Nam Định: Cảnh sát môi trường nổ súng, bắt 5 phương tiện hút 'cát tặc'

Việt Linh | 14/05/2021, 19:15

(TN&MT) - Trưa ngày 13/5, tại sông Ninh Cơ, khu vực cống Trung Linh thuộc địa bàn thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường (Nam Định), Tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Nam Định phối hợp cùng lực lượng của Phòng cảnh sát Giao thông đã tiến hành kiểm tra, bắt giữ 5 phương tiện thủy đang có hành vi khai thác cát trái phép dưới lòng sông.

Thượng tá Đoàn Văn Quyết, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Nam Định chỉ huy, kiểm tra, bắt giữ 5 phương tiện có hành vi khai thác cát trái phép nói trên. Quá trình kiểm tra, bắt giữ Tổ công tác đã phải nổ súng để trấn áp các đối tượng khai thác cát trộm.

5 phương tiện thuỷ hút cát trái phép trên sông Ninh Cơ bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Tại hiện trường, sau khi bắt giữ 5 phương tiện đang có hành vi khai thác cát trái phép, đã có 2 chủ phương tiện bỏ trốn lên bờ. Theo ghi nhận của Tổ công tác, 2 phương tiện này có trọng tải khoảng 13 tấn, không có biển kiểm soát, tại thời điểm bị kiểm tra, bắt giữ trên khoang của mỗi phương tiện có khoảng 6 m3 cát.

3 phương tiện còn lại gồm: Phương tiện do ông Nguyễn Văn Thi, 51 tuổi, trú thôn Phú Thịnh, xã Phương Định, Trực Ninh, Nam Định điều khiển, không biển kiểm soát, trọng tải khoảng 9 tấn. Tại thời điểm kiểm tra trên phương tiện có khoảng 7 m3 cát trong khi ông Thi không xuất trình được giấy phép khai thác cát.

Các phương tiện hút cát trái phép bị tạm giữ.

Phương tiện do ông Đoàn Văn Việt, 46 tuổi, có hộ khẩu ở xóm Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang điều khiển, không biển kiểm soát. Tại thời điểm kiểm tra trên khoang của phương tiện có khoảng 6 m3 cát. Tuy nhiên, ông Việt không chấp hành khai báo, không xuất trình được giấy phép khai thác cát.

Phương tiện do ông Lã Văn Thinh, 39 tuổi, trú đội 4, thôn An Ngoài, xã Phương Định, Trực Ninh, Nam Định điều khiển, không biển kiểm soát, trọng tải khoảng 12 tấn. Tại thời điểm kiểm tra trên khoang phương tiện có khoảng 4 m3 cát trong khi ông Thi không xuất trình được giấy phép khai thác cát.

Toàn bộ các hành vi của 5 phương tiện và những người liên quan trên sau đó đã được Tổ công tác lập biên bản; tạm giữ phương tiện vi phạm phục vụ việc xử lý theo pháp luật.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Cảnh sát môi trường xử lý nghiêm thực phẩm bẩn cận Tết Dương lịch
(TN&MT) - Trước thực trạng thực phẩm bẩn có nguy cơ len lỏi vào các trường học, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp đặc biệt là dịp cận Tết Dương lịch 2023. Phòng Cảnh sát môi trường (PC05), Công an Hà Nội phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, giám sát, đấu tranh với các đối tượng vi phạm, kiên quyết xử lý nghiêm các vụ việc liên quan thực phẩm bẩn nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân, người tiêu dùng.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO