Nghệ An: Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp bị khiển trách vì để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép

PV | 05/06/2022, 16:30

Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp – Nguyễn Đình Tùng và một số cán bộ của huyện này vừa bị kỷ luật dưới các hình thức khác nhau do để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An vừa họp phiên quý II/2022 để xem xét, thi hành kỷ luật đối với các cán bộ để xảy ra sai phạm trong quá trình công tác. Trong đó, tập trung xem xét và thi hành kỷ luật đối các cán bộ huyện Quỳ Hợp do có trách nhiệm liên quan trong vụ việc khai thác đá trái phép xảy ra tại xóm Kèn, xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp.

Theo đó, ông Nguyễn Đình Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp đã thiếu kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của cấp dưới nên không kịp thời phát hiện để có biện pháp xử lý dứt điểm việc khai thác đá trái phép tại xóm Kèn, xã Châu Lộc. Vi phạm của ông Tùng làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân, tổ chức Đảng và cơ quan nơi công tác. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Đình Tùng bằng hình thức Khiển trách.

a.jpg
Để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép, một số cán bộ huyện Quỳ Hợp bị kỷ luật.

Ông Lê Sỹ Hào, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Quỳ Hợp đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; Không kịp thời báo cáo lãnh đạo UBND huyện về kết quả kiểm tra việc khai thác đá trái phép tại xóm Kèn, xã Châu Lộc. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật ông Hào bằng hình thức Cảnh cáo.

Ông Nguyễn Minh Khôi, Đảng viên, nguyên Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Quỳ Hợp, trong thời gian giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; Không kịp thời báo cáo lãnh đạo UBND huyện về kết quả kiểm tra việc khai thác đá trái phép tại xóm Kèn, xã Châu Lộc. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Minh Khôi bằng hình thức cảnh cáo.

Ông Trần Đức Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp có khuyết điểm, nhưng chưa đến mức phải xử lý kỷ luật. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu ông Trần Đức Lợi phải kiểm điểm trách nhiệm và rút kinh nghiệm nghiêm túc.

Uỷ ban Kiểm tra tỉnh ủy Nghệ An cũng đã xem xét báo cáo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Phan Đình Đạt, Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp. Bên cạnh kết quả đạt được, ông Phan Đình Đạt còn có khuyết điểm là thiếu chỉ đạo kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện các văn bản, kết luận, chỉ đạo về quản lý hoạt động khoáng sản. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu ông Phan Đình Đạt kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc về những khuyết điểm đã được chỉ ra; đề ra các giải pháp hữu hiệu trong lãnh đạo, chỉ đạo nói chung cũng như trong lĩnh vực khoáng sản trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.

Trước đó, ông Vi Văn Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Châu Lộc cũng đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Kỷ luật khiển trách đối với ông Lữ Văn Long - Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã Châu Lộc và ông Hồ Xuân Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã Châu Lộc.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến các cán bộ nêu trên bị kỷ luật là vào giữa tháng 7/2021, Công an tỉnh Nghệ An đã ập vào kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang hàng chục người đang sử dụng các phương tiện máy khai thác đá trái phép tại khu vực núi Phá Cụm. Cơ quan điều tra xác định, số khoáng sản (đá hoa trắng) các loại bị khai thác trái phép có khối lượng khoảng 1.200 m3. Nhiều người có liên quan đến việc khai thác trái phép nói trên đã bị khởi tố về tội vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên.

Bài liên quan
  • Nghệ An: Bắt vụ khai thác đá trắng trái phép quy mô lớn
    (TN&MT) - Công an tỉnh Nghệ An vừa tiến hành bắt một vụ khai thác đã trắng trái phép xảy ra tại xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp. Đây là vụ khai thác đá “lậu” có quy mô lớn với hàng trăm m3 đá trắng bị bắt giữ tại hiện trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Cảnh sát môi trường xử lý nghiêm thực phẩm bẩn cận Tết Dương lịch
(TN&MT) - Trước thực trạng thực phẩm bẩn có nguy cơ len lỏi vào các trường học, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp đặc biệt là dịp cận Tết Dương lịch 2023. Phòng Cảnh sát môi trường (PC05), Công an Hà Nội phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, giám sát, đấu tranh với các đối tượng vi phạm, kiên quyết xử lý nghiêm các vụ việc liên quan thực phẩm bẩn nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân, người tiêu dùng.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO