Thứ Bảy, 7/6/2025 7:53 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Nghệ An: Bệnh nhân số 137 ở Yên Thành nghi dương tính trở lại với Covd-19

Thứ Sáu 24/04/2020 , 13:40 (GMT+7)

(TN&MT) - Ngày 24/4, Sở Y tế Nghệ An cho biết, sau khi bệnh nhân số 137 quê ở Yên Thành có kết quả xét nghiệm nghi dương tính trở lại với Covid-19 đã được Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đưa ra điều trị ngay trong đêm 23/4.

Sau hơn 1 tháng điều trị với 6 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính, ngày 22/4 bệnh nhân số 137 quê ở xóm 5, xã Công Thành, huyện Yên Thành được xuất viện. Đêm cùng ngày, bệnh nhân bắt taxi về đến nhà quê ở xóm 5, xã Công Thành vào lúc 21h đêm 22/4.

Quá trình bắt xe taxi do lái xe Đào Văn Đạt, 35 tuổi, trú ở phường Phú Thượng, Tây Hồ (Hà Nội), chở từ Hà Nội về nhà tại xóm 5, xã Công Thành, huyện Yên Thành. Trên đường về, bệnh nhân có dừng đổi tiền ở tiệm vàng tại TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.

Vào lúc 17h30 bệnh nhân có dừng ăn phở tại quán ăn không rõ tên ở thôn Minh Thanh, xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Trước lúc về nhà, bệnh nhân đã có ý thức gọi điện trước cho vợ và trở về nhà bệnh nhân tự cách ly, có người tiếp tế thức ăn, không trực tiếp tiếp xúc với bất cứ ai trong gia đình và hàng xóm.

Bệnh nhân số 137 ở Yên Thành nghi dương tính trở lại với Covid-19 sau khi mới xuất viện về nhà

Ngày 23/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An nhận được thông tin từ BV Nhiệt đới Trung ương bệnh nhân này nghi ngờ dương tính trở lại. Đến 23h tối 23/4, bệnh nhân được Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đón trở lại Hà Nội để tiếp tục điều trị.

Ngay trong chiều 23/4, Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo Đội Phản ứng nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Thành và xã Công Thành tiến hành điều tra dịch tễ học và họp bàn phương án xử lý, phòng, chống dịch.

Trong sáng 24/4, Sở Y tế Nghệ An cùng với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã có cuộc họp làm việc cùng Thường trực huyện ủy Yên Thành triển khai các giải pháp phòng, chống dịch, chỉ đạo lực lượng công an tiếp tục rà soát các trường hợp nghi ngờ có tiếp xúc với bệnh nhân số 137 để có biện pháp xử lý.

Đồng thời, Sở Y tế Nghệ An cũng đã chỉ đạo cán bộ y tế khẩn trương điều tra dịch tễ, xử lý khử trùng, tiêu độc tại gia đình bệnh nhân số 137 và các khu vực liên quan ở xã Công Thành, huyện Yên Thành.

Xem thêm
Đi bộ đều giúp giảm 40% nguy cơ tử vong do ung thư đại tràng

Nghiên cứu vừa công bố cho thấy, bệnh nhân nếu duy trì đi bộ khoảng 45 phút, 3-5 lần mỗi tuần có thể giảm nguy cơ tử vong và ngăn ung thư tái phát.

Người tiêu dùng thông minh và nhà sản xuất thông thái

Người tiêu dùng thông minh dường như là một mỹ danh hơi khiên cưỡng, nếu cộng đồng không có hành động cần thiết để hình thành những nhà sản xuất thông thái.

Đấng lang quân đã quen sống trong sự nuông chiều

Đấng lang quân vốn là con cưng duy nhất trong gia đình, thì khi đã cưới vợ vẫn khó thay đổi bản tính lười nhác và ỷ lại mọi việc cho người xung quanh.

Bệnh tim mạch không còn nguy hiểm với người hiểu biết

Bệnh tim mạch từng được Tổ chức Y tế thế giới xếp vào loại nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên phạm vi toàn cầu. Thế nhưng, bây giờ, mọi thứ đang thay đổi.

Chúng ta ở quãng nào?

Nhiều người vẫn chép miệng tiếc nuối 'Sao thời xưa nghèo mà yên thế?'. Có thể họ muốn nói đến thời bao cấp chăng?

Những điều người bệnh đái tháo đường cần lưu ý để phòng ngừa biến chứng

Bệnh đái tháo đường đang tăng nhanh, đặc biệt tại các nước khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao.

117 gian hàng kết nối tinh hoa đông y Việt Nam và quốc tế

Với 117 gian hàng là cơ hội để khách tham quan gặp gỡ chuyên gia, tìm hiểu sâu về giá trị của y học cổ truyền, khám phá giải pháp giúp sức khỏe lành mạnh.

Bình luận mới nhất