ra, tiến độ thực hiện của các địa phương vẫn còn chậm, hiện còn 1,33km đoạn qua khu dân cư chưa được bàn giao mặt bằng. Theo báo cáo của chủ đầu tư, nguyên nhân chủ yếu là do công tác phê duyệt giá đất nơi đi, nơi đến chậm, chưa tổ chức bốc thăm và phê duyệt phương án giao đất tái định cư, công tác xây dựng khu tái định cư triển khai chậm nên chưa bàn giao đất cho các hộ xây dựng nơi ở mới.

Đang thi công đường ven biển Nghi Sơn - Cửa Lò, đoạn qua phường Nghi Hương - thị xã Cửa Lò

Để hoàn thành công trình đảm bảo tiến độ và đưa vào khai thác sử dụng, phát huy hiệu quả dự án, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương tiếp tục tập trung huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt để chỉ đạo, yêu cầu các Phòng, ban, UBND cấp xã liên quan ưu tiên thời gian triển khai công tác bồi thường GPMB đảm bảo theo quy định hiện hành; tổ chức đánh giá định kỳ hàng tháng để chỉ đạo, giải quyết các khó khăn vướng mắc và bàn giao mặt bằng khối lượng còn lại xong trước ngày 30/6/2021.

Đối với UBND huyện Nghi Lộc, UBND tỉnh yêu cầu huyện phải phê duyệt điều chỉnh phương án cho 09 hộ đã bốc thăm lô TĐC để chi trả tiền dứt điểm cho các hộ dân xong trước ngày 22/6/2021; tổ chức bốc thăm, phê duyệt phương án TĐC cho 05hộ/6lô đã xét duyệt bổ sung TĐC trước ngày 21/6/2021. Cùng với đó, đẩy nhanh công tác xây dựng khu tái định cư để cắm mốc, giao đất tại thực địa cho các hộ dân TĐC trước ngày 30/6/2021. Khẩn trương rà soát các khó khăn vướng mắc còn lại để khẩn trương giải quyết, hoàn thành trong tháng 6/2021.

Đối với UBND thị xã Cửa Lò, UBND tỉnh yêu cầu huyện tổ chức bốc thăm lô tái định cư xong trước ngày 25/6/2021, phê duyệt phương án điều chỉnh có khấu trừ tiền sử dụng đất xong trước ngày 22/6/2021, vận động nhân dân bàn giao mặt bằng trong tháng 6/2021. Tập trung chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu TĐC (đặc biệt là hệ thống đường điện, nước), để cắm mốc, giao đất tại thực địa cho các hộ dân TĐC trước ngày 30/6/2021. Khẩn trương rà soát các khó khăn vướng mắc để khẩn trương giải quyết, hoàn thành trong tháng 6/2021.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Quảng Bình sẽ thanh tra 23 doanh nghiệp về tiến độ sử dụng đất
(TN&MT) - Trong Quý I/2023, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình sẽ thanh tra 23 doanh nghiệp được UBND tỉnh cho thuê đất để thực hiện dự án nhưng không đưa đất vào sử dụng hoặc tiến độ sử dụng đất chậm.
Đừng bỏ lỡ
 • [Emagazine] Yên Bái phát triển nhanh, bền vững - nền tảng xây dựng chỉ số hạnh phúc
  Phấn đấu đưa tỉnh Yên Bái phát triển nhanh và bền vững theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc là phương hướng, mục tiêu đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ngay từ những năm đầu nhiệm kỳ, Yên Bái đã nỗ lực nhanh chóng hiện thực hóa mục tiêu đó bằng một quyết tâm chính trị cao.
 • [Emagazine] Thanh Hóa phát huy nguồn lực tài nguyên để phát triển bền vững
  (TN&MT) - Ngay trước thềm năm mới Xuân Quý Mão 2023, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc phỏng vấn ông Lê Đức Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về phát huy nguồn lực tài nguyên thiên nhiên phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn...
 • TP. HCM: Dấu ấn chuyển đổi số về đất đai
  (TN&MT) - Chưa khi nào người dân, doanh nghiệp và cơ quan quản lý Nhà nước tại TP.HCM lại tra cứu, sử dụng những thông tin, dữ liệu liên quan đến đất đai dễ dàng như hiện nay. Đây là thành quả của quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực đất đai mà chính quyền TP.HCM, trực tiếp là Sở TN&MT không ngừng nỗ lực và quyết tâm triển khai trong thời gian qua.
 • Quảng Nam ra “tối hậu thư”cho Công ty CP Bách Đạt An chuyển tiền chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng
  UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Thông báo số 06/TB-UBND về Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại buổi làm việc với các bên liên quan để giải quyết các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị số 7B mở rộng, Khu đô thị Hera Complex Riverside tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.
 • Đà Nẵng: Tập trung xử lý các dự án “ngâm đất” chậm đưa vào sử dụng
  (TN&MT) - Hiện nay, trên địa bàn TP. Đà Nẵng nhiều dự án được giao đất từ hàng chục năm nay nhưng không đưa đất vào sử dụng, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư và hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về đất đai, gây bức xúc trong nhân dân.
 • Ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật quan trắc tài nguyên đất
  Bộ TN&MT vừa ban hành Thông tư số 20/2022/TT-BTNMT về ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật quan trắc tài nguyên đất. Thông tư có hiệu lực từ ngày 6/2/2023.
 • TP. Điện Biên Phủ: Để không thất thoát nguồn lực từ đất đai
  (TN&MT) - Trong những năm qua, công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã có nhiều chuyển biến tích cực; việc sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử đụng đất được thực hiện theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hàng năm. Nhằm phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòn, không làm thất thoát nguồn lực của địa phương.
 • Quảng Nam: Thu hồi hơn 7.500 ha đất để phục vụ dự án trong năm 2023
  (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có quyết định phê duyệt danh mục các dự án thu hồi đất năm 2023 trên địa bàn đã được HĐND tỉnh khóa X, kỳ họp thứ 12 thông qua tại Nghị quyết số 68.
 • Đường mới, dân vui

  Đường mới, dân vui

  11:02 11/01/2023
  Chúng tôi trở lại xã Đông Hồ của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái vào những ngày cuối tháng chạp của năm Nhâm Dần và chào đón Tết Quý Mão (2023). Tết năm nay người dân rất vui mừng phấn khởi, bởi không lâu nữa người dân nơi đây sẽ có con đường mới khang trang, sạch đẹp, thuận lợi cho việc đi lại, giao thương phát triển kinh tế.
 • Điện Biên: Sớm thu hồi 11 vị trí đất công giao lại cho địa phương quản lý theo quy hoạch
  (TN&MT) - Hiện nay, trên địa bàn huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) có 11 vị trí đất công, diện tích khoảng trên 05ha được UBND tỉnh Điện Biên giao và cho thuê… Tuy nhiên, các đơn vị, tổ chức quản lý, sử dụng không hiệu quả, nhiều vị trí đã bị bỏ hoang. Trước thực tế đó, huyện Tuần Giáo đã nhiều lần kiến nghị UBND tỉnh Điện Biên sớm thu hồi giao lại cho địa phương quản lý theo quy hoạch.
 • UBTVQH ban hành Nghị quyết về tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
  Ngày 06/01/2023, Văn phòng Quốc hội công bố Nghị quyết số 671/NQ-UBTVQH15 về việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
 • Khoác áo mới cho Đắk Som
  (TN&MT) - Xã Đắk Som (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) hiện có hơn 2.000 hộ, với 10.600 khẩu, trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 80%. Trong những năm qua, được sự quan tâm của chính quyền địa phương về công tác cấp đất ở, đất sản xuất cùng với sự nỗ lực của người dân, Đắk Som đang đổi thay từng ngày.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO