Ngày hội Company Day PVU 2021 – Cầu nối gắn kết mối quan hệ hữu cơ giữa doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên

An Nhiên | 01/05/2021, 10:59

(TN&MT) - Ngày 29/4/2021 tại Bà Rịa, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đã tổ chức thành công Ngày hội Hướng nghiệp “Company Day 2021” thu hút gần 20 đơn vị dầu khí trong và ngoài nước cùng hơn 200 sinh viên tham gia.

Sự kiện “Company Day 2021” đã thu hút gần 20 đơn vị dầu khí trong và ngoài nước tham gia: PVEP, BIENDONG POC, BSR, Hoàng Long - Hoàn Vũ JOC, Công ty Chế biến khí Vũng Tàu - KVT, Hóa Dầu Long Sơn - LSP, OTECH, Phú Quốc POC, Premier Oil, Rosneft Vietnam, Schlumberger, Star Global, USGEG, PVFCCo, PVCFC, VPI (Labs, PVPro), Green Bamboo Media…Với hơn 50 người đại diện của 12 đơn vị tuyển dụng tham gia phỏng vấn 100 sinh viên đang theo học tại PVU.

PGS.TS Lê Văn Sỹ - Phó Hiệu trưởng PVU phát biểu tại ngày hội

Tại lễ khai mạc, PGS.TS Lê Văn Sỹ, Phó Hiệu trưởng PVU nhấn mạnh: Ngày hội Hướng nghiệp – Company Day như chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài ngành Dầu khí. Ngày hội chính là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Đại học Dầu khí Việt Nam trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

PGS.TS Lê Văn Sỹ đã điểm lại một số thành tựu nổi bật của PVU về đầu ra của công tác đào tạo: “Từ kết quả thẩm định của Đoàn đánh giá ngoài về SV tốt nghiệp cho thấy, 100% sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp, trong đó hơn 11% đang học tập và làm việc tại nước ngoài (Mỹ, Hàn Quốc, Úc, Canada, Nhật, Ý,…), hơn 60% làm đúng ngành đào tạo (trong đó khoảng 50% đang làm việc tại các đơn vị thành viên, liên doanh, liên kết với PVN), một phần sinh viên đã tham gia hoạt động khởi nghiệp. Đặc biệt là hơn 70% SV tốt nghiệp đang làm việc cho các công ty liên doanh với nước ngoài hoạt động tại Việt Nam”.

Phó Tổng giám đốc PVEP Vũ Minh Đức phát biểu tại Company Day

Đại diện cho các đơn vị tham gia ngày hội, ông Vũ Minh Đức, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí – PVEP đánh giá cao Ngày hội Hướng nghiệp Company Day do PVU tổ chức. Ngày hội có ý nghĩa rất lớn, tạo sự kết nối sâu sắc giữa nhà trường, sinh viên và các đơn vị trong và ngoài ngành Dầu khí. Đồng thời, giúp cho doanh nghiệp và các em sinh viên có cơ hội trao đổi thông tin, là cơ hội để các em tìm hiểu hoạt động của các đơn vị không chỉ qua những lần thực tập, kiến tập mà thông qua ngày hội như thế này sẽ là dịp trao đổi trực tiếp, chất vấn, thảo luận, chia sẻ, sâu sắc hơn.

Phó Tổng giám đốc PVEP Vũ Minh Đức cho biết: Với việc tham gia quản lý và điều hành 29 dự án dầu khí trong nước và 6 dự án dầu khí nước ngoài đang là thách thức rất lớn của PVEP, đòi hỏi lớn về cung cứng nguồn nhân lực nhất là nhân lực trình độ cao, nhân lực khâu thượng nguồn E&P. Vì vậy vấn đề đẩy nhanh công tác đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển, không chỉ đặt ra đối với PVEP mà là vấn đề cấp bách với cả ngành Dầu khí.

Sinh viên PVU biểu diễn văn nghệ chào mừng Ngày hội Company Day 2021

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam với số lượng sinh viên chất lượng, xuất sắc, hy vọng các em sẽ đóng góp cho PVEP nói riêng và ngành Dầu khí nói chung trong tương lai không xa. Ông Vũ Minh Đức nhấn mạnh.

Tại ngày hội, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt thực hiện hiệu quả công tác rà soát, cải tiến các chương trình đào tạo định kỳ theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời tăng cường mối liên kết giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, giúp Nhà trường thực hiện thành công nhiệm vụ đào tạo ra các kỹ sư tương lai thích ứng trong môi trường phát triển và hội nhập, giúp Doanh nghiệp có nguồn lao động phù hợp nhất với yêu cầu của mình, PVU đã ra mắt Hội đồng tư vấn doanh nghiệp - Industry Advisory Board (IAB) bao gồm 33 thành viên đến từ PVU, các đơn vị trong và ngoài ngành Dầu khí.

PGS.TS Lê Văn Sỹ và T.S Lê Quốc Phong trao Kỷ niệm chương cho đại diện các đơn vị tham dự Company Day 2021

Hiêu trưởng PVU - TS. Phan Minh Quốc Bình chia sẻ: Ngày hội Company Day là tâm huyết của Ban giám hiệu, của thầy cô PVU trong việc kết nối các doanh nghiệp, giúp các em sinh viên có cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường, đây cũng là cơ hội để củng cố mối quan hệ hợp tác bền vững giữa Nhà trường và các đơn vị trong hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội phù hợp xu thế chuyển dịch năng lượng, số hóa đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng đào tạo.

Trong khuôn khổ hoạt động của Ngày hội, thông qua các hình thức phỏng vấn trực tiếp các ứng viên, gửi hồ sơ phỏng vấn, tư vấn việc làm,… nhà tuyển dụng đã tìm được các ứng viên phù hợp với các vị trí tuyển dụng của đơn vị, đồng thời sinh viên Khóa 6 của PVU sắp tới sẽ hoàn thành chương trình đào tạo 4 năm của PVU cũng đã tìm được cơ hội việc làm phù hợp với ngành học, đúng nguyện vọng khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đại diện các đơn vị tham dự giới thiệu về đơn vị và trao đổi với sinh viên

Bạn Nguyễn Duy Phong, sinh viên K6 ngành Lọc Hóa Dầu hào hứng chia sẻ: Hôm nay em tham gia ứng tuyển phỏng vấn Công ty PVCFC và PVFCCo, em rất vui khi áp dụng được kỹ năng phỏng vấn cũng như gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà nhà trường đã đào tạo. Bên cạnh đó, em và các bạn sinh viên được giải đáp những thắc mắc, trăn trở về cơ hội việc làm sau khi ra trường thông qua những chia sẻ thiết thực về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tham gia. Em chắc chắn rằng, đây là một cơ hội quý báu mà chỉ có tại PVU chúng em mới có được điều tuyệt vời này, đây chính là một trong những hành trang tốt nhất để sinh viên năm cuối như em bước vào thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay.

Có thể khẳng định, hoạt động của Ngày hội không chỉ là dịp để sinh viên định hướng nghề nghiệp, tìm được việc làm phù hợp mà còn là cơ hội giúp các bạn rèn luyện tác phong, thái độ ứng xử trước nhà tuyển dụng, nắm bắt được những yêu cầu thực tế từ phía các doanh nghiệp.

Đại diện PVFCCo phỏng vấn tuyển dụng sinh viên

Việc tổ chức thành công Company Day 2021, một lần nữa khẳng định vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo và tổ chức đoàn thể PVU đối với sinh viên, cụ thể hoá việc cam kết hỗ trợ và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • KVT - KĐN sôi nổi các hoạt động tập thể mừng 33 năm ngày thành lập PV GAS
  Hưởng ứng phong trào "Đón tuổi mới - Sức sống mới", nhân ngày kỷ niệm 33 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) (20/9/1990 - 20/9/2023), các cán bộ công nhân viên - người lao động (CBCNV-NLĐ) Công đoàn Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) và Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã tổ chức leo núi, tham gia sôi nổi các hoạt động thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe.
 • Hơn một thập niên, Vinamilk giữ vững ngôi vị trong các bảng xếp hạng doanh nghiệp niêm yết hàng đầu
  (TN&MT) - Năm 2023 là cột mốc kỷ niệm 20 năm Vinamilk chính thức cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất - kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.
 • Mùa vàng thắng lớn 2023: Hàng trăm chỉ vàng 99.99 đã tới tay bà con nông dân
  Mùa vụ năm nay của bà con tại Đắk Nông lại vui thêm bội phần vì được nhận trực tiếp giải nhẫn vàng 1 chỉ 99.99 vào ngày 21/09 từ chương trình Mùa vàng thắng lớn của Phân bón Cà Mau.
 • Đón vụ Đông Xuân, nhân đôi lợi ích với Mùa vàng thắng lớn 2023 từ Phân bón Cà Mau
  “Vụ Hè - Thu nhà tôi trúng mùa, trúng thêm cả vàng 99.99 từ Mùa vàng thắng lớn nữa nên vừa mừng vừa phấn khởi. Mong vụ Đông Xuân này năng suất hơn nữa” - Chị Thanh Hoài- nông dân trồng lúa tại tỉnh An Giang hào hứng chia sẻ.
 • Lễ kỷ niệm 33 năm thành lập PV GAS: Lan tỏa ý chí phát triển “Hành trình năng lượng xanh”
  Đúng vào ngày tròn 33 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), Lễ kỷ niệm đã được tổ chức, đón mừng tuổi đời mới của PV GAS giữa mùa thu tươi đẹp, hướng về các ngày kỷ niệm đáng nhớ của dân tộc và của ngành Dầu khí. Tuổi 33 hứa hẹn sẽ mở tiếp một trang sử của “Hành trình năng lượng xanh” với nhiều đổi mới, sáng tạo, đoàn kết và nhiệt huyết, đúng như mong ước và nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo, Cán bộ công nhân viên - Người lao động (CBCNV-NLĐ) PV GAS.
 • Công đoàn EVNNPT động viên CBCNV tham gia quản lý dự án các đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối
  Ngày 20/9, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên CBCNV Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB), Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) - là 2 đơn vị được giao thực hiện nhiệm vụ quản lý dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.
 • Cửu Long JOC: Hành trình 25 năm chinh phục “sư tử” ngoài biển khơi
  Sở hữu thành tích sản xuất kinh doanh cực kỳ ấn tượng, Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - hiện là nhà điều hành dầu khí có sản lượng khai thác lớn thứ 2 tại Việt Nam. Sau 25 năm hoạt động, chỉ với bộ máy hơn 300 nhân sự, công ty liên doanh này đã mang về cho ngân sách Nhà nước hơn 13 tỷ USD.
 • PC Hải Phòng: Nâng cao chất lượng cung ứng điện
  Với mục tiêu cung cấp điện an toàn, phục vụ cho an sinh xã hội và tăng trưởng phát triển kinh tế của thành phố, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) đã nỗ lực trong việc tăng cường chất lượng điện cung cấp, đồng thời giảm các chỉ số SAIDI và SAIFI .
 • PV GAS tuổi 33: Khí thế mới, vận hội mới - Vững nội lực, vươn tầm cao
  Từ những bước đầu tiên gian khó để đưa dòng khí đồng hành về phục vụ Tổ quốc (năm 1990), sau hơn 3 thập kỷ nỗ lực và trưởng thành, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã vươn lên trở thành doanh nghiệp chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Lá cờ đầu ngành công nghiệp khí, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. 2023 là một năm đặc biệt, đánh dấu tuổi 33 của PV GAS với những vận hội mở ra một thời kỳ phát triển mới.
 • Thiso Retail trao 6.500 mũ bảo hiểm cho học sinh quận Gò Vấp và Tân Bình
  Vừa qua, tại Trường tiểu học Phan Huy Ích, Thiso Retail trực thuộc Tập đoàn THISO trao tặng 6.500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh 05 trường Tiểu học trên địa bàn quận Gò Vấp và Tân Bình.
 • PV GAS với thông điệp “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh” tại GRECO 2023
  Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 33 năm thành lập (20/9/1990 - 20/9/2023), Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tham gia Không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh và các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 4 năm 2023 (GRECO 2023).
 • PC Hòa Bình nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, phục vụ khách hàng
  Để cung cấp điện với chất lượng tốt hơn, những năm qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp. Qua đó, cấp điện đảm bảo an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho khách hàng.
 • PC Bắc Giang cung cấp nhiều lợi ích cho khách hàng
  Những năm qua, song song với việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) đang đẩy mạnh cung cấp các loại hình dịch vụ điện phục vụ cho nhu cầu của các khách hàng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO