Ngày hội Giọt hồng tri ân: Tiếp nhận gần 3.500 đơn vị máu

01/08/2016, 00:00

(TN&MT) - Ngày 31/7 tại Hà Nội, chương trình Giọt hồng tri ân – Ngày hội hiến máu lớn nhất của Hành trình Đỏ đã thu hút hàng nghìn người đến tham gia hiến...

(TN&MT) - Ngày 31/7 tại Hà Nội, chương trình Giọt hồng tri ân – Ngày hội hiến máu lớn nhất của Hành trình Đỏ đã thu hút hàng nghìn người đến tham gia hiến máu, tiếp nhận gần 3.500 đơn vị máu.
 
GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2016 cùng cùng các bạn TNV hô quyết tâm thực hiện thành công ngày hội Giọt hồng tri
GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2016 cùng cùng các bạn TNV hô quyết tâm thực hiện thành công ngày hội Giọt hồng tri ân.
 
Thường được tổ chức vào những ngày cuối tháng 7, ngày hội Giọt hồng tri ân không chỉ hướng tới mục tiêu tạo chiến dịch truyền thông về hiến máu tình nguyện, tiếp nhận lượng máu lớn khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị vào dịp hè mà qua đó còn là cơ hội để cộng đồng, giới trẻ thể hiện sự tri ân đối với các cha anh đi trước đã hi sinh xương máu vì độc lập Tổ quốc.
 
Trong Buổi lễ bế mạc vào chiều 31/7, Thay mặt BTC, GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã phát biểu: “Trong một tháng vừa qua, chúng ta đã làm nên những chiến công to lớn, đã hoàn thành xuất sắc những nội dung công việc đề ra. Chúng ta đã để lại những kỷ niệm không thể phai mờ về tình bạn, tình đồng chí, đồng đội. Chúng ta đã có được những tình cảm sâu sắc hơn về những miền quê yêu dấu của Tổ quốc, càng hiểu hơn sự vĩ đại của đất nước và con người Việt Nam”.
 
GS.TS. Nguyễn Anh Trí cũng mong muốn các bạn tình nguyện viên và tất cả mọi người sẽ tiếp tục nhân rộng ngọn lửa của Hành trình Đỏ - 2016 về với địa phương, về với mọi miền đất nước. Bởi lẽ những người bệnh vẫn đang cần máu, hơn thế nữa bởi lẽ cuộc sống này vẫn rất cần tình thương, trách nhiệm và sự sẻ chia!
 
Rất đông người chờ xét nghiệm trước hiến máu tại Giọt hồng tri ân
Rất đông người chờ xét nghiệm trước hiến máu tại Giọt hồng tri ân.
Người hiến máu dù ở lứa tuổi nào cũng đều có chung nụ cười rạng rỡ trên môi.
Người hiến máu dù ở lứa tuổi nào cũng đều có chung nụ cười rạng rỡ trên môi.
Ngày hội Giọt hồng tri ân 2016 diễn ra rất rầm rộ, không chỉ có hoạt động hiến máu, ngày hội còn có nhiều hoạt động khác như biểu diễn văn nghệ, các ban nhạc đường phố hay hội trại là những điểm nhấn làm cho chương trình thêm phong phú và hấp dẫn.
 
Đây là lần thứ 6 ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân được tổ chức, là lần thứ 4 ngày hội Giọt hồng tri ân được lựa chọn là điểm dừng chân, hội quân tổng kết Hành trình Đỏ toàn quốc. Với thông điệp “Mỗi trái tim – Một ngọn lửa anh hùng”, ngày hội đã thể hiện lòng biết ơn, tôn vinh tri ân công lao của những thế hệ cha anh đi trước bằng những hành động thiết thực, đó là hiến máu và vận động hiến máu “Kết nối dòng máu Việt”. Kết quả nổi bật qua các ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân” đã tiếp nhận hàng chục nghìn đơn vị máu góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè.
 
Khu vực gian trại với nhiều hoạt động.
Khu vực gian trại với nhiều hoạt động.
Trong suốt chương trình, sân khấu Giọt hồng tri ân luôn sôi nổi với nhiều tiếc mục văn nghệ.
Trong suốt chương trình, sân khấu Giọt hồng tri ân luôn sôi nổi với nhiều tiếc mục văn nghệ.
 
Quyết Thắng
 

(0) Bình luận
Nổi bật
Lễ hội Đền Đông Cuông được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
(TN&MT) – Tối 1/2 (tức 11 tháng giêng), UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ công bố Quyết định ghi danh “Lễ hội Đền Đông Cuông” vào danh mục di sản văn hoá phi vật thể quốc gia tại Đền Đông Cuông, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên và Khai mạc Lễ hội Đền Đông Cuông năm 2023.
Đừng bỏ lỡ
 • Vĩnh Phúc kỷ niệm 60 năm làm theo lời Bác
  (TN&MT) - Vĩnh Phúc là một trong những địa phương được Chủ tịch Hồ Chí Minh dành nhiều tình cảm và sự quan tâm. Sinh thời, Người đã có 8 lần về thăm Vĩnh Phúc, trong lần thăm ngày 2/3/1963, Người căn dặn: “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”.
 • Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc 2023: 60 năm - hành trình và khát vọng
  (TN&MT) - Hội báo Xuân và triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật “Vĩnh Phúc - 60 năm hành trình khát vọng” là hoạt động trọng điểm mừng Đảng, mừng xuân, đất nước đổi mới; đặc biệt, là điểm nhấn có ý nghĩa quan trọng hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Vĩnh Phúc (2/3/1960 - 2/3/2023).
 • Hai địa danh của Quảng Bình nằm trong Top 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam 2023
  (TN&MT) - Chuyên trang đặt phòng nổi tiếng booking.com vừa công bố giải thưởng thường niên Traveller Review Award 2023 tôn vinh 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam năm 2023. Theo đó, Phong Nha và Đồng Hới là 2 địa danh của tỉnh Quảng Bình nằm trong Top 10.
 • Bắc Giang: Khai mạc lễ hội Tây Yên Tử 2023
  (TN&MT) - Ngày 2/2, tại Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử, hàng nghìn người dân huyện Sơn Động và các huyện lân cận tỉnh bắc Giang tham dự lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử và khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2023.
 • Mùa Xuân của ý Đảng lòng dân
  (TN&MT) - Một Mùa Xuân mới lại về trên quê hương, đất nước - mùa xuân văn hóa dân chủ của Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh, mùa xuân của ý Đảng, lòng dân, của ý chí, khát vọng, tinh thần đoàn kết, đổi mới sáng tạo, đưa dân tộc ta đi tới tương lai tươi sáng, ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.
 • Đà Nẵng lọt Top bãi biển hàng đầu thế giới
  Danh sách của NZ Herald News đưa ra gồm 7 địa điểm. Ngoài bãi biển Đà Nẵng, ở châu Á còn có bãi biển Fulong (Đài Loan, Trung Quốc). Các điểm đến lý tưởng còn lại bao gồm Praia da Joatinga (Brazil), bãi biển Glass (Califonia, Mỹ), bãi biển Blavand (Đan Mạch), Parnu (Estonia) và Rugen (Đức).
 • Viện Khoa học tài nguyên nước thông báo tuyển dụng viên chức năm 2023
  Viện Khoa học tài nguyên nước, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tuyển dụng viên chức năm 2023, các thông tin về điều kiện đăng ký dự tuyển, nhu cầu tuyển dụng,... được đăng chi tiết tại Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Báo Tài nguyên và Môi trường, Bảng tin của Viện và trên Cổng thông tin của Viện (http://wri.vn/). Trong đó:
 • Làng nghề Kim Bồng vào hội
  “Ngày hội làng nghề truyền thống Kim Bồng” do TP. Hội An và UBND xã Cẩm Kim tổ chức diễn ra ngày 2/2/2023 (nhằm 12 tháng Giêng năm Quý Mão), đã thu hút đông đảo du khách, người dân và các tổ chức quan tâm tham dự.
 • Xuân về bên dòng Đà giang
  (TN&MT) - Nằm bên tả ngạn sông Đà, Quỳnh Nhai - vùng đất sơn thủy hữu tình được bao bọc bởi lòng hồ sông Đà, những dãy núi cao hùng vĩ, những cụm rừng xanh ngút ngàn, nơi quy tụ của đông đảo đồng bào Thái, Mông, La Ha, Kháng….
 • Đảng mãi thanh xuân trong lòng dân tộc
  (TN&MT) - Nếu đất nước đẹp hơn khi mùa xuân về thì mùa xuân Việt Nam càng trở nên đẹp và ý nghĩa hơn bởi mùa xuân gắn với sự kiện ngày 3/2/1930 - Ngày Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, mở ra con đường mới, kỷ nguyên mới cho đất nước, cho dân tộc.
 • Tôn trọng thiên nhiên từ việc học chung sống đúng cách
  (TN&MT) - Tại Hội nghị lần thứ 15 về Công ước Đa dạng sinh học diễn ra tại Montreal, Canada vừa qua, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã có những khẳng định mạnh mẽ về sự ủng hộ và vai trò quan trọng của Việt Nam trong nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học trước hơn 20.000 đại biểu đến từ khắp thế giới.
 • Mù Cang Chải - Chốn thiên đường màu hoa
  Mùa Xuân đến mang thêm bao điều mới lạ, với Mù Cang Chải (Yên Bái), mùa xuân đến mang vẻ đẹp khác biệt, đó là vẻ đẹp của sức sống mãnh liệt, đậm chất hoang sơ của thiên nhiên, núi rừng và con người vùng cao.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO