“Ngày Chủ nhật xanh” với hơn 1.000 người tham gia vệ sinh môi trường

Nguyễn Nga | 15/05/2022, 16:58

(TN&MT) - Ngày 14/5, Đoàn phường Quyết Tâm, Đoàn trường Đại học Tây Bắc, Trung đoàn 754 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) cùng nhân dân đã triển khai ra quân “Ngày chủ nhật xanh” tại 11 tổ dân phố của phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La.

2(1).jpg

Chương trình đã thu hút hơn 1.000 người tham gia hưởng ứng.

Diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân, hơn 1.000 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, lực lượng bộ đội, quần chúng nhân dân với 11 đội hình tình nguyện đã triển khai dọn dẹp vệ sinh hè phố, ngõ xóm, tháo dỡ biển quảng cáo dán sai quy định…..

Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La đã huy động 20 công nhân và 8 xe thu gom. Qua đó, hơn 10 tấn rác thải đã được xử lý ngay trong ngày ra quân, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của đoàn viên thanh niên và nhân dân trong việc gìn giữ vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị.

1(2).jpg
3(2).jpg
5(2).jpg

Tại buổi ra quân, các bạn đoàn viên thanh niên đã quét dọn vỉa hè, ngõ xóm; bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép...

Bí thư Đoàn phường Quyết Tâm Trần Minh Khánh chia sẻ: Hoạt động hôm nay là một trong những nội dung chính của Kế hoạch vệ sinh chỉnh trang đô thị năm 2022 do Đoàn phường phát động. Với các nội dung chính gồm: Ra quân vệ sinh khuôn viên trường, lớp, khu xóm, bóc dỡ biển quảng cáo dán sai quy định, tỉa những tán cây làm mất tầm nhìn của người tham gia giao thông. Triển khai vẽ tranh cổ động, tuyên truyền về giữ gìn vệ sinh môi trường, không vứt rác bừa bãi, đảm bảo an toàn giao thông trên các bức tường cũ, bẩn thuộc các nhóm dân cư trên địa bàn phường.

Để chương trình diễn ra thành công, đạt hiệu quả cao, các chi đoàn thanh niên đã chủ động xin ý kiến cấp ủy chi bộ, phối hợp với các tổ chức đoàn thể ở tổ dân phố vận động đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đoàn phường cũng đề xuất với UBND phường trao đổi phối hợp với lực lượng tiểu đoàn huấn luyện cơ động bộ đội biên phòng, Công ty Môi trường Đô thị hỗ trợ các chi đoàn, tổ dân phố trong quá trình tổ chức triển khai Ngày Chủ nhật xanh.

4(2).jpg
6(1).jpg

Hơn 10 tấn rác thải đã được thu gom, xử lý ngay trong ngày ra quân.

8(1).jpg

Quét dọn, phát quang bụi rậm, cây cỏ.

7(1).jpg

Khơi thông cống rãnh…

Ngoài chương trình ra quân dọn dẹp vệ sinh đường ngõ xóm hôm nay, các phần việc khác sẽ tiếp tục được triển khai, dự kiến hoàn thành trước ngày 30/5. Cùng với đó, thời gian tới, Đoàn phường sẽ triển khai thêm nhiều hoạt động hơn nữa, hướng đến việc tuyên truyền vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, góp phần xây dựng thành phố Sơn La sáng – xanh - sạch - đẹp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Sơn La: Phát triển thủy điện nhỏ an toàn, hiệu quả gắn với bảo vệ rừng
(TN&MT) - Ngày 17/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Nguyễn Thành Công đã chủ trì Hội nghị Phát triển thủy điện nhỏ an toàn, hiệu quả, bền vững gắn với quản lý, bảo vệ, khoanh nuôi và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
 • Người dân và doanh nghiệp là nguồn lực quan trọng để Hậu Giang triển khai cam kết của Việt Nam tại COP26
  (TN&MT) - Tỉnh Hậu Giang đã và đang tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm góp phần thực hiện hiệu quả các cam kết của Việt Nam tại Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu (BĐKH) của Liên hợp quốc năm 2021 (COP26).
 • Kon Tum thực hiện chi trả DVMTR: Đưa chính sách đi vào cuộc sống của người dân thôn, làng
  (TN&MT) - Bằng nhiều hình thức tuyên truyền như: băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi, sổ tay hay tuyên truyền trực tiếp tại các hội nghị cấp xã…, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum đã thu hút hàng nghìn hộ gia đình và cộng đồng dân cư là người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kon Tum thực hiện tốt chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR).
 • Bạc Liêu ứng phó BĐKH: Nhiều chuyển biến tích cực
  (TN&MT) - Là một trong những địa phương thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long chịu nhiều tác động từ biến đổi khí hậu (BĐKH), tỉnh Bạc Liêu đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm ứng phó với BĐKH, góp phần đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ổn định, bền vững.
 • Quảng Ngãi: Bảo vệ môi trường sống của san hô
  (TN&MT) - Thời gian qua, ô nhiễm môi trường biển cùng với sự khai thác trái phép của con người đã gây suy giảm nghiêm trọng hệ sinh thái rạn san hô trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Bên cạnh các biện pháp, chế tài quản lý, việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường biển là yếu tố tiên quyết để bảo vệ bền vững hệ sinh thái biển.
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, các cấp, các ngành và địa phương của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường (BVMT). Qua đó, công tác BVMT trên địa bàn tỉnh đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ.
 • Dự báo ngày 16/8, miền Bắc giảm mưa, nhiệt độ cao nhất 35 độ C
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 16/8, các tỉnh thành miền Bắc có xu hướng giảm mưa, nhiệt độ tăng nhanh, cao nhất đến 35 độ C. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối mưa giông.
 • Sơn La: Đôn đốc thực hiện các chỉ tiêu về môi trường năm 2022
  (TN&MT) - Sở TN&MT Sơn La vừa ban hành Công văn số 2858/STNMT-QLMT, về việc tăng cường thực hiện các giải pháp nâng cao các chỉ tiêu về môi trường thuộc hệ thống chỉ tiêu phát triển KT-XH năm 2022 của tỉnh.
 • Có khu rừng nguyên sinh giữa lòng đồng bằng Quảng Ngãi
  (TN&MT) - Là địa phương ở giữa đồng bằng nhưng Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) lại là nơi có khu rừng nguyên sinh hiếm hoi được người dân đồng lòng gìn giữ suốt mấy trăm năm. Ở đó, thế hệ này nối tiếp thế hệ khác xem việc bảo vệ rừng, bảo vệ những cây đại thụ là niềm tự hào, là điều tử tế.
 • Sơn La: Chủ động ứng phó BĐKH, tăng cường quản lý tài nguyên, BVMT
  (TN&MT) - Thực hiện Kết luận 56-KL/TW ngày 23/8/2019 của Bộ Chính trị về chủ động ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH), tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, những năm qua, tỉnh Sơn La đã xây dựng kế hoạch và đẩy mạnh triển khai thực hiện trên nhiều lĩnh vực. Bước đầu, ghi nhận một số kết quả tích cực.
 • Hà Nội công bố tình huống khẩn cấp sạt lở nhiều đê lớn
  (TN&MT) - UBND TP.Hà Nội vừa có các quyết định công bố tình huống khẩn cấp sạt lở một số vị trí đê tả Đuống, đê hữu Hồng, đê tả Cà Lồ và ban hành các Lệnh khẩn cấp xây dựng công trình khắc phục các vị trí đang sạt lở.
 • Tiết kiệm điện hiệu quả góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia
  (TN&MT) - Theo Kế hoạch thực hiện Chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025, cả nước phấn đấu đạt mức tiết kiệm tối thiểu từ 2% tổng điện năng tiêu thụ quốc gia. Đây được coi là một trong những giải pháp quan trọng nhằm đảm bảo an ninh cung ứng điện quốc gia, bảo vệ môi trường và đóng góp cho mục tiêu phát thải ròng khí nhà kính về 0 của Việt Nam.
 • Ngày 15/8, Bắc Bộ có mưa rào và dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày và đêm nay (15/8), khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông với lượng mưa từ 10-30mm, cục bộ có mưa to trên 50mm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO