Nam Từ Liêm – Hà Nội: Ai chống lưng cho hàng chục ki ốt “mọc” giữa đường, tràn lên vỉa hè?

05/05/2018, 18:01

(TN&MT) - Hàng chục ki ốt ngang nhiên tồn tại giữa đường, tràn lên vỉa hè khi đã hết thời gian tổ chức hội chợ triển lãm nhưng Công ty CP thương mại và triển...

(TN&MT) - Để hàng chục ki ốt ngang nhiên tồn tại giữa đường, tràn lên vỉa hè khi đã hết thời gian tổ chức hội chợ triển lãm nhưng Công ty CP thương mại và triển lãm Sao Việt không tự động tổ chức tháo dỡ, trong khi chính quyền phường Mỹ Đình 1, địa điểm diễn ra sự kiện thì tìm cách né tránh phóng viên.
 
31924615 239160716837606 2049713356071239680 n
Hàng chục Ki ốt nhếch nhác, lộn xộn, lấn chiếm lòng đường là thực trạng có thật đang tồn tại ở khu vực quảng trường SVĐ Mỹ Đình thuộc địa phận phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Dựng hàng chục ki ốt giữa đường và trên vỉa hè

Như chúng tôi đã đưa tin, báo Tài nguyên và Môi trường nhận được phản ánh của nhiều người dân về việc thời gian gần đây trên đường Lê Đức Thọ (đoạn quảng trường SVĐ Mỹ Đình, thuộc phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện hàng chục kiot nằm “chềnh ềnh” dưới lòng đường, làm mất mỹ quan đô thị cũng như tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Theo phản ánh của người dân xung quanh, những ki ốt này là của Công ty CP thương mại và triển lãm Sao Việt (Công ty Sao Việt) được dựng lên để phục vụ Hội chợ triển lãm thương mại hàng nông sản, thủ công mỹ nghệ, sản phẩm vùng miền 2018 và tồn tại không phải ngày một ngày hai nhưng chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng không có động thái xử lý dứt điểm khiến người dân vô cùng bức xúc.

Theo tìm hiểu của PV, tại Văn bản số 1197/SCT-KHTCTH của Sở Công thương TP. Hà Nội do PGĐ sở này là bà Trần Thị Phương Lan ký ban hành ngày 21/03/2018 thì phía Công ty Sao Việt chỉ được tổ chức Hội chợ hàng nông sản, thủ công mỹ nghệ, sản phẩm vùng miền 2018 tại địa điểm Quảng trường sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Văn bản cũng nêu rõ chỉ cho phép Công ty Sao Việt thực hiện Hội chợ đến hết ngày 01/05/2018, nhưng đến thời điểm hiện tại các ki ốt vẫn không hề được tháo dỡ mà cảnh “người mua kẻ bán” diễn ra bình thường.

Được biết, những ki ốt này là do Công ty cổ phần thương mại và triển lãm Sao Việt dựng lên rồi cho các cá nhân, tổ chức khác thuê lại với mức giá hàng chục triệu đồng trên một ki ốt/ 1 tháng (diện tích trên dưới 40 m2).
 
31530971 239160600170951 4278094018761457664 n
Lấn chiếm lòng đường chưa đủ, những dãy ki ốt này còn tràn lên cả vỉa hè, cản trở lưu thông của người đi bộ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là các em học sinh bởi ngay gần đây là bến xe buýt đang hoạt động


Cần xử lý nghiêm

Về vấn đề này, trước đó để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị, giảm ùn tắc trên địa bàn thành phố, tháng 03/2017 Chủ tịch UBND TP. Hà Nội là ông Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu:

“Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố; Chủ tịch UBND phường, thị trấn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã nếu để xảy ra các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn thuộc thẩm quyền quản lý; nếu để vi phạm sẽ phải xem xét áp dụng hình thức trách nhiệm cụ thể theo quy định về quản lý cán bộ công chức nhà nước và quy định pháp luật có liên quan”.

Tuy nhiên, việc để xảy ra tình trạng hàng chục ki ốt ngang nhiên “mọc” giữa lòng đường Lê Đức Thọ (đoạn đối diện sân vận động quốc gia Mỹ Đình) thuộc phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm nhưng không được xử lý dứt điểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến
an toàn giao thông, cảnh quan đô thị thì trách nhiệm thuộc về ai?.

Từ những thực trạng trên, dư luận đặt ra câu hỏi “nếu theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thì chủ tịch UBND phường, Trưởng công an phường Mỹ Đình 1 có phải chịu trách nhiệm trước UBND quận Nam Từ Liêm và chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào trước Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khi không thể xử lý dứt điểm tình trạng ki ốt “mọc” lên giữa đường ngang nhiên như vậy?”.

Phải chăng UBND phường Mỹ Đình 1 và UBND quận Nam Từ Liêm đang phớt lờ chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội khi để hàng chục ki ốt ngang nhiên tồn tại dưới lòng đường, tràn lên vỉa hè gây cản trở và mất an toàn cho người tham gia giao thông cũng như mỹ quan trật tự đô thị?.

Trước đó, UBND quận Nam Từ Liêm cũng vừa đình chỉ công tác ông Nguyễn Văn Lâm - Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 và có kiến nghị Sở Xây dựng tạm đình chỉ đối với ông Chu Văn Đức - Đội trưởng đội TTXD quận để kiểm tra, xác minh các vi phạm trong quản lý nhà Nước về trật tự xây dựng.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Hồi âm bài viết “TP. Thanh Hóa: Nhiều sai phạm trong lĩnh vực đất đai ở phường Long Anh”: Báo TN&MT nêu là hoàn toàn có cơ sở
(TN&MT) - Ngày 7/12/2021, Báo Tài nguyên và Môi trường có bài: “TP Thanh Hóa: “Biến tướng” hàng nghìn mét vuông đất cho thuê làm trang trại”. Đến ngày 13/12 tiếp tục có bài “TP Thanh Hóa: Nhiều sai phạm trong lĩnh vực đất đai ở phường Long Anh”. Sau đó, Báo đã nhận được phản hồi từ UBND thành phố Thanh Hóa với nội dung: Sự việc báo nêu là hoàn toàn có cơ sở.
Đừng bỏ lỡ
 • Tân Yên (Bắc Giang): Thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của một hộ dân gây nhiều thắc mắc
  (TN&MT) - Ông Giáp Văn Đức, thôn Bãi Dinh, xã Ngọc Thiện, huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang phản ánh với PV Báo TN&MT về việc gia đình ông được UBND huyện Tân Yên cấp giấy CNQSDĐ, diện tích 480 m2 đất ở từ năm 1999. Bất ngờ ngày 14/7/2021, UBND huyện lại ban hành thông báo số 152/TB-UBND về việc thu hồi giấy CNQSDĐ số P 246080 diện tích 480 m2 đất ở của gia đình ông Đức. Thông báo không nêu rõ việc thu hồi để cấp lại hay thu hồi gia đình bị mất quyền sử dụng đất?
 • Thanh Oai - Hà Nội: Dân sống khổ vì bãi rác tập kết gây ô nhiễm
  (TN&MT) - Đầu tháng 12, Báo Tài nguyên và Môi trường nhận được phản ánh đến đường dây nóng của người dân sống trong xóm Chợ, thôn Bãi, xã Cao Viên huyện Thanh Oai về việc rác thải tập kết tràn lan tại đê Tả Đáy (sông Đáy) gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
 • Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội: Tiếp thu phản ánh của Báo, giải quyết vấn đề rác thải tập kết trong khu dân cư
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường đã đăng tải bài viết: “Tập kết rác “vô tội vạ" ngay trên trục đường Lĩnh Nam, Hà Nội: Chính quyền có buông lỏng trách nhiệm?” trong đó có nêu: Cảnh rác thải, xe rác tràn lan, ngập lòng đường và vỉa hè tại khu vực 179 Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai đang là vấn đề nhức nhối khiến nhiều hộ dân ở đây vô cùng bức xúc. Trả lời cho việc này, UBND phường Vĩnh Hưng sẽ quyết liệt giải quyết.
 • Đất vỡ hoang tại Đồ Sơn, Hải Phòng: Chủ tịch phường Bàng La xử phạt liệu có đúng luật?
  (TN&MT) - Năm 1989, ông Hoàng Đăng Cử có đơn xin bao thầu bãi đất bỏ hoang cùng con mương bỏ hoang và được UBND xã Bàng La (Đồ Sơn, Hải Phòng) ký duyệt. Ông Cử cho một số người khác cùng canh tác, sản xuất, còn ông chỉ giữ một đoạn mương để làm đầm nuôi cá. Sau đó ông Cử cho cháu là Vũ Hữu Quý mượn để nuôi thủy sản.
 • Hoài Đức - Hà Nội: Dân khó thở vì ô nhiễm khói bụi, chính quyền liệu có thờ ơ?
  (TN&MT) - UBND xã Vân Canh (huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội) có dấu hiệu chưa quan tâm đúng mức trước thực trạng ô nhiễm môi trường do đốt rác thải bừa bãi và bụi đất do những đoàn xe tải đang đêm ngày cày nát tuyến đường chạy qua thôn Kim Hoàng?
 • Xử lý “bánh vẽ” tại dự án Apec Mandala Kim Bôi: Chính quyền nói một đằng, làm một nẻo?
  (TN&MT) - Mặc dù Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình đã chỉ rõ những vi phạm của chủ đầu tư dự án Apec Mandala Kim Bôi nhưng đến nay công tác xử lý vi phạm không thể thực hiện vì đơn vị này “nói một đằng, làm một nẻo”.
 • TP Lai Châu – Lai Châu: Kho xi măng Bằng An “làm khổ” cư dân
  (TN&MT) - Hàng ngày, hàng mấy chục tấn xi măng được bốc đi, vác lại từ kho xi măng của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Bằng An tại tổ 23, Phường Đông Phong, TP Lai Châu gây ô nhiễm môi trường đã khiến cho cộng đồng cư dân sinh sống xung quanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đã đến lúc các cơ quan chức năng của TP Lai Châu cần vào cuộc, để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đặc biệt phải có chế tài với những cửa hàng buôn bán VLXD độc hại.
 • Bỉm Sơn – Thanh Hóa: Xúc đất nông trường đổ vào kho chứa nhà máy gạch
  (TN&MT) - Thời gian qua, người dân sinh sống tại phường Đông Sơn, TX. Bỉm Sơn bức xúc trước việc khói bụi từ nhà máy gạch Long Thành thường xuyên bay sang nhà các hộ dân, gây khó thở và ô nhiễm môi trường không khí. Con đường đi chung đang thẳng, bỗng nắn đường để nhường đất cho nhà máy. “Táo tợn” nhất là những vạt đồi vốn dĩ của nông trường Hà Trung (nay là Cty TNHH nông công nghiệp Hà Trung) đã được máy xúc kìn kìn chở vào Nhà máy với số lượng lớn...
 • Nhà đầu tư dễ nhận trái đắng vì “bánh vẽ” tại dự án Apec Mandala Kim Bôi?
  (TN&MT) - Những mập mờ về pháp lý và dấu hỏi về tính khả thi trong những cam kết lợi nhuận mà chủ đầu tư dự án Apec Mandala Kim Bôi đưa ra rất có thể khiến nhiều nhà đầu tư “tiền mất tật mang”?
 • Hải Dương: Biệt thự khủng “mọc” trên đất nuôi thủy sản
  (TN&MT) -   Hai căn biệt thự hoành tráng với nhà ở, sân, vườn, chòi ngắm cảnh, tường bao được xây dựng trái phép trên đất chuyển đổi, từ sản xuất nông nghiệp sang nuôi thủy sản tại xã Tân Quang, huyện Ninh Giang (Hải Dương) nhưng không được xử lý triệt để, khiến dư luận bức xúc và đặt ra câu hỏi: Có hay không việc bao che, làm ngơ của các cấp chính quyền, để sai phạm ngang nhiên tồn tại?
 • Lạc Thủy – Hòa Bình: Buông lỏng quản lý, nhà trại xây hàng nghìn m2 không phép
  (TN&MT) - Một trại chăn nuôi gia súc, gia cầm đã ngang nhiên “mọc lên” trên địa bàn xã Phú Thành, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình với quy mô nhà xưởng, trang trại lên đến vài nghìn m2, rất hiện đại.
 • Sầm Sơn (Thanh Hóa): Cần kiểm tra lại nguồn gốc đất của gia đình ông Lê Cao Phong
  (TN&MT) - Mặc dù có tên trong Sổ mục kê năm 2010 của Sở Tài nguyên và Môi trường, tại Tờ Bản đồ số 17 là đất ở đô thị (ODT) và năm 2015, phường Trung Sơn, Thị xã Sầm Sơn (nay là thành phố Sầm Sơn) có Biên bản xác minh nguồn gốc sử dụng đất ở và Tờ trình gửi UBND thành phố để cấp GCNQSDĐ cho gia đình ông Lê Cao Phong và bà Nguyễn Thị Liên. Tuy nhiên, đến năm 2018, thực hiện dự án thì đất của gia đình lại biến thành đất trồng cây hàng năm (BHK)!?.
 • Tân Yên - Bắc Giang: Những dấu hỏi về quản lý đất đai và tài chính ở xã Việt Lập
  (TN&MT) - Xã Việt Lập, huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang đạt chuẩn nông thôn mới 2017 và đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020. Tuy nhiên tới nay nhiều việc ở Việt Lập còn nổi cộm, có thôn chưa có sân chơi thể thao, chợ xã chưa được xây dựng, nhiều tuyến đường thôn nhỏ hẹp chưa mở rộng đúng với tiêu chí, việc thu chi tài chính chưa rõ ràng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO