năng lượng

Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Chuyển đổi xanh - một ứng xử văn hóa cấp thiết với thiên nhiên
  (TN&MT) - Gần sáng ngày 11/9/2023, cư dân vùng Derna - Libya đang say ngủ thì đột ngột bị đánh thức bởi một tiếng nổ lớn. Đó là tiếng vỡ khủng khiếp của một con đập. Dòng nước khổng lồ đã cuốn ra biển sinh mạng hơn chục ngàn người. Theo Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc, lũ lụt, lở đất và các cơn bão đổ bộ vào đại lục mang theo lượng mưa lớn nhất chưa từng thấy trong cả trăm năm qua đều có nguyên nhân cơ bản và sâu xa của gia tăng biến đổi khí hậu. Mà gây ra biến đổi khí hậu lại có phần do con người. Như vậy, trong thiên tai có cả nhân tai.
 • Ấn tượng kinh tế tuần hoàn qua ảnh
  (TN&MT) - Ngày 21/9, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Tổ chức C asean Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh Kinh tế tuần hoàn năm 2023. Tổng cộng có 9 tác phẩm đạt giải, thể hiện những góc nhìn mới lạ, nghệ thuật và đầy tính sáng tạo về chủ đề kinh tế tuần hoàn.
 • PV GAS “xanh hóa” nguồn năng lượng
  Với sứ mệnh mang nguồn năng lượng sạch từ thiên nhiên phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) luôn đi tiên phong trong việc chuyển đổi xanh. Bước sang tuổi 33, PV GAS đánh dấu bước phát triển mới khi trở thành đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Petrovietnam: Xây dựng lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi
  Petrovietnam có tiềm năng, thế mạnh, có năng lực sản xuất thiết bị, có kinh nghiệm hoạt động ngoài biển. Do đó, bối cảnh chuyển dịch năng lượng nhanh và mạnh mẽ, Petrovietnam đã chủ động xây dựng lộ trình phát triển lĩnh vực điện gió ngoài khơi (ĐGNK) và hydro một cách kịp thời, cùng với đó, đẩy nhanh tốc độ triển khai các dự án, sẵn sàng làm chủ công nghệ để nắm bắt cơ hội trong tương lai.
 • Lễ kỷ niệm 33 năm thành lập PV GAS: Lan tỏa ý chí phát triển “Hành trình năng lượng xanh”
  Đúng vào ngày tròn 33 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), Lễ kỷ niệm đã được tổ chức, đón mừng tuổi đời mới của PV GAS giữa mùa thu tươi đẹp, hướng về các ngày kỷ niệm đáng nhớ của dân tộc và của ngành Dầu khí. Tuổi 33 hứa hẹn sẽ mở tiếp một trang sử của “Hành trình năng lượng xanh” với nhiều đổi mới, sáng tạo, đoàn kết và nhiệt huyết, đúng như mong ước và nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo, Cán bộ công nhân viên - Người lao động (CBCNV-NLĐ) PV GAS.
 • Chuyển dịch năng lượng đòi hỏi 25% nhân lực có tay nghề cao
  Việt Nam đã đưa ra mục tiêu Net zero vào năm 2050 và chuyển dịch năng lượng công bằng là giải pháp để đạt được mục tiêu tham vọng đó. Đây chính là chất xúc tác mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy xu hướng việc làm chất lượng cao và phát triển các kỹ năng công việc mới.
 • Càng nhiều thiết bị lạnh – Trái đất càng nóng lên
  (TN&MT) - Điều hòa không khí, tủ lạnh là những thiết bị rất quen thuộc với đời sống hằng ngày, nhưng chính các thiết bị này đang góp phần phát thải một lượng lớn khí nhà kính, làm tăng tình trạng biến đổi khí hậu.
 • Cơ hội và thách thức phát triển thị trường việc làm xanh
  (TN&MT) - Chuyển dịch năng lượng là quá trình phức tạp nhưng sẽ mang đến nhiều cơ hội lớn hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 • PV GAS với thông điệp “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh” tại GRECO 2023
  Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 33 năm thành lập (20/9/1990 - 20/9/2023), Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tham gia Không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh và các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 4 năm 2023 (GRECO 2023).
 • Việt Nam trước ngưỡng cửa thị trường việc làm xanh
  Chia sẻ với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường về tiềm năng, cơ hội từ thị trường việc làm xanh, ông Santiago Alonso Rodiguez, Tham tán thứ Nhất Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam nhìn nhận: “Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa của một thị trường việc làm xanh đầy hứa hẹn, nhưng khả năng khai thác tiềm năng này và nắm bắt cơ hội nằm ở cam kết cung cấp cho lực lượng lao động những hoạt động đào tạo và kỹ năng cần thiết. Bằng cách đó, Việt Nam không chỉ có thể thúc đẩy các mục tiêu kinh tế và môi trường
 • PV GAS tiếp tục giữ thứ hạng cao trong Bảng xếp hạng PROFIT500 năm 2023
  Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam cùng báo VietNamNet vừa công bố Bảng xếp hạng PROFIT500 - Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2023. Trong đó, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tiếp tục đạt thứ hạng cao, cùng với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên tạo nên dấu ấn đặc biệt cho ngành năng lượng Việt Nam.
 • VNSTEEL: Dành nguồn lực để đầu tư, ứng dụng công nghệ giảm phát thải carbon
  Với mục tiêu đến năm 2025 giảm 5 - 10% phát thải carbon ra môi trường, Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP (VNSTEEL) đặt ra chiến lược dài hạn là tập trung và dành nguồn lực để đầu tư mới, thay thế, bổ sung công suất, đồng thời nghiên cứu ứng dụng công nghệ giảm phát thải carbon vào quy trình sản xuất; sử dụng nguồn năng lượng xanh như điện gió, năng lượng mặt trời,...
 • Quy hoạch điện VIII và cơ hội của PV GAS: Góc nhìn từ thanh niên
  Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2045 (Quy hoạch điện VIII) được đánh giá sẽ đem đến nhiều tiềm năng phát triển, cơ hội và thách thức cho Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Trong định hướng mới của PV GAS, Đoàn Thanh niên đóng vai trò là một trong những lực lượng chủ chốt với sự sáng tạo, nhiệt huyết, và sẽ đóng góp phần không nhỏ vào trong sự phát triển của PV GAS, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển các nguồn năng lượng xanh, sạch.
 • KCM là đầu mối của PV GAS về LNG và điện gió tại Tây Nam Bộ
  Tại buổi làm việc với Công ty Khí Cà Mau (KCM) về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh 8 tháng đầu năm, kế hoạch 4 tháng cuối năm 2023, liên quan tới phát triển năng lượng khí LNG và điện gió, Tổng Giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) Phạm Văn Phong đã yêu cầu KCM chủ động làm đầu mối của PV GAS tại Tây Nam Bộ trong quá trình cập nhật xu hướng phát triển năng lượng của địa phương về lĩnh vực này.
 • Tham vấn kế hoạch huy động nguồn lực thực hiện JETP
  (TN&MT) - Để triển khai Tuyên bố chính trị thiết lập quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP), Việt Nam đang xây dựng Dự thảo Kế hoạch huy động nguồn lực thực hiện JETP. Kế hoạch sẽ đưa ra danh mục các dự án ưu tiên triển khai trong giai đoạn 2024 – 2030 cùng với khung tiêu chí lựa chọn dự án, các hành động chính sách cần thiết.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO