Nam Định đẩy mạnh việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các cơ sở tôn giáo

Trường Giang | 23/08/2021, 11:13

(TN&MT) - Ủy ban MTTQ tỉnh Nam Định cho biết, đến nay, toàn tỉnh có 394 chùa đạt danh hiệu chùa tinh tiến, 847 lượt xứ, họ đạt danh hiệu xứ, họ tiên tiến; 90.550 lượt gia đình Công giáo gương mẫu.

Đặc biệt, hưởng ứng chương trình xây dựng NTM, đồng bào Công giáo đã hiến trên 20 nghìn m2 đất, hơn 200 tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn và xây dựng các công trình phúc lợi thôn, xóm.

Với mục tiêu đảm bảo cho các tôn giáo hoạt động trong khuôn khổ pháp luật, đảm bảo đoàn kết trong tôn giáo và giữa các tôn giáo, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nam Định đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn và tổ chức thực hiện toàn diện những nội dung, nhiệm vụ, đồng thời vận dụng tốt các biện pháp quản lý Nhà nước đối với hoạt động tôn giáo.

Ảnh minh họa

Từ năm 2015 đến nay, UBND tỉnh chấp thuận thành lập Đại chủng viện Đức Mẹ Vô nhiễm Bùi Chu, 35 tổ chức tôn giáo trực thuộc; tổ chức các ngày lễ lớn, đại hội, hội nghị ngoài danh mục hoạt động; tổ chức an cư kiết hạ, tĩnh tâm, Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội; hội thảo, hành hương mang tính chất vùng và toàn đạo; chấp thuận và tiếp nhận thông báo phong chức, bổ nhiệm, suy cử 193 chức sắc, chức việc các tôn giáo; thuyên chuyển 107 lượt chức sắc, chức việc các tôn giáo… Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, xây dựng liên quan đến tôn giáo, theo hướng tạo điều kiện trên cơ sở quy định của pháp luật.

Trong đó, tỉnh chấp thuận về chủ trương cho xây dựng 40 công trình tôn giáo. Đẩy mạnh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các cơ sở tôn giáo, đảm bảo đúng pháp luật, phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh và tình hình tôn giáo trên địa bàn.

Bài liên quan
  • Sơn La: Tăng cường quản lý đất đai tại các cơ sở tôn giáo
    (TN&MT) - Theo thống kê từ Sở TN&MT Sơn La, toàn tỉnh có 24 cơ sở tôn giáo đã được công nhận, diện tích đất sử dụng trên 1,6ha. Ngoài ra, có 26 cơ sở tôn giáo chưa được cơ quan có thẩm quyền công nhận, tổ chức sinh hoạt chủ yếu trên đất của các hộ gia đình, cá nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đồng Tháp: Các tổ chức tôn giáo có nhiều sáng kiến, ý tưởng hay xây dựng nhiều mô hình tham gia BVMT, ứng phó với BĐKH
(TN&MT) - Chiều ngày 14/11/2022, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Sở Tài nguyên & Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình phối hợp về “Phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” giai đoạn 2015 – 2020 và đến năm 2022.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO