Nam Định tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho hơn 16.000 lượt người

Lam Giang | 13/11/2021, 13:08

(TN&MT) - Tiếp tục chương trình làm việc tại các tỉnh ven biển phía Bắc, ngày 11/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy Cảnh sát biển làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật cảnh sát biển Việt Nam, giai đoạn 2019-2023” đối với tỉnh Nam Định.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai tặng quà cho bà con ngư dân, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn của thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định.

Tại đây, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra và làm việc với thị trấn Thịnh Long; Ủy ban Nhân dân huyện Hải Hậu và trao 20 suất quà, mỗi suất 3 triệu đồng tặng các gia đình ngư dân, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn của thị trấn Thịnh Long, trao tặng quà, cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân tại cảng cá Ninh Cơ, huyện Hải Hậu.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân huyện Hải Hậu.

Theo đồng chí Trần Anh Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định, trong thời gian qua, Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam, giai đoạn 2019-2023” đã được triển khai và thực hiện nghiêm túc, nền nếp, với hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với điều kiện thực tế. Từ năm 2020 đến nay, các địa phương, đơn vị đã tổ chức được hơn 100 hội nghị tuyên truyền tập trung cho hơn 10.000 lượt người; tuyên truyền lồng ghép thông qua hội nghị của các ban, ngành, đoàn thể, khu dân cư, tôn giáo hơn 50 buổi với hơn 6.000 lượt người tham gia. Đặc biệt, trong thời gian dịch Covid-19, các địa phương, đơn vị đã thành lập các tổ, các xe tuyên truyền lưu động vừa tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, vừa tuyên truyền, phổ biến các nội dung pháp luật, trong đó có Luật Cảnh sát biển Việt Nam… Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức hiểu biết pháp luật và chấp hành pháp luật cho cán bộ, nhân dân.

Đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Nam Định, thay mặt Đoàn công tác, Thiếu tướng Bùi Quốc Oai đề nghị, trong thời gian tới, địa phương cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật Cảnh sát biển Việt Nam; chỉ đạo các địa phương, đơn vị tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; đồng thời, thường xuyên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, trong đó có Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

Trước đó, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã kiểm tra thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam, giai đoạn 2019-2023” tại tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế, thêm quyền lợi cho người bệnh
  Bộ Y tế cho biết, thuốc là cấu phần quan trọng và luôn chiếm tỷ trọng chi lớn nhất trong tổng chi khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, chi phí để điều trị bệnh hiếm, trong đó tiền mua thuốc hiếm rất tốn kém. Vì vậy, Bộ Y tế đã đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế với một số nhóm thuốc đặc thù.
 • Ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, mô hình giảm nghèo giai đoạn 2021 -2025
  Các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi sẽ được ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, kế hoạch, phương án, mô hình phát triển sản xuất thực hiện trên địa bàn.
 • Đà Nẵng: Có lợi thế rất lớn để phát triển, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
  Ngày 29/9, TP. Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – SURF 2023 với chủ đề “Khát vọng sông Hàn - Khơi nguồn sáng tạo” và thông điệp “Đà Nẵng - Thành phố đổi mới sáng tạo"
 • Chi Lăng (Lạng Sơn): Gắn xây dựng nông thôn mới với nhiệm vụ giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để triển khai hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình MTQG xây dựng NTM. Tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
 • Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa tỉnh Cao Bằng
  (TN&MT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng đang thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa trong năm 2023, với mục tiêu tổ chức lại việc sản xuất nông nghiệp ở một số khu vực, nhằm phát triển nông nghiệp bền vững, bảo đảm an ninh lương thực, góp phần xóa đói giảm nghèo, thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Hà Nam khởi sắc nhờ nông thôn mới
  Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn Hà Nam đã có sự thay đổi toàn diện, cảnh quan môi trường nông thôn theo hướng sáng - xanh - sạch - đẹp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân có nhiều cải thiện.
 • Công an tỉnh Hà Nam tổ chức đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi
  Tối 28/9, tại Nhà thi đấu Thể dục, Thể thao tỉnh Hà Nam - phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” với thông điệp “Gắn kết và lan tỏa yêu thương” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi và con em cán bộ, chiến sỹ cùng hàng ngàn cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh.
 • Phú Thọ diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh
  (TN&MT) - Ngày 28/9, UBND tỉnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh năm 2023.
 • Yên Bái: Hiệu quả từ chính sách cho vay nhà ở xã hội
  (TN&MT) – Trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã thực hiện có hiệu quả chính sách cho vay nhà ở xã hội, giúp nhiều cán bộ và người dân có thu nhập thấp có nhà ở, yên tâm làm việc.
 • Bắc Kạn: Ưu tiên nguồn lực nâng cao đời sống cho đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Bắc Kạn có gần 314.000 người, trong đó dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm trên 88%. Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 đang giúp thay đổi cơ bản điều kiện hạ tầng nông thôn miền núi, từng bước nâng cao chất lượng đời sống cho đồng bào dân tộc của tỉnh.
 • Quảng Ninh: Đồn Biên phòng đảo Trần cứu hộ thành công 3 ngư dân bị đắm tàu
  (TN&MT) - Đồn biên phòng Đảo Trần, BĐBP tỉnh Quảng Ninh vừa cứu nạn thành công 3 ngư dân bị đắm tàu trên vùng biển huyện đảo Cô Tô.
 • Hàm Thuận Nam (Bình Thuận): Nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giảm nghèo
  (TN&MT) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của người dân địa phương, công tác giảm nghèo của huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã có những chuyển biến tích cực. Nhiều hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện sau khi thoát nghèo có cuộc sống ổn định, từng bước cải thiện kinh tế gia đình, tăng thu nhập, từ đó đã góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.
 • Sơn La: Sạt lở đất bất ngờ làm 3 người mất tích
  (TN&MT) - Mưa lũ kéo dài trong 2 ngày 27-28/9 trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã gây nhiều thiệt hại về người, tài sản nhân dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO