Ngày khí tượng

Hướng đến Phú Yên xanh
(TN&MT) - Phú Yên là một trong các tỉnh ven biển miền Trung của Việt Nam thuộc khu vực nhạy cảm về biến đổi khí hậu (BĐKH) và tổn thương cao trước tác động của nước biển dâng, mưa lớn, bão và áp thấp nhiệt đới. Để thích ứng với BĐKH, Phú Yên đang thực hiện Đề án trồng 15 triệu cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 và hướng đến xây dựng Phú Yên xanh.
 • “Bắt mạch” dòng sông
  (TN&MT) - “Gần 1 năm nay, Trạm mới có khách đến thăm” – Trạm trưởng Trạm Môi trường Tà Hộc Trịnh Ngọc Sơn không giấu được niềm vui khi đón anh em phóng viên tại bến thuyền. Trên hòn đảo nhỏ biệt lập với khu vực xung quanh, những người quan trắc viên nơi đây vẫn đang miệt mài ngày đêm làm “bác sỹ” cho dòng Đà giang, để cung cấp số liệu chính xác phục vụ công tác dự báo KTTV, điều tiết hồ chứa và phòng chống thiên tai.
 • Hướng dẫn hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022
  Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Công văn số 1358/BTNMT-TTTT gửi các Bộ, ban ngành, đoàn thể Trung ương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022.
 • Cảnh báo sớm để hành động sớm
  (TN&MT) - Đó chính là thông điệp của Ngày Khí tượng thế giới năm 2022. Chủ đề đã khẳng định tầm quan trọng của công tác dự báo, cảnh báo sớm khí tượng thủy văn trong việc phòng chống và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Nhân kỷ niệm Ngày Khí tượng thế giới năm nay, Phóng viên Báo TN&MT đã phỏng vấn GS.TS Trần Hồng Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn để làm rõ hơn nội dung thông điệp này.
 • Tổ chức các hoạt động Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 tinh gọn, hiệu quả
  (TN&MT) - Sáng 9/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Lê Công Thành đã chủ trì buổi làm việc trực tuyến với các đơn vị về công tác chuẩn bị tổ chức các sự kiện diễn ra trong tháng 3 gồm: Ngày Nước thế giới (22/3), Ngày Khí tượng thế giới (23/3) và Chiến dịch Giờ Trái đất năm (26/3).
 • Phát động hưởng ứng Ngày Khí tượng Thế giới 2021
  (TN&MT) - Sáng 23/3, tại Hà Nội, Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN&MT) đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Khí tượng Thế giới 2021: “Đại dương, thời tiết và khí hậu của chúng ta”.
 • Hưởng ứng Ngày khí tượng thế giới năm 2021: Ảnh hưởng của thiên tai đến các khu vực biển Việt Nam
  (TN&MT) - Việt Nam có đường bờ biển dài hơn 3.260 km. Vùng biển và khu vực ven biển Việt Nam là nơi có nhiều ngành kinh tế phát triển, góp phần nâng cao tỷ trọng GDP như: dầu khí, hàng hải, du lịch và nuôi trồng thủy sản. Khu vực ven biển với thiên nhiên trù phú hiện đang mang lại sinh kế cho khoảng 1/2 dân số cả nước.
 • Hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới năm 2021: “Đại dương - thời tiết và khí hậu của chúng ta”
  (TN&MT) - Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) quyết định chọn chủ đề của Ngày Khí tượng thế giới năm nay là “Đại dương - thời tiết và khí hậu của chúng ta”. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của đại dương đối với sự thay đổi của thời tiết và khí hậu, nhân tố chính tác động đến sự hưng thịnh hay suy yếu của nền kinh tế toàn cầu.
 • Những tâm huyết với nghề dự báo thời tiết biển
  (TN&MT) - Việt Nam là một quốc gia ven biển, thường xuyên hứng chịu những khắc nghiệt của thời tiết và những cơn bão có tính chất phức tạp, dị thường. Chính vì vậy, công tác dự báo, cảnh báo trên biển là nhiệm vụ hết sức quan trọng và có thể nói các Đài khí tượng thủy văn biển là những trạm tiền tiêu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc mang đến những thông tin chính xác, kịp thời, giảm thiệt hại nặng nề do mưa bão gây ra.
 • Sơn La hưởng ứng Ngày nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới 2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Công văn số 741/UBND-KT, về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất 2021.
 • Ngày Khí tượng thế giới 23/3: Kết nối đại dương, khí hậu và thời tiết
  (TN&MT) - Bên cạnh tổ chức Chương trình Toạ đàm quốc tế: “Giám sát Đại dương - Dự báo - Cảnh báo thiên tai phục vụ cuộc sống sinh kế trên biển và vùng ven biển”, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới bằng cách treo pano, băng rôn, áp phích tại các khu vực công cộng, đường phố, trụ sở cơ quan; khởi công, xây dựng và bàn giao các công trình, dự án thuộc lĩnh vực khí tượng thủy văn, phòng chống thiên tai, biến đổi khí hậu...
 • Lan tỏa sâu rộng thông điệp Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Công văn số 1046/BTNMT-TĐKTTT gửi các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021.
 • Bộ TN&MT truyền thông điệp nhân Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới
  (TN&MT) - “Tài nguyên nước và khí hậu luôn có mối quan hệ hữu cơ lẫn nhau. Giải quyết các vấn đề về tài nguyên nước chính là chìa khóa giúp thích ứng tốt hơn, đồng thời có thể giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Để đạt được mục tiêu sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên nước, cần sự chung tay của tất cả các ban ngành trung ương, các địa phương, các tổ chức, cá nhân, các nhà khoa học”.
 • Bộ TN&MT: Thông tin về Ngày Nước thế giới (22/3), Ngày Khí tượng thế giới năm (23/3)
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa phát đi thông tin báo chí về Ngày Nước thế giới năm 2020, Ngày Khí tượng thế giới năm (23/3).
 • Hiện đại hóa ngành Khí tượng thủy văn - nhìn từ công tác dự báo: Lắng nghe thông điệp từ hạt mưa
  (TN&MT) - Đó là chia sẻ mà TS. Hoàng Đức Cường - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN&MT) gửi gắm qua cuộc trò chuyện với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường nhân dịp kỷ niệm Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2020.
 • Sơn La hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới 2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Sơn La vừa có Công văn 685/UBND-KT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2020.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO