ngành thép

Thép Miền Nam - VNSTEEL trao tặng băng ca y tế cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh
Vừa qua, Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam - VNSTEEL đã trao tặng băng ca y tế cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh với mong muốn giúp đỡ người bệnh, san sẻ gánh nặng với đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện.
 • Doanh nghiệp ngành thép trước thời điểm bắt buộc giảm phát thải
  (TN&MT) - Bộ Công Thương dự báo, giai đoạn 2020 - 2025 là giai đoạn ngành thép sẽ tăng trưởng mạnh, đi kèm là lượng phát thải của toàn ngành năm 2025 dự kiến sẽ tăng gấp đôi so với phát thải năm 2020, khoảng 49 triệu tấn CO2.
 • Vượt khó, nhiều doanh nghiệp ngành thép tăng trưởng
  (TN&MT) - Trong bối cảnh kinh tế và thị trường gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, thiên tai bão lũ, cạnh tranh... nhưng ngành thép vẫn tăng trưởng. Báo cáo tại Hội nghị tổng kết Tổng công ty Thép Việt Nam (VnSteel) diễn ra ngày 15/1, ông Phạm Công Thảo, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty cho hay, dù khó khăn, kết quả sản xuất kinh doanh năm 2020 của đơn vị vẫn hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra và một số chỉ tiêu chính có tăng trưởng nhẹ so với cùng kỳ
 • Ngành thép thí điểm tạo tín chỉ các bon
  (TN&MT) - Ngành thép, một trong những ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng và phát thải lớn đang được Bộ Công Thương lựa chọn thí điểm tạo tín chỉ các bon từ các hành động giảm phát thải khí nhà kính quốc gia (NAMA). Đây được coi là bước đà để xây dựng lộ trình tham gia thị trường các bon trong lĩnh vực sản xuất thép và nhân rộng ra các ngành công nghiệp tiêu tốn năng lượng khác của Việt Nam.
 • Ngành thép Việt dồn dập bị kiện chống bán phá giá
  Các vụ kiện ngành thép liên tục gia tăng với cường độ lớn trong thời gian gần đây đã khiến doanh nghiệp thép không khỏi lo lắng.
 • Kiểm soát chặt hơn khí thải và nước thải ngành thép
  (TN&MT) - Bộ TN&MT đang hoàn thiện  Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường đối với nước thải và khí thải công nghiệp sản xuất thép theo hướng: Vừa đảm bảo phát triển kinh tế mà không hy sinh môi trường, vừa đảm bảo tính thực thi nhưng vẫn tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.
 • Quy hoạch sản xuất ngành thép: Những điểm bất hợp lý
  (TN&MT) - Công bốđầu tháng 11/2016, dự thảo Điều chỉnh quy hoạch hệ thống sản xuất thép đến năm 2025 của Bộ Công Thương, định hướng đến năm 2035, đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận, người dân và các tổ chức. Nhiều địa phương, chuyên gia, nhà khoa học đã có những góp ý, phản biện quan trọng, trong đó chỉ ra những bất hợp lý về nhiều vấn đề trong quy hoạch phát triển sản xuất thép.
 • Giảm ô nhiễm ngành thép: Cần một "cuộc chinh phục xanh"
  (TN&MT) -Ngành thép là một trong những ngành công nghiệp có khả năng gây ô nhiễm cao. Đổi mới công nghệ thân thiện với môi trường được xem là “cuộc chinh phục xanh” góp phần tạo chỗ đứng và giảm thiểu ô nhiễm cho các doanh nghiệp sản xuất thép hiện nay.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO