ngap lut

Phát triển đô thị ở Khánh Hòa: Thích ứng với biến đổi khí hậu
(TN&MT) - Những đợt mưa lớn xảy ra vào cuối năm 2021 vừa qua đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa bị ngập nặng, gây khó khăn cho việc đi lại và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Nguyên nhân được xác định do biến đổi khí hậu, mưa bão diễn ra liên tục, một phần chưa kịp thích nghi, một phần do cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng, phù hợp với thực tế hiện nay.
 • Hơn 71.000 người phải sơ tán do lũ lụt ở Malaysia
  (TN&MT) - Con số trên được hãng thông tấn Bernama của Malaysia công bố vào ngày 21/12. Ngoài ra, theo hãng thông tấn này, ít nhất 14 người đã thiệt mạng do lũ lụt tại Malaysia, trong đó có 8 người tại bang Selangor và 6 người tại bang Pahang.
 • Hàng chục ngàn người ở Malaysia phải sơ tán do lũ lụt nghiêm trọng
  (TN&MT) - Tính đến 19/12, hơn 22.000 người tại nhiều khu vực của Malaysia đã phải sơ tán do quốc gia này đối mặt với trận lũ lụt nghiêm trọng nhất chưa từng xảy ra trong nhiều năm qua.
 • Mỏ than ngập lụt ở Trung Quốc khiến 21 thợ mỏ mắc kẹt
  (TN&MT) - Lực lượng cứu hộ đã đưa 18 thợ mỏ đến nơi an toàn, nhưng 3 người vẫn bị mắc kẹt trong một mỏ than đá bị ngập lụt ở tỉnh Sơn Tây, miền Bắc Trung Quốc.
 • Phú Yên: Mưa lớn gây ngập lụt trên diện rộng
  (TN&MT) - Mưa lớn những ngày qua khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Yên bị ngập lụt, giao thông sạt lở bị chia cắt, hàng trăm ngôi nhà bị nước lớn tràn vào, mực nước các sông dâng lên cao báo động II-III, nhiều diện tích hoa màu bị thiệt hại nặng nề.
 • Chủ động ứng phó mưa lũ, đảm bảo an toàn tính mạng người dân và công trình hạ tầng
  (TN&MT) - Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vừa có Công điện gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai; Ban Chỉ huy PCTT&TKCN một số Bộ, ngành và cơ quan thống tấn, báo chí về việc ứng phó với mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất, đảm bảo an toàn tính mạng của người dân và công trình cơ sở hạ tầng.
 • TP. Yên Bái: Lắp đặt 5 van một chiều chống ngập cho khu vực phường Hồng Hà
  (TN&MT) - Vừa qua, tỉnh Yên Bái đã đầu tư, lắp đặt 5 van một chiều chống ngập tại khu vực phường Hồng Hà, TP. Yên Bái (Yên Bái).
 • Nâng cao khả năng phòng, tránh, thích nghi với thiên tai của các tỉnh miền Trung
  (TN&MT) - Do điều kiện tự nhiên, các tỉnh duyên hải miền Trung là nơi chịu ảnh hưởng của hầu hết các loại thiên tai thường xảy ra ở Việt Nam nhưng với tần suất cao hơn và mức độ ác liệt hơn. Trước thách thức đó, Chiến lược Quốc gia về phòng chống thiên tai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành đã đưa ra nhiều giải pháp giúp các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó, thích nghi.
 • Bình Định: Mưa lớn khiến 1 người tử vong
  (TN&MT) - Mưa lớn những ngày qua đã gây nhiều thiệt hại cho tỉnh Bình Định, khiến một người tử vong do bị ngã trong sân vườn ngập nước. Dự báo những ngày tới, Bình Định tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
 • Bình Định: Mưa lớn gây sạt lở núi, nhiều nơi ngập lụt
  (TN&MT) - Sáng ngày 14/11, trên quốc lộ 1D thuộc phường Ghềnh Ráng xảy ra vụ sạt lở núi và một số tuyến đường trong nội thành TP. Quy Nhơn ngập sâu trong nước. Cùng ngày, tại làng Chồm, xã Canh Liên, huyện Vân Canh xảy ra vụ sạt lở đá khiến giao thông ngưng trệ do mưa lớn.
 • Các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó với mưa lũ
  (TN&MT) - Dự báo diễn biến mưa lũ còn phức tạp trong những ngày tới tại các tỉnh miền Trung, do đó các địa phương cần rà soát lại các kịch bản ứng phó để chủ động khi có tình huống xảy ra.
 • Rà soát các phương án ứng phó với lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt do mưa lớn
  (TN&MT) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai vừa có Công điện số 21 gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa; Ban Chỉ huy PCTT&TKCN một số Bộ và cơ quan báo chí, truyền thông về việc ứng phó với lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.
 • Chủ động ứng phó với mưa lớn, ngập lụt và sạt lở đất
  (TN&MT) - Chiều 7/11, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai đã có Công điện gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
 • Triều cường tại TP. Hồ Chí Minh lên nhanh, cảnh báo ngập lụt diện rộng
  (TN&MT) - Theo dự báo, đỉnh triều đợt này sẽ vượt báo động 3 và xuất hiện vào ngày 6-7/11. Thời gian xuất hiện đỉnh triều từ 4-6h và 17-19h.
 • Quảng Trị: Cứu hộ hàng trăm học sinh khỏi trường học bị ngập trong nước
  (TN&MT) - Sáng 28/10, hàng trăm học sinh trường THCS Phan Đình Phùng (TP. Đông Hà, Quảng Trị) đang học thì nước lên bất ngờ bao quanh trường học, nhà trường phải thông báo cho phụ huynh đến đón con và liên hệ cơ quan chức năng cứu hộ học sinh.
 • Đảm bảo an toàn cho vùng ngập lụt, vùng có nguy cơ sạt lở
  (TN&MT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Trần Quang Hoài, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai tại cuộc họp ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ tổ chức sáng 25/10.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO