Ngày Trái Đất 2015: "Rèn luyện sức khỏe, thân thiện môi trường"

11/04/2015, 00:00

(TN&MT) - Chương trình được Mạng lưới Ngày Trái Đất Thế giới ủy quyền tổ chức lần 2 tại Việt Nam với sự tham gia của Hoa hậu Ngọc Hân – Đại sứ chương...

 

(TN&MT) - Dự án Giờ Xanh – Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng Đồng (SECC), thuộc Văn phòng Đại diện Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam tại TP.HCM, sẽ cùng Công ty Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam đồng tổ chức chương trình Ngày Trái Đất 2015 vào ngày 19/04 tới tại đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM.

Buổi tập luyện cùng Á hậu Hoàng My
Buổi tập luyện cùng Á hậu Hoàng My

Chương trình được Mạng lưới Ngày Trái Đất Thế giới ủy quyền tổ chức lần 2 tại Việt Nam với sự tham gia của Hoa hậu Ngọc Hân – Đại sứ chương trình và khách mời đặc biệt – Á hậu Hoàng My. Chương trình mở cửa tự do cho tất cả những ai yêu vận động và muốn có một ngày vui chơi cuối tuần ý nghĩa!

Tiếp nối sự thành công của chương trình Ngày Trái Đất năm 2014, chương trình năm nay sẽ là sự kết hợp nhạy bén giữa rèn luyện sức khỏe và hành động xanh. Trong đó, nổi bật, là ba sự kiện chính: Green Run – Đường đua kỳ thú, Crazy Dance và Chung kết Sáng tạo Game ECO cùng một số hoạt động song song như: Win Myself, Gian hàng xanh, Rung chuông vàng môi trường….

Với chủ đề “Rèn luyện sức khỏe, thân thiện môi trường”, chương trình Ngày Trái Đất 2015 đã được phát động từ ngày 17/03/2015. Nhằm hướng đến mục tiêu rèn luyện kỹ năng sống, chương trình tập trung khai thác các hoạt động vận động vui khỏe giúp mọi người xóa bỏ sự ì lười và tránh xa các hoạt động vui chơi nguy hại đến sức khỏe và tinh thần. Hơn thế nữa, chương trình cũng mang ý nghĩa cam kết chiến thắng sự lười biếng, ngần ngại và phá vỡ giới hạn bản thân.

Bà Đinh Thị Vũ Trinh – Giám đốc SECC chia sẻ: “Mục đích cuối cùng của bảo vệ môi trường chính là đem lại sự khỏe mạnh cho con người. Chúng tôi luôn cố gắng cụ thể hóa nghĩa vụ về môi trường sao cho thật đơn giản mà bổ ích. Hơn nữa, Trung tâm sẽ rèn luyện cho người tham gia tự rèn kỹ năng sống mạnh mẽ và chiến thắng bản thân cho chính người tham gia. Ngày Trái đất 2015 hứa hẹn sẽ là một sân chơi vui nhộn, hứng khởi và đầy ý nghĩa”.

Các bạn trẻ hết mình chuẩn bị cho sự kiện
Các bạn trẻ hết mình chuẩn bị cho sự kiện

Ông Hiroyuki Saito – Tổng Giám đốc Công ty Bridgestone Việt Nam cho biết: “Năm nay chúng tôi đồng tham gia vào việc tổ chức chương trình, kết hợp chặt chẽ với SECC để đem lại một sự kiện hoạt động đúng nghĩa – chung tay bảo vệ môi trường, cùng phá vỡ rào cản để phát triển bản thân, làm bừng lên sức mạnh tiềm tàng của con người, và đó là mục tiêu nhân văn mà Bridgestone Việt Nam mong muốn hướng đến”.

Trong chương trình có rất nhiều hoạt động đa dạng và phong phú khác như: Gian hàng Xanh - bày bán các sản phẩm handmade và tái chế của các bạn sinh viên và trẻ thiểu năng; Đổi túi tự hủy sinh học; Cuộc thi Rung chuông vàng môi trường cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác. Chương trình còn có sự đồng hành của Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng và bảo trợ truyền thông của Yan TV, dự kiến ngày hội sẽ thu hút khoảng 3000 người.

Tin & ảnh: Tường Tú

 


(0) Bình luận
Nổi bật
Lai Châu: Cuộc sống ấm no nhờ bảo vệ phát triển rừng
(TN&MT) - Tham gia bảo vệ rừng nhằm phát triển kinh tế gia đình vươn lên làm giàu. Anh Mã A Phình ở xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu đã tập trung vào việc phát kinh tế nông lâm nghiệp, trong đó chú trọng phát triển rừng. Hiện nay, gia đình anh được đánh giá là hộ gia đình có kinh tế vững tại địa phương và là tấm gương tiêu biểu làm giàu từ rừng.
Đừng bỏ lỡ
 • Công bố quyết định BQL Vườn Quốc gia Tà Đùng trực thuộc UBND tỉnh Đắk Nông
  Chiều 3/10, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ công bố Quyết định tổ chức lại Ban Quản lý Vườn quốc gia Tà Đùng trực thuộc UBND tỉnh và Quyết định về công tác cán bộ.
 • Hội Nhà báo Việt Nam quy định tổ chức, hoạt động, công tác quản lý các CLB sinh hoạt chuyên môn
  (TN&MT) - Ngày 3/10, Trung tâm Văn hóa báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam ra Thông báo số 24/TB-TTVHBC gửi Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ thuộc quản lý của Hội Nhà báo Việt Nam về quy định mới ban hành của Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.
 • Hạnh phúc trẻ thơ tại những khu đô thị thuận ích
  (TN&MT) - Trong những ngày thu tháng tám, tiếng cười trong trẻo của trẻ thơ rộn vang khắp những khu đô thị TNR Gold. Các em háo hức khám phá các trò chơi như kéo co, bịt mắt bắt vịt, ô ăn quan… và nhiều hoạt động hấp dẫn khác.
 • Trà shan tuyết Suối Giàng - tài nguyên xanh nơi bồng bềnh mây trắng
  (TN&MT) - Nhờ khí hậu, thổ nhưỡng và tập quán truyền thống của người dân bản địa đã tạo nên một bức tranh đẹp đẽ và nhiều màu sắc trên non cao Suối Giàng.
 • Nhiều nhà khoa học dự Hội thảo Khoa học “Phát triển và quản lý bền vững tài nguyên và môi trường"
  (TN&MT) - Ngày 3/10, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Tài nguyên nước, Khoa Khoa học Biển và Hải đảo, Bộ môn Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững; đồng thời tổ chức Hội thảo Khoa học “Phát triển và quản lý bền vững tài nguyên và môi trường”.
 • Lạng Sơn: Ngăn chặn vận chuyển gia cầm trái phép qua biên giới
  (TN&MT) - Gần đây, tại Lạng Sơn diễn ra hoạt động vận chuyển gia cầm trái phép qua biên giới, trước tình hình này, chiều 3/10, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu đã chủ trì cuộc họp để đôn đốc lực lượng chức năng triển khai ngăn chặn, phát hiện, xử lý.
 • Tạm dừng lưu thông lên, xuống Núi Cấm (An Giang) do sạt lở đất, đá
  Ngày 3/10, UBND thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã có thông báo số 5469/TB-UBND, tạm dừng các phương tiện lưu thông trên tuyến đường chính lên, xuống Núi Cấm (xã An Hảo, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang) do sạt lở đất, đá.
 • Khách du lịch đến Quảng Bình trong 9 tháng đã vượt chỉ tiêu cả năm
  Năm 2023, ngành du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón từ 3-3,5 triệu lượt khách nhưng đến nay đã có gần 3,7 triệu lượt du khách đến với tỉnh này.
 • Bảo hiểm Việt Nam: Kiên định các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023
  “Toàn Ngành tiếp tục bám sát chủ trương, đường lối, định hướng, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về chính sách BHXH, BHYT; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành trong xây dựng, hoàn thiện các Luật liên quan đến nhiệm vụ của Ngành thời gian tới”. Đây là yêu cầu của ông Nguyễn Thế Mạnh - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đưa ra tại Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành 2/10/2023.
 • Tôn vinh 100 nông dân xuất sắc và 63 hợp tác xã tiêu biểu toàn quốc
  (TN&MT) - Sáng 3/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức họp báo về “Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam” năm 2023. Chương trình sẽ tôn vinh 100 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023, và lần đầu tiên tổ chức biểu dương 63 hợp tác xã nông nghiệp tiêu biểu toàn quốc.
 • Long An: Lan tỏa các mô hình xanh để thu hút các dự án xanh
  (TN&MT) - Dưới tác động tiêu cực đến môi trường trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, tỉnh Long An đã không ngừng nỗ lực triển khai nhiều giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT), nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của địa phương.
 • Quảng Nam tăng cường quản lý chất lượng Sâm Ngọc Linh
  Hiện nay, việc quảng cáo, mua bán các sản phẩm Sâm Ngọc Linh giả, không rõ nguồn gốc trên các nền tảng mạng xã hội đang có diễn biến phức tạp … làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh (SX, KD) của người sản xuất chân chính. Để chấn chỉnh tình trạng trên, đồng thời tăng cường quản lý SX, KD Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành công văn số 6689/UBND-KTN về việc tăng cường quản lý chất lượng Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO