Ngày đầu Đà Nẵng chuyển trạng thái, nhiều hoạt động được mở lại

Xuân Lam | 05/09/2020, 22:33

(TN&MT) - Ngày 5/9, Đà Nẵng chính thức áp dụng “trạng thái có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh” trong 4 cấp độ nới lỏng giãn cách theo quy định của UBND TP, gồm: trạng thái có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao; trạng thái có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh; trạng thái có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thấp và trạng thái kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Theo cách nới lỏng giãn cách mới, bắt đầu từ 5/9, Đà Nẵng cho phép người dân được tập trung không quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện… Cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán hàng mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao tận nơi cho khách.

Báo TN&MT ghi lại lại chùm ảnh khác với khung cảnh đìu hiu những ngày giới nghiêm chống dịch, người dân dần trở lại trạng thái mới sau những ngày "phong tỏa":

Phố điểm tâm Huỳnh Thúc Kháng tấp nập mua bán trong ngày đầu nới lỏng giãn cách

Lượng khách khá đông, dù chỉ mua đem về không ăn tại chỗ

Từ ngày 5/9, Đà Nẵng cho phép cửa hàng ăn, uống được bán mang về, bán online, giao hàng tận nơi cho khách

Người dân thành phố phấn khởi mua quà sáng như bành mì, bún, mỳ quảng

Hoạt động chuẩn bị của một số hàng quán vào sáng 5/9

Đà Nẵng vẫn chưa cho phép hoạt động tắm biển, yêu cầu người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết

Ngoài việc cho phép bán mang về, Đà Nẵng cho phép các cơ sở lưu trú hoạt động có điều kiện, các phương tiện vận tải hành khách công cộng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện

Việc đi chợ vẫn được duy trì phương án phân chia tần suất 3 ngày/lần theo “Thẻ đi chợ”. Thành phố yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà, bắt buộc đeo khẩu trang đồng thời giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, tối thiểu 1m

 

 

 

 

 

Bài liên quan
  • Bắt “đại gia” có hành vi cưỡng đoạt tài sản ở Đà Nẵng
    (TN&MT) - Sáng 5/9, một lãnh đạo Công an TP. Đà Nẵng cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng đã tống đạt quyết định bắt tạm giam ông Phạm Thanh (trú đường Hùng Vương, quận Hải Châu, Đà Nẵng) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Tổ chức Helvetas vừa phối phối hợp với Liên minh Đất đai LANDA/Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng Nông thôn (CCRD) tổ chức Hội thảo Kết thúc dự án “Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số” (L4A) tại thành phố Hòa Bình, tình Hòa Bình.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO