nắng nóng ở châu Âu

Châu Âu trải qua mùa đông nóng thứ hai lịch sử
(TN&MT) - Ngày 8/3, các nhà khoa học thuộc Liên minh châu Âu cho biết châu lục này vừa trải qua mùa đông nóng thứ hai trong lịch sử, trong bối cảnh biến đổi khí hậu tiếp tục gia tăng.
 • Châu Âu trải qua đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong 500 năm
  (TN&MT) - Châu Âu đang hứng chịu trận hạn hán nghiêm trọng nhất trong nửa thế kỷ qua khi 2/3 lục địa trong tình trạng báo động hoặc cảnh báo về nắng nóng khắc nghiệt, làm giảm hoạt động vận chuyển đường thủy nội địa, sản lượng điện và năng suất một số loại cây trồng.
 • Mỹ đối mặt với nắng nóng gay gắt, có nơi hơn 43 độ C
  (TN&MT) - Ngày 21/7, một đợt nắng nóng đã thiêu đốt Bờ Đông và Nam Mỹ trong ngày thứ 3 liên tiếp khi nhiệt độ cao đến mức nguy hiểm khiến các nhà dự báo cảnh báo về nguy cơ mất nước và phơi nhiễm.
 • Cần giải pháp tham vọng cho hiện tượng nóng lên toàn cầu
  (TN&MT) - Nắng nóng khắc nghiệt ở Tây Âu đang gây ra cháy rừng tàn khốc ở Pháp và Tây Ban Nha, hạn hán chưa từng có ở Ý và Bồ Đào Nha, và Vương quốc Anh đã ghi nhận mức nhiệt cao nhất lịch sử, với hơn 40 độ C vào ngày 19/7 tại sân bay Heathrow của London. Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng, cần tìm kiếm giải pháp tham vọng cho sự nóng lên toàn cầu.
 • WMO cảnh báo chất lượng không khí tồi tệ do nắng nóng ở châu Âu
  (TN&MT) - Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết, đợt nắng nóng ở châu Âu sẽ khiến chất lượng không khí tồi tệ hơn, đặc biệt là ở các thị trấn và thành phố.
 • Sóng nhiệt càn quét châu Âu làm phá vỡ kỉ lục nhiệt
  (TN&MT) - Nhiệt độ tăng vọt đã phá vỡ kỷ lục ở Đức, Pháp, Anh và Hà Lan hôm 25/7, khi một đợt nắng nóng càn quét châu Âu lần thứ hai trong vòng một tháng. Trong khi đó, các nhà khoa học cho biết hiện tượng này sẽ xảy ra thường xuyên hơn khi hành tinh nóng lên.
 • Sóng nhiệt “càn quét” châu Âu; lũ lụt hủy diệt Bangladesh
  (TN&MT) - Sóng nhiệt sẽ tiếp tục tấn công nhiều nơi ở châu Âu trong tuần này, trong khi đó, tại Bangladesh, một số khu vực đang phải vật lộn để ứng phó với những trận mưa lớn liên tục gây lũ lụt và phá hủy trên diện rộng.Sóng nhiệt trên khắp châu Âu
 • Đóng cửa trường học, châu Âu đấu tranh với nắng nóng đỉnh điểm
  (TN&MT) – Ngày 26/6, chính quyền Pháp tuyên bố đóng cửa trường học và hạn chế giao thông khi các khu vực châu Âu tiếp tục trải qua đợt nắng nóng kinh hoàng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO