NCSP - Một năm tiếp tục thành công

Hồ Cầm | 11/12/2019, 21:06

(TN&MT) -Năm 2019 NCSP ước đạt sản lượng 7,01 tỷ m3, tương đương 107,85% kế hoạch; Độ tin cậy hệ thống ước đạt 100% so với kế hoạch là 99,95%. Công tác An ninh - An toàn – Sức khoẻ - Môi trường được đảm bảo, không có sự cố gây ảnh hưởng đến con người, môi trường và tài sản.

Doanh thu (thu hộ) ước đạt 6.517 tỷ đồng, tương đương 106,07% kế hoạch; Nộp ngân sách ước đạt 347 tỷ đồng, tương đương 110,16% kế hoạch. NCSP đã quản lý hiệu quả ngân sách theo chương trình công tác và ngân sách năm 2019 được phê duyệt. Do NCSP thực hiện sớm các đầu việc bằng nguồn ngân sách tiết kiệm được trong năm 2019 nên dự kiến tiết kiệm chi phí xấp xỉ 590 ngàn USD, tương đương 3% so với ngân sách được duyệt.

Đặc biệt, trong năm 2019, NCSP đã đạt cột mốc 90 tỷ mét khối khí vận chuyển an toàn qua hệ thống (vào ngày 08/10/2019) và đạt cột mốc 12 năm vận hành liên tục hệ thống Khí Nam Côn Sơn không để xảy ra tai nạn dẫn đến nghỉ việc (từ tháng 11/2007).

Bên cạnh SXKD, công tác an sinh, xã hội tiếp tục là một trong những điểm mạnh của tập thể người lao động NCSP trong năm 2019 với nhiều hoạt động nổi bật như: Hỗ trợ 4 tủ sách với tổng trị giá 200 triệu đồng cho 4 trường dọc hành lang tuyến ống dẫn khí; Trao 60 suất học bổng Nam Côn Sơn trị giá 120 triệu đồng cho các em học sinh xuất sắc, vượt khó vươn lên.

Hỗ trợ 40 triệu đồng cho trường tiểu học Đặng Văn Dực, huyện Long Điền lắp đặt hệ thống nước lọc cho học sinh; Hỗ trợ 30 triệu đồng cho trường tiểu học Long Điền, huyện Long Điền lắp đặt 02 ti vi để hỗ trợ phương pháp giảng dạy trực tuyến cho các em học sinh; Hỗ trợ 236 triệu đồng cho trường trung học cơ sở Phạm Hữu Chí, huyện Long Điền trang bị trang thiết bị dạy và học từ lớp 6 đến lớp 9; Phối hợp với Sở Y tế và Trung tâm Mắt tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hỗ trợ 150 triệu đồng cho chương trình Khúc xạ học đường 2019;…

Đoàn Chủ tịch Hội nghị tổng kết năm 2019

Năm 2020 là năm vận hành liên tục thứ 18 của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn, bên canh những thuận lợi về trình độ, năng lực của tập thể CBCNV NCSP sau 17 năm điều hành, vận hành hệ thống khí có quy mô lớn ngày càng được củng cố và nâng cao; Hệ thống quản lý, các quy trình, quy định liên quan đến an toàn, vận hành, bảo trì bảo dưỡng, nhân sự, mua sắm… đã cơ bản hoàn thiện và cập nhật phù hợp với tình hình mới; Sự ủng hộ tích cực của các đối tác trong việc duy trì một đơn vị vận hành trong lĩnh vực khí đạt đẳng cấp khu vực, quốc tế…

NCSP cũng đối mặt với không ít khó khăn, do tình hình chung của công nghiệp dầu khí trên thế giới hiện vẫn chưa ổn địnhvà những khó khăn chung của ngành Dầu khí trong nước. Bên cạnh đó, nhiều hạng mục công trình chính của NCSP đã qua hơn 17 năm hoạt động, công việc bảo dưỡng sửa chữa lớn phát sinh ngày một nhiều.

NCSP đặt mục tiêu năm 2020 tiếp tục duy trì độ tin cậy vận hành của toàn hệ thống từ 99,95% trở lên, phấn đấu không có sự cố dừng khí; Đảm bảo an ninh, an toàn toàn bộ hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn, phối hợp chặt chẽ với các bên vận hành liên tục và ổn định; Thực hiện, quản lý tốt các hợp đồng mua bán khí, hợp đồng dịch vụ vận hành theo phân cấp; Đảm bảo tất cả sản phẩm khí và condensate giao lại đạt chất lượng theo tiêu chuẩn kỹ thuật cam kết theo hợp đồng…

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Quốc Huy - Phó Tổng giám đốc PV GAS đã ghi nhận, biểu dương và khích lệ tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV NCSP đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD năm 2019, đóng góp quan trọng vào doanh thu PV GAS, đồng thời thể hiện được tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt công tác đoàn thể. Ông Nguyễn Quốc Huy cũng nhấn mạnh năm 2020 cũng còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước, cần phải có sự đồng lòng đoàn kết của toàn thể ban lanh đạo và tập thể CBCNV NCSP để hoàn thành nhiệm vụ; đặc biệt là vai trò quan trọng của NCSP trong việc hỗ trợ và kiểm soát công tác thi công tuyến ống Nam Côn Sơn 2 - Giai đoạn 2, đảm bảo không ảnh hưởng đến an toàn vận hành của hệ thống đường ống Nam Côn Sơn 1.

Bài liên quan
 • NCSP cung cấp khí an toàn với độ tin cậy cao
  (TN&MT) – Hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn đã có 11 năm vận hành liên tục không để xảy ra tai nạn dẫn đến nghỉ việc. Đây là thành tựu rất đáng ghi nhận từ khi phía Việt Nam tiếp nhận quyền điều hành dự án vào đầu năm 2008.

(0) Bình luận
Nổi bật
Nhà đầu tư bất động sản thấy “cơ trong nguy” khi thị trường thanh lọc
Năm 2023, thị trường bất động sản có nhiều động lực phục hồi nhưng sẽ có sự thanh lọc mạnh mẽ. Những nhà đầu tư chuyên nghiệp, có tiềm lực tài chính, biết lựa chọn các sản phẩm giàu tiềm năng sẽ tiếp tục “bội thu” trên thương trường.
Đừng bỏ lỡ
 • Chưa có chủ đầu tư điện gió, điện mặt trời gửi hồ sơ đàm phán giá điện theo đề nghị
  (TN&MT) - Mặc dù Công ty Mua bán điện thuộc EVN (EPTC) đã có văn bản đề nghị nhưng đến nay vẫn chưa có chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp gửi hồ sơ để đàm phán giá điện và hơp đồng mua bán điện.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Đánh giá năng lực của chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, thẩm định dự án cầu Rạch Miễu 2
  Tại văn bản 1760/VPCP-CN ngày 18/3/2023, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Giao thông vận tải thực hiện đánh giá năng lực, trách nhiệm của chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, thẩm định dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Rạch Miễu 2 nối tỉnh Tiền Giang và tỉnh Bến Tre.
 • Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Rạch Sỏi - Bến Nhất, Gò Quao - Vĩnh Thuận
  Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định 255/QĐ-TTg ngày 17/3/2023 phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn Rạch Sỏi - Bến Nhất, Gò Quao - Vĩnh Thuận.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Tổng hợp cụ thể các vướng mắc để tìm cách “gỡ khó” cho EVN
  (TN&MT) - Đoàn giám sát của Quốc hội khóa XV vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam (EVN) về tình hình triển khai thực hiện các dự án tại Trung tâm Điện lực Ô Môn. Đoàn giám sát đề nghị EVN tổng hợp cụ thể các ý kiến đóng góp, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc để Đoàn giám sát làm cơ sở kiến nghị, trình Quốc hội và Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho EVN.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • PVOIL: Sản lượng tăng trưởng vượt bậc trong năm 2022
  (TN&MT) - Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL, mã OIL) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2022. Theo báo cáo, PVOIL có sự tăng trưởng đột biến về sản lượng kinh doanh kể từ trước đến nay, đạt 4 triệu m3 xăng dầu các loại, hoàn thành 127% kế hoạch năm và tăng trưởng 27% so với thực hiện năm 2021. Trên cơ sở đó, PVOIL đạt doanh thu thuần 104.213,8 tỷ đồng, tăng 80,2% so với năm trước.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO