Nậm Pồ

Những con người vươn lên từ bản
(TN&MT) - Tự bao đời nay, đồng bào các dân tộc vùng Điện Biên luôn chịu thương chịu khó, tay làm hàm nhai. Bao giọt mồ hôi đổ xuống làm ruộng đồng xanh tốt. Một dạo, họ đua nhau về xuôi tìm kiếm cơ hội việc làm, đất, vườn bỏ hoang…Nhưng không phải ai cũng có thể đi xa, trong số ấy cũng có những người bám trụ lại làm giàu từ bản…Dù thu nhập chưa tương xứng với công sức bỏ ra. Nhưng chí ít họ đã từng bước thoát nghèo, làm giàu trên mảnh đất ông cha để lại, dẫu những nhọc nhằn cất lên từ bản…
 • Du lịch xanh biên giới Nậm Pồ
  (TN&MT) - Đến với Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên tại bản du lịch cộng đồng đầu tiên trên địa bàn huyện biên giới, du khách sẽ được khám phá trải nghiệm thực tế đời sống, văn hóa của bà con dân tộc Thái trắng. Ngoài ra có chợ của đồng bào dân tộc Mông đậm nét văn hóa, được người dân nơi đây hết sức mong chờ.
 • Một số địa phương nhanh chóng khắc phục thiệt hại sau lũ
  (TN&MT) - Những ngày qua, các trận mưa lớn kéo dài kèm gió lốc đã gây thiệt hại nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp trên địa bàn 2 huyện: Điện Biên và Nậm Pồ của tỉnh Điện Biên. Hiện nay, chính quyền các địa phương đang tích cực vận động, hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại, sớm ổn định sản xuất, nhất là đối với những diện tích lúa vụ mùa năm 2023.
 • Nậm Pồ (Điện Biên) triển khai nhiều giải pháp an toàn mùa mưa lũ
  Những năm gần đây, huyện Nậm Pồ liên tiếp ghi nhận lũ ống, lũ quét, sạt lở đất; phải di dời nhiều gia đình, làm hư hỏng các công trình như điểm trường học, thủy lợi, giao thông. Các con số thiệt hại có xu hướng gia tăng qua mỗi năm. Thời tiết diễn biến khó lường, thiên tai khó dự báo lại thường xảy ra đột ngột. Vì vậy, bên cạnh người dân chủ động các giải pháp đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản, huyện Nậm Pồ đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân
 • Huyện Nậm Pồ (Điện Biên) kỷ niệm 10 năm ngày thành lập
  (TN&MT) - Ngày 23/6, huyện Nậm Pồ tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và đi vào hoạt động (23/6/2013 - 23/6/2023). Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo UBND, HĐND, MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên và các sở, ban ngành, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên qua các thời kỳ.
 • Nậm Pồ những dấu ấn tiên phong
  (TN&MT) - Nậm Pồ sau 10 năm thành lập và phát triển, kết cấu hạ tầng giao thông được mở rộng, hệ thống trường lớp được kiên cố; đại bộ phận đồng bào các dân tộc thiểu số thay đổi cách nghĩ, cách làm về phương thức sản xuất; chất lượng đội ngũ cán bộ ngày một nâng lên, tinh thần phục vụ, thái độ phục vụ Nhân dân ngày càng hiệu quả…Tất thảy là nhờ vào công tác điều hành chỉ đạo của các cấp lãnh đạo địa phương. Đó là những dấu ấn tiên phong của huyện Nậm Pồ sau 10 năm thành lập.
 • Nậm Pồ đẩy mạnh hoạt động môi trường chuẩn bị kỷ niệm 10 năm thành lập
  (TN&MT) - Huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên chuẩn bị đón kỷ niệm 10 năm thành lập huyện (23/6/2013 – 23/6/2023). Thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này đang được khẩn trương hoàn tất; trên khắp các ngả đường công tác vệ sinh môi trường, cờ hoa, băng zôn được trang hoàng rực rỡ.
 • Vùng cao Điện Biên: Thay đổi thói quen để bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Trước đây, tình trạng ô nhiễm môi trường tại các xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) có xu hướng gia tăng, do ý thức người dân còn hạn chế và những phong tục, tập quán lạc hậu. Những năm gần đây, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con thay đổi nếp nghĩ, cách làm, đưa trâu bò ra khỏi gầm sàn,… nhiều mô hình hay, dễ làm được nhân rộng để bảo vệ môi trường ở vùng cao.
 • Nậm Pồ tăng cường quản lý bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn, huyện Nậm Pồ đã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của Nhân dân và tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát để kịp thời, phát hiện ngăn chặn các hành vi vi phạm về rừng, nhằm góp phần nâng cao công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn.
 • Nậm Pồ: Chi trả trên 350 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng
  (TN&MT) - Trong những năm qua, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng của huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và Nhân dân toàn huyện quan tâm hưởng ứng, từng bước hình thành phong trào sâu rộng; nhiều địa bàn dân cư đã tự khoanh nuôi và đề xuất đưa diện tích khoanh nuôi được hưởng chi trả dịch vụ môi trường rừng.
 • Khát vọng của… A Chu

  Khát vọng của… A Chu

  14:38 03/04/2023
  (TN&MT) - Tráng A Chu, là nông dân thực thụ sống ở Ham Xoong, xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Ở đây ai cũng đều biết đến Tráng A Chu, người Mông đầu tiên của huyện đưa cây sả lên một tầm cao mới mà ở đó, giá trị thặng dư từ việc bán tinh dầu sả được nhân lên đến mấy chục lần. Và bây giờ, A Chu đang thí điểm tiếp mô hình chưng cất tinh dầu từ cây húng quế ở Ham Xoong.
 • Xây dựng trường đẹp cho em và cầu hạnh phúc tại huyện vùng cao Điện Biên
  (TN&MT) - Vừa qua, Tỉnh đoàn Điện Biên phối hợp với Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam, Dự án Sức mạnh 2.000 khởi công xây dựng 1 điểm "Cầu hạnh phúc” tại huyện Nậm Pồ và khởi công xây dựng 2 điểm "Trường đẹp cho em” tại huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.
 • Điểm sáng trong bảo vệ môi trường ở Chà Nưa
  (TN&MT) - Xã Chà Nưa là một xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Những năm qua, Chà Nưa là địa phương đi đầu trong các phong trào bảo vệ môi trường như đưa toàn bộ trâu, bò ra khỏi gầm sàn, thực hiện quy hoạch khu tập kết rác thải, 100% thôn, bản đều có lò đốt rác đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới ở Chà Nưa.
 • Pa Tần (Nậm Pồ) làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Những năm qua, xã Pa Tần, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo lực lượng chức năng, các bản tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm lâm trong việc tuần tra, kiểm soát kịp thời phát hiện, ngăn chặn các vụ xâm hại rừng, triển khai các giải pháp phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR). Nhờ vậy, hạn chế được các vụ cháy rừng, nâng cao tỷ lệ che phủ rừng.
 • Nậm Pồ (Điện Biên): Khó khăn trong việc cấp GCNQSDĐ cá nhân, hộ gia đình
  (TN&aMT) - Những năm trở lại đây, nhu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) của đồng bào các DTTS ở huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) có khởi sắc. Tuy nhiên, công tác này đang gặp không ít những khó khăn.
 • Mô hình dân vận đoàn kết các dân tộc ở Nậm Pồ
  (TN&MT) - Ai lên Nậm Pồ (Điện Biên) bây giờ, hẳn sẽ có cảm nhận về một nơi tình người ấm áp, quân dân một lòng, đoàn kết các dân tộc cùng khát vọng vươn lên... Tinh thần ấy được dấy lên từ một phong trào dân vận của địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO