Nâng cao nghiệp vụ tuyên truyền về thông tin đối ngoại giữa Việt Nam và Campuchia

29/11/2018, 16:48

(TN&MT) - Chiều 29/11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền phổ biến pháp luật và kỹ năng viết bài cho phóng viên, biên tập viên, báo cáo viên và cán bộ về công tác thông tin đối ngoại giữa Việt Nam và Campuchia.

2
Ông Hồ Hồng Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Hội nghị


Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Hồ Hồng Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: Mục đích của Hội nghị nhằm phổ biến về đường lối, chính sách đối ngoại của Việt Nam với Campuchia, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước trong tình hình hiện nay; quảng bá hình ảnh Việt Nam đổi mới phát triển; là bạn, là đối tác tin cậy của Campuchia, củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia.

3
TS. Trần Đức Lai – Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày bài giảng về “Ngành thông tin và truyền thông với công tác đối ngoại”

Hội nghị cũng nhằm tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền phổ biến pháp luật cho báo cáo viên làm công tác thông tin đối ngoại tại các Bộ, ban, ngành, thành phố Hà Nội; tập huấn kỹ năng viết bài tuyên truyền pháp luật cho phóng viên, biên tập viên báo, đài các tỉnh.

4
PGS. TS. Đặng Dũng Chí – Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quyền con người, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh có bài trình bày về “Một số vấn đề về quyền con người trong bối cảnh quốc tế hiện nay”

Tham dự Hội nghị, các chuyên gia đã trình bày các bài giảng về ngành thông tin và truyền thông với công tác đối ngoại; một số vấn đề về quyền con người trong bối cảnh quốc tế hiện nay; biên giới đất liền giữa Việt Nam và Campuchia. Qua đó, các đại biểu có cơ hội trao đổi, thảo luận về các nội dung trên.

5
TS. Trần Công Trục – Nguyên Trưởng Ban Biên giới Chính phủ trình bày về “Biên giới đất liền giữa Việt Nam và Campuchia”
1
Quang cảnh Hội nghị

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Quảng Ninh: Khai hội Xuân Yên Tử 2023
(TN&MT) - Ngày 31/1 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Quý Mão), tại Khu di tích danh thắng Yên Tử, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ Khai hội Xuân Yên Tử năm 2023.
Đừng bỏ lỡ
 • Chợ Tết - nét đẹp văn hóa truyền thống Việt
  Chợ Tết từ xưa đến nay không chỉ là nơi để trao đổi buôn bán mà còn là một bức tranh tái hiện văn hoá màu sắc bao đời của người Việt.
 • Điện Biên: Khai mạc Hội báo xuân Quý Mão 2023
  (TN&MT) - Ngày 11/01 tại Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên tổ chức Hội báo Xuân Quý Mão tỉnh Điên Biên năm 2023
 • Vinh danh “hiền tài” đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội
  13 “hiền tài” là những người con của thành phố “Hoa Phượng đỏ” hoạt động ở nhiều lĩnh vực vừa được vinh danh vì những thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của đất nước và TP Hải Phòng tại buổi Gặp mặt đại biểu trí thức, tướng lĩnh, báo chí, văn nghệ sỹ, doanh nhân hội đồng hương Hải Phòng diễn ra vào sáng 08/01 tại Hà Nội.
 • Đoàn nghệ thuật tỉnh “cái nôi” lưu giữ giá trị tinh hoa các dân tộc ở Điện Biên
  (TN&MT) - Những năm qua với chức năng hoạt động trên lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp phục vụ các nhiệm vụ chính trị và phục vụ nhân dân các dân tộc trong tỉnh Điện Biên. Đoàn nghệ thuật tỉnh Điện Biên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ biểu diễn phục vụ nhân dân các xã vùng cao, vùng biên giới, phục vụ các nhiệm vụ chính trị và kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh, của đất nước.
 • Đại tiệc âm nhạc và pháo hoa New Year Countdown 2023 tại thị trấn Hoàng Hôn, Phú Quốc có gì hấp dẫn?
  (TN&MT) - Sự kiện New Year Countdown 2023 – Hành trình của hạnh phúc đêm 31/12/2022- điểm nhấn trong chiến dịch WOW Việt Nam được Sun Group khởi đầu từ đảo ngọc Phú Quốc, hứa hẹn sẽ khiến thành phố biển đảo bùng nổ trong âm nhạc, pháo hoa cùng các tiết mục nghệ thuật đặc sắc từ nhiều ca sĩ, nghệ sỹ nổi tiếng.
 • Bàn giao Dự án trùng tu 3 nhóm tháp tại Khu đền tháp Mỹ Sơn
  Sáng 20/12, tại Khu Di sản văn hóa (DSVH) thế giới Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và bàn giao Dự án trùng tu các nhóm K, H, A tại Khu đền tháp Mỹ Sơn.
 • Trà tự nhiên TH true TEA: Bí quyết giữ trọn chất lượng, hương vị và màu sắc
  Với mong muốn đưa các bạn trẻ "chạm" vào văn hóa trà Việt theo một cách cực chill giữa cuộc sống hiện đại, TH đã áp dụng một quy trình chọn nước, chọn trà để "đánh thức" hương vị trà tự nhiên, tinh túy nhất cho sản phẩm trà xanh tự nhiên và trà Ô long tự nhiên đóng chai.
 • Hội nghị Văn hóa 2022: Nhiều vấn đề cốt lõi cần lộ trình hoàn thiện về mặt luật pháp
  Tại Hội nghị Văn hoá 2022 tại tỉnh Bắc Ninh, sau phần phát biểu tham luận, trong phần thảo luận bàn tròn sáng 17/12, các đại biểu, chuyên gia đã bàn đến nhiều vấn đề cốt lõi liên quan đến công nghiệp văn hóa, nông thôn, văn hóa dân gian, bảo tồn di sản hay là quản lý Nhà nước trong lĩnh vực văn hóa cũng như lộ trình hoàn thiện về mặt luật pháp trong lĩnh vực này.
 • Nhà Xuất bản Quân đội nhân dân giới thiệu Bộ sách kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”
  (TN&MT) - Nhà Xuất bản Quân đội nhân dân (Nxb QĐND) vừa phát hành Bộ sách kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, trong đó tổng hợp nhiều đầu sách quý đã được bạn đọc trong và ngoài quân đội đánh giá cao.
 • Đường xa áo mỏng Đồng Cao
  (TN&MT) - Mấy hôm nay thời tiết chuyển mùa, từng cơn gió rét buốt đến tê người. Ngoài đồng, từng đàn chim đã di cư về phương nam tránh rét, bỏ lại những cọng rơm vàng nằm ngơ ngác trong gió lạnh chiều đông.
 • Ninh Bình tập trung triển khai số hoá di sản
  Để phát huy giá trị di sản, kịp thời thích ứng trong bối cảnh mới, Ninh Bình đang tích cực triển khai việc số hoá di sản thông qua việc xây dựng hệ thống tương tác trên thiết bị thông minh, ứng dụng QR Code, nhận dạng ảnh, trải nghiệm đa phương tiện…
 • Bình Định: Giao lưu nghệ thuật múa cổ điển Ấn Độ
  Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ, nhằm tăng cường sự hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa hai nước, tối 4/12, tại thành phố biển Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức biểu diễn giao lưu nghệ thuật của tỉnh Bình Định với Đoàn múa cổ điển Ấn Độ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO