Năm 2020: Tổng tài sản VPI đạt 9,7 ngàn tỷ, tăng 8% so với 2019

T.M | 31/03/2021, 20:59

(TN&MT) - Theo báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán 2020 vừa được công bố, Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest (VPI) đạt doanh thu thuần gần 2.2 ngàn tỷ đồng và lãi sau thuế gần 307 tỷ đồng trong năm 2020.

Tính đến thời điểm cuối tháng 12/2020, lượng tiền mà người mua trả trước ngắn hạn cho Văn Phú - Invest lên đến hơn 1,7 ngàn tỷ đồng, tăng gần 165% so với một năm trước.

Vị thế tài chính của VPI cải thiện trong năm Covid - 19 (đơn vị tiền: Tỷ đồng): Nguồn: VietstockFinance

Kết quả kinh doanh khả quan 

Trong năm vừa qua, Đại hội đồng cổ đông công ty đặt ra kế hoạch kinh doanh với chỉ tiêu doanh thu xấp xỉ 2 ngàn tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 302 tỷ đồng. Như vậy, VPI đã hoàn thành lời hứa với các cổ đông, ngay giữa bối cảnh thị trường bất động sản cũng như nền kinh tế chịu tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Vốn chủ sở hữu và tổng tài sản của VPI tính đến cuối năm 2020 đạt tương ứng 2.96 ngàn tỷ đồng và 9,7 ngàn tỷ đồng, lần lượt tăng 10% và 8% so với đầu năm.

Dự án Grandeur Palace - Giảng Võ chính thức bàn giao

Bảng cân đối kế toán của Công ty được mở rộng lành mạnh với chỗ dựa là sự vững chắc của hoạt động kinh doanh. Nhờ đó, vị thế tài chính của doanh nghiệp cải thiện ngay trong một năm thử thách. Các khoản tiền và tương đương tiền tăng mạnh trong khi các khoản phải thu ngắn hạn khách hàng hạ thấp. 

Cùng với đó, tổng nợ vay tài chính cả ngắn hạn và dài hạn của VPI cũng giảm lần lượt 25% và 31%.

Hoạt động kinh doanh của VPI diễn ra suôn sẻ trong năm 2020. Các dự án của Công ty được hấp thụ tốt bởi thị trường, thể hiện qua số liệu người mua trả tiền trước ngắn hạn tăng đến 164% lên mức hơn 1,7 ngàn tỷ đồng.

Dự án The Terra - An Hưng và Grandeur Palace - Giảng Võ được thị trường đón nhận và được bán nhanh chóng. Mức độ gia tăng của khoản mục người mua trả tiền trước chính là minh chứng cho sức hấp dẫn của các dự án được phát triển bởi VPI.

Dự án Oakwood Residence Hanoi của Văn Phú - Invest 

Trong đó, Dự án Grandeur Palace - Giảng Võ là Tổ hợp trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng, khách sạn, căn hộ và nhà ở thấp tầng, gồm 1 tòa tháp cao 22 tầng và 32 căn thấp tầng. Dự án này chính thức bàn giao từ quý 4/2020. Đáng chú ý, Grandeur Palace - Giảng Võ cũng là sản phẩm đầu tay thuộc phân khúc hạng sang của VPI.

Vào quý 4/2021, VPI dự kiến hoàn thành thêm một dự án bất động sản thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp là The Terra - An Hưng. Đây là tổ hợp công trình gồm 3 tòa tháp cao với diện tích sàn hơn 186,000 m2, cùng với đó là 166 căn thấp tầng rộng hơn 64,000 m2 sàn.

Đối với mảng kinh doanh căn hộ dịch vụ khách sạn, mặc dù chịu ảnh hưởng của Covid-19 nhưng trong năm 2020, dự án Oakwood Residence Hanoi vẫn mang lại nguồn doanh thu khả quan cho Văn Phú – Invest, có tỉ lệ lấp đầy cao. 

Oakwood Residence Hanoi nằm tại Số 17 ngõ 35 Đặng Thai Mai, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, có quy mô hơn 4600 m2 với tòa tháp cao 15 tầng, cung cấp hơn 28400 m2 diện tích sàn. 

Tuy là lĩnh vực kinh doanh mới, được Văn Phú - Invest chính thức đưa vào vận hành từ cuối năm 2019, nhưng Oakwood Residence Hanoi đã khẳng định được chất lượng dịch vụ, được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao. 

Tiêu biểu, cuối năm ngoái, Oakwood Residence Hanoi nhận Giải Thưởng Xuất Sắc năm 2020 của TrustYou - công ty hàng đầu trong lĩnh vực Quản lý và Khảo sát Uy tín & Phản hồi khách hàng của Ngành khách sạn Toàn cầu

Nâng tầm thương hiệu tại các tỉnh thành

Tiếp nối đà phát triển, nhà phát triển bất động sản có trụ sở tại Hà Nội lên kế hoạch triển khai dự án ở khắp các tỉnh thành giàu tiềm năng trên cả nước, đặc biệt là dự án tại Thủy Nguyên (Hải Phòng), dự án tại Thanh Hóa, các dự án khu công nghiệp… Ở lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp, công ty đang triển khai hai dự án với tổng quy mô 120 ha Bắc Ninh kèm cả dịch vụ thông quan.

Với năng lực triển khai dự án của mình, Văn Phú - Invest cũng tiếp tục đẩy nhanh tốc độ lấy các dự án đô thị tại khắp các tỉnh thành khác như Quảng Ninh, Phú Yên, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Vũng Tàu, Hưng Yên…

Văn Phú - Invest trong Lễ vinh danh PropertyGuru Vietnam Property Award 2020


Tiêu biểu, Văn Phú - Invest đã được vinh danh “Top 20 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam” do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận và trao tặng; Top 3 Doanh nghiệp niêm yết (Mid Cap) có hoạt động IR được định chế tài chính đánh giá cao nhất năm 2020; Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) năm 2020. Mới đây, Văn Phú - Invest còn được Hiệp hội Bất động sản Việt Nam công bố là 1 trong 10 Doanh nghiệp BĐS lớn nhất Việt Nam năm 2020.Bên cạnh kết quả kinh doanh khả quan, năm 2020 cũng được xem là một năm thắng lợi đối với Văn Phú - Invest khi doanh nghiệp liên tục nhận được các giải thưởng lớn do các tổ chức trong và ngoài nước trao tặng. 

Logo mới của Văn Phú - Invest

Đặc biệt, trong năm qua, tại Lễ vinh danh PropertyGuru Vietnam Property Award 2020, giải thưởng bất động sản danh giá bậc nhất tại khu vực châu Á, Văn Phú - Invest đã chiến thắng với 5 giải thưởng bao gồm: Nhà phát triển bất động sản hạng trung tốt nhất năm 2020 (Best Boutique Developer), Nhà phát triển có chứng nhận đặc biệt về thiết kế bền vững (Special Recognition in Sustainable Design); Grandeur Palace - Giảng Võ đạt giải Dự án căn hộ hạng sang tốt nhất Hà Nội (Best Luxury Condo Development (Hanoi), Dự án có thiết kế kiến trúc tốt nhất (Best Housing Architectural Design); The Terra - An Hưng đạt giải Dự án căn hộ trung cấp tốt nhất tại Hà Nội (Best Mid End Condo Development (Hanoi)… là bảo chứng quan trọng cho những nỗ lực của doanh nghiệp trong năm qua.

Đối với năm 2021, Văn Phú - Invest đặt mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng tối thiểu 20%, hoạt động phát triển dự án sẽ tiếp tục đẩy nhanh tốc độ tại nhiều tỉnh thành khác như Hưng Yên, Quảng Ninh, Phú Yên, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Vũng Tàu, Cần Thơ… Đây được xem là một năm bản lề, hứa hẹn mang tới nhiều đột phá của Văn Phú – Invest, đồng thời được doanh nghiệp khẳng định thông qua việc thay đổi nhận diện thương hiệu mới. 

Nhận diện thương hiệu mới có logo với hình ảnh đơn giản, thanh thoát nhưng ẩn chứa nhiều thông điệp, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của doanh nghiệp, vươn cao như cánh chim hạc, sẵn sàng vượt sóng lớn như cánh buồm no gió ra khơi, chinh phục miền đất mới, nâng tầm thương hiệu của “Nhà phát triển bất động sản chuyên tâm”.

Bài liên quan
 • The Terra - An Hưng: Văn Phú - Invest trao sổ đỏ cho khách hàng mua nhà phố
  (TN&MT) - Vừa qua, chủ đầu tư Văn Phú - Invest đã bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) cho khách hàng mua nhà phố (shophouse) tại dự án The Terra - An Hưng. Điều này góp phần khẳng định uy tín của Văn Phú - Invest trong việc thực hiện những cam kết bảo đảm quyền lợi cho khách hàng.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Lãi suất tiếp tục “hạ nhiệt”: Người dân có cơ hội vay mua nhà
  (TN&MT) - Việc ngân hàng thương mại tiếp tục “hạ nhiệt” được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường bất động sản (BĐS). Đặc biệt, những người dân có nhu cầu thực sự về nhà ở có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn.
 • Không gian xanh và tiện ích thu hút khách mua chung cư nội đô
  Không gian sống gần gũi thiên nhiên, nhiều cây xanh, tiện ích và quan tâm đến yếu tố sức khỏe đang được thị trường quan tâm và ưu tiên lựa chọn, đặc biệt là ở những đô thị lớn như Hà Nội.
 • Văn Phú – Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững
  Chuyên tâm kiến tạo giá trị sống cho cộng đồng, lấy con người làm trung tâm kết hợp với sự thấu hiểu tự nhiên, Văn Phú - Invest đã tạo nên những công trình xanh bền vững, là di sản cho thế hệ tương lai.
 • Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững
  Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký ban hành Công điện 469/CĐ-TTg về tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.
 • Xu hướng phát triển các “thành phố điểm đến” ngày càng thịnh hành trên thế giới
  Du lịch đang trở lại chu kỳ bùng nổ và các “thành phố điểm đến” đang giúp các quốc gia có thêm lợi thế cạnh tranh trong cuộc đua thu hút du khách. Việt Nam cũng không nằm ngoài cuộc đua này với sự xuất hiện của những điểm đến mới.
 • Thị trường BĐS 2023: Kỳ vọng phục hồi từ cải thiện thanh khoản
  (TN&MT) - Sau hàng loạt động thái tích cực từ Chính phủ về lãi suất ngân hàng, chính sách gỡ khó pháp lý dự án..., thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 tại khu vực phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng hiện đang le lói gam màu sáng. Niềm tin của các nhà đầu tư (NĐT) cũng đang dần quay trở lại, giao dịch ấm dần, nhất là phân khúc phục vụ nhu cầu ở thực, pháp lý dự án hoàn chỉnh.
 • Avatar Thu Duc tăng giá trị nhờ vị trí kết nối nhiều tiện ích giáo dục
  (TN&MT) - Câu chuyện về Mạnh Mẫu ba lần chuyển nhà vì tương lai con trai Mạnh Tử đến nay vẫn được nhiều người nhắc đến như một minh chứng cho tầm quan trọng của môi trường sống. Việc chuyển đến khu vực đối diện trường học và văn miếu được xem là nền tảng để Mạnh Mẫu dưỡng thành một nhà tư tưởng, một nhà giáo dục lớn mang tên Mạnh Tử. Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh cũng đặt sự kết nối giữa nhà ở với các tiện ích giáo dục lên hàng đầu khi lựa chọn nơi an cư cho gia đình.
 • Chuyên gia kinh tế: Bắc Giang là một cạnh quan trọng trong "tam giác FDI" mới phía Bắc
  Cùng với Bắc Ninh và Thái Nguyên, Bắc Giang đang hội tụ nhiều yếu tố để trở thành "thủ phủ FDI" tại miền Bắc. Cơ hội đang được mở ra với nhà đầu tư vào Bắc Giang để đón trước làn sóng đầy hứa hẹn.
 • Khẩn trương triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội
  Sáng 24/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà có cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng Chính phủ… về tiến độ triển khai gói tín dụng ưu đãi 120.000 tỷ đồng cho chủ đầu tư và người mua nhà ở các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.
 • Thị trường nhà ở vẫn thiếu hụt nguồn cung
  (TN&MT) - Theo ghi nhận của các công ty nghiên cứu thị trường, quý 1/2203 vừa qua, thị trường bất động sản (BĐS) tại TP.HCM và các vùng phụ cận vẫn rơi vào trạng thái trầm lắng, thanh khoản ở mức thấp, nguồn cung mới và sức cầu toàn thị trường sụt giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2022.
 • Khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội hơn 1000 tỷ đồng ở Hà Nội
  (TNMT) - Dự án nhà ở xã hội thuộc Khu nhà ở đô thị Kim Hoa (xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Hà Nội) được quy hoạch xây dựng trên 4 lô đất với 9 tòa căn hộ, mỗi tòa cao 9 tầng nổi và 1 tầng hầm. Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.268 tỷ đồng.
 • Những tiện ích xanh nổi bật vì sức khoẻ và chất lượng cuộc sống tại Diamond Lotus Riverside
  (TN&MT) - Bên cạnh lợi thế là một trong số những dự án hiếm hoi sở hữu vị trí đắc địa dễ dàng kết nối với khu vực trung tâm TP.HCM, Diamond Lotus Riverside còn là công trình xanh đã và đang được chủ đầu tư tập trung tâm huyết để phát triển thêm nhiều “tiện ích xanh”, đảm bảo các tiêu chí ưu tiên sức khỏe và chất lượng cuộc sống của cư dân.
 • Giá chung cư không còn tăng nóng
  (TN&MT) - Chuyên gia bất động sản (BĐS) dự báo, sau thời gian liên tục tăng nóng, tốc độ tăng giá chung cư cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng sẽ chậm lại, giao dịch kỳ vọng khởi sắc từ quý 2/2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO