NCSP chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19

PV | 08/04/2020, 21:38

(TN&MT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19), Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã và đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, cấp bách và đồng bộ nhằm chủ động phòng, chống và sẵn sàng ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra.

Vào ngày 05/02/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của NCSP đã sớm được thành lập và triển khai mạnh mẽ nhiều biện pháp khuyến cáo, phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế, các chỉ thị của Tập đoàn và Tổng công ty Khí Việt Nam. Mục tiêu của Công ty là không có người lao động (NLĐ) nào bị mắc bệnh dịch để đảm bảo sức khỏe nhân viên và yêu cầu sản xuất an toàn, liên tục. Trong trường hợp NLĐ bị nhiễm bệnh, vẫn có lực lượng dự phòng thay thế kịp thời, không gián đoạn chuỗi hoạt động làm việc.

Đảm bảo trực SXKD trong điều kiện phòng chống dịch

NCSP đã xây dựng và ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19  gồm 5 giai đoạn với 7 kịch bản khác nhau tùy thuộc vào cấp độ ảnh hưởng của dịch trên địa bàn nhằm duy trì tối đa hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, bao gồm:

Giai đoạn 1: Duy trì hoạt động sản xuất như bình thường khi dịch bệnh bùng phát trên thế giới; Tuyên truyền và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Giai đoạn 2: Duy trì hoạt động sản xuất như bình thường, bộ phận không trực tiếp sản xuất làm việc từ xa khi dịch bệnh bùng phát tại thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác.

Giai đoạn 3: Khi Việt Nam thực hiện cách ly toàn xã hội hoặc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có ca nhiễm, duy trì hoạt động sản xuất như bình thường trong điều kiện hạn chế nhân sự, triển khai cho nhân sự trực tiếp sản xuất ở lại Nhà máy sau khi hết ca trực.

Giai đoạn 4: Khi có lệnh cấm đi lại đối với thành phố Hồ Chí Minh hoặc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, hoặc với trường hợp NCSP có ca nhiễm/nghi nhiễm tại Nhà máy, duy trì hoạt động sản xuất chính, kích hoạt chế độ nhân sự tối thiểu, xem xét dừng các công việc và các cụm thiết bị phụ trợ không quan trọng, giảm thiểu quy mô dây chuyền sản xuất.

Giai đoạn 5: Duy trì hoạt động sản xuất chính với số lượng nhân sự tối thiểu, phối hợp với cơ quan y tế để cách ly, điều trị nếu có ca nhiễm; huy động nhân sự thay thế cho khu vực sản xuất, trang bị thiết bị bảo hộ lao động chuyên dụng để có thể duy trì làm việc liên tục. Trong trường hợp dịch kéo dài, ảnh hưởng lớn trên địa bàn, số lượng nhân sự NCSP bị nhiễm nhiều không thể huy động người thay thế, hoặc nhân sự thượng nguồn hay hạ nguồn của dây chuyền khí Nam Côn Sơn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cần phải xem xét báo cáo Nhà điều hành, các Đối tác và Ban chỉ đạo Phòng chống dịch tỉnh để dừng Nhà máy an toàn.

Các cuộc họp đều được tổ chức biệt lập, đề ra các giải pháp phòng chống dịch hiệu quả

Mỗi giai đoạn cụ thể đều có kịch bản hành động và ứng phó tương ứng cho Công ty và người lao động để đáp ứng vận hành trong tình huống xấu nhất. Theo đó, các bộ phận sẵn sàng biệt lập nơi làm việc; bố trí lực lượng làm việc tại chỗ và làm việc trực tuyến; chuẩn bị sẵn sàng hệ thống hạ tầng công nghệ dự phòng; chuẩn bị đầy đủ công tác hậu cần, vật tư y tế… đảm bảo mục tiêu vận hành an toàn, ổn định, liên tục trong mọi trường hợp. Tùy theo diễn biến phát sinh mới của dịch bệnh, các phương án ứng phó luôn được bổ sung kịp thời phù hợp.

Từ ngày 05/02/2020, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được triển khai đồng bộ tại NCSP như: kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu người lao động và khách đeo khẩu trang liên tục trong thời gian làm việc; chuyển các cuộc họp trong khu vực sản xuất (zone 0) ra khu vực khác; phối hợp với cơ quan y tế tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để triển khai các giải pháp phòng, chống Covid -19.

Nhà máy xử lý khí Nam Côn Sơn

Trước những diễn biến nhanh và phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn luôn thực hiện nghiêm chỉ đạo về phòng chống dịch của các cơ quan thẩm quyền, PVN và PV GAS, đồng thời triển khai nhiều biện pháp nhằm phát hiện sớm và khống chế dịch kịp thời.

Khi Thủ tướng đã công bố dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc, cùng với chương trình triển khai kế hoạch thống nhất trong PV GAS, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của NCSP tăng cường họp 3 buổi một tuần và triển khai chế độ làm việc từ xa luân phiên; sắp xếp, bố trí toàn bộ lực lượng vận hành  sinh hoạt ở các khu nhà cách ly riêng biệt, tránh tối đa nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài, cũng như tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.

Nhờ sự phản ứng kịp thời, có các giải pháp đúng hướng, nên hiện tại, NCSP đã chủ động kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn và liên tục, phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau giữa các đơn vị trong PV GAS và đối tác bên ngoài; thực hiện hỗ trợ chính quyền và nhân dân BR-VT phòng chống dịch bệnh, tiếp tục đảm bảo an ninh - an toàn công trình khí và đời sống dân sinh.

Bài liên quan
 •  Phát huy nội lực của tuổi trẻ Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn
  (TN&MT) - Năm 2019 nhóm kỹ sư Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã đưa ra giải pháp " Nâng cấp hệ thống điều khiển hiện hữu để đưa dự án Điểm giao nhận khí Số 21 vào hoạt động" đem lại hiệu quả kinh tế cao, vinh dự được tuyên dương Công trình thanh niên cấp Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương và được công nhận sáng kiến đạt loại Đặc biệt (loại A) cấp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
 • EVNHANOI hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 với chủ đề "Tiết kiệm điện - thành thói quen” tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.
 • Luật Dầu khí 2022: Cần lấp khoảng trống pháp lý trong lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí
  (TN&MT) - Trong Luật Dầu khí 2022, việc đấu thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí, hàng hóa phục vụ hoạt động dầu khí hiện không xác định được cụ thể quy định pháp luật cần tuân thủ khi thực hiện. Theo đó, giữa Luật Dầu khí và Luật Đấu thầu hiện hành đang có khoảng trống pháp lý.
 • Khối doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) diễn ra sáng ngày 19/3, đại diện các đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
 • FrieslandCampina vinh dự đạt vị trí Top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan
  (TN&MT) - Tập đoàn Royal FrieslandCampina - đơn vị sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng nhất Hà Lan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO