Năm 2020, Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc đạt doanh thu trên 5 nghìn tỷ đồng

Thu Thủy | 15/01/2021, 15:56

(TN&MT) - Trong năm 2020 Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc đã tích cực triển khai các giải pháp trong tổ chức sản suất kinh doanh, khắc phục mọi khó khăn; thực hành tiết kiệm chi phí; đảm bảo ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động và hoàn thành tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó doanh thu đạt 5.178 tỷ đồng, bằng 111% kế hoạch.

Tại hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 ông Trần Hải Bình – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc cho biết: Năm 2020 trước tình hình thế giới có nhiều biến động, dịch bệnh kéo dài nhưng dưới sự chỉ đạo của Tập đoàn các chỉ tiêu kế hoạch đều hoàn thành xuất sắc. Cụ thể doanh thu sản xuất kinh doanh của toàn Tổng Công ty đạt 5.178 tỷ đồng, bằng 111% kế hoạch và bằng 111% nghị quyết người lao động. Trong đó doanh thu sản xuất than đạt 1.867 tỷ đồng, doanh thu sản xuất xi măng đạt 2.203 tỷ đồng và doanh thu sản xuất kinh doanh khác đạt 1.108 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước 739 tỷ đồng bằng 132% kế hoạch.

Ông Trần Hải Bình – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc

Năm 2020, đối với sản xuất và tiêu thụ xi măng, Tổng Công ty đã chỉ đạo các đơn vị triển khai quyết liệt công tác bán hàng, bám sát thị trường, tăng cường công tác tiếp thị, tìm kiếm khách hàng mới, thực hiện linh hoạt chủ động giá bán xi măng nhằm giữ vững thị trường tiêu thụ và tăng sản lượng tiêu thụ xi măng của đạt 2.570.763 tấn bằng 110% kế hoạch năm và bằng 103% so với năm 2019, đây là mức sản xuất và tiêu thụ xi măng cao nhất từ trước đến nay. Về than tiêu thụ của Tổng Công ty bằng 101% và bằng 94% so với cùng kỳ năm 2019; Than giao cho Nhiệt điện Na Dương là 543.953 tấn bằng 92% so với cùng kỳ năm 2019, Nhiệt điện Cao Ngạo 526.007 tấn bằng 98% so với cùng kỳ năm 2019, than giao cho các đơn vị sản xuất xi măng của Tổng Công ty là 302.974 tấn và bằng 104% so với năm 2019.

Năm 2021, dự  báo sẽ còn nhiều khó khăn, hệ lụy của đại dịch tác động đến với các mặt của xã hội, nhận diện được khó khăn và thách thức đó, năm 2021, Tổng công ty sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo sản xuất kinh danh hiệu quả, chú trọng phát triển thị trường và đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm không ngừng đổi mới sáng tạo, áp dụng công nghệ mới tiên tiến, hiện đại nhằm tăng nâng suất lao động, nâng lực cạnh tranh, tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất, an toàn môi trường, cải thiện điều kiện làm việc và phúc lợi cho người lao động, đảm bảo tăng trưởng hợp lý, hiệu quả và bền vững.

Toàn cảnh Hội nghị

Ông Trần Hải Bình cho rằng, các đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm, đồng bộ các giải pháp trọng tâm như sản xuất và tiêu thụ than linh hoạt với tình hình sản xuất kinh doanh chung của ngành Than – Khoáng sản; tất cả các đơn vị cần có các biện pháp cụ thể để điều hành hạn chế tối đa khối lượng phát sinh ngoài kế hoạch. Đối với tình hình sản xuất và tiêu thu vật liệu xây dựng sẽ tiếp tục nghiên cứu vật liệu mới, duy trì và vận hành tốt các hệ thống tự động hóa đã được lắp đặt, các Công ty sản xuất xi măng thực hiện kê khai giá xin măng theo đúng quy định tại Nghị định số 177/NĐ-CP ngày 14/11/2013… đặc biệt trong năm 2021 toàn Tổng Công ty sẽ tăng cường hợp tác, phối hợp với các cơ quan tại địa phương đảm bảo sự phát triển hài hòa trên địa bàn, chủ động phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng tạo điều kiện khai thác và đổ thải, quản lý gianh giới mỏ cũng như vận chuyển và kinh doanh.

Tham  dự và chỉ đạo Hội nghị, ông Phạm Văn Mật - Thành viên Hội đồng thành viên đã đánh giá cao sự nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ "kép" của Tcty. Ông cho rằng,  Tổng công ty cần tập trung xây dựng mỏ xanh - ổn định, cân đối thị trường đảm bảo việc làm giảm tồn kho; Tăng cường công tác kiểm tra giảm tai nạn lao động, kiểm soát tiết kiệm chi phí…

 

Bài liên quan
 • Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc – Môi trường an toàn góp phần phát triển bền vững
  (TN&MT) - Bảo vệ môi trường gắn với sản xuất kinh doanh đang là vấn đề cấp thiết, là nhân tố bảo đảm sức khỏe của người lao động góp phần nâng cao hiệu suất làm việc, tăng trưởng sản xuất của doanh nghiệp. Ý thức được điều này, thời gian qua bằng những việc làm thiết thực, Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc đã tạo môi trường làm việc an toàn cho người lao động cũng như góp phần rất lớn vào công tác bảo vệ môi trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đảng bộ Tổng Công ty khí Việt Nam: Tạo đồng thuận, phát huy sức mạnh từ các đơn vị
(TN&MT) - Với vai trò hạt nhân chính trị, Đảng bộ Tổng Công ty (TCT) Khí Việt Nam (PV GAS) gồm 898 đảng viên thuộc 11 đảng bộ cơ sở, 4 chi bộ cơ sở và 2 chi bộ trực thuộc đã tập hợp khối đoàn kết, chỉ đạo điều hành quyết liệt, sâu sát, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị TCT, của các đơn vị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp.
Đừng bỏ lỡ
 • Các Nhà máy điện EVNGENCO3 vận hành an toàn, liên tục dịp Tết Quý Mão
  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01/2023) các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các tổ máy theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân và an ninh năng lượng Quốc gia. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.
 • SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022
  Tập đoàn SCG vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2022, cho thấy doanh thu bán hàng tăng, bên cạnh mức lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng đáng kể, lạm phát, suy thoái kinh tế của Trung Quốc và chu kỳ đi xuống của ngành hoá dầu.
 • Hà Nội: Khơi thông khó khăn thị trường đất đấu giá
  Năm 2022, hoạt động đấu giá đất quyền sử dụng đất (đấu giá đất) của TP Hà Nội đã không đặt chỉ tiêu đề ra. Nguyên nhân do dịch bệnh bùng phát, tín dụng bị siết chặt gây ảnh hưởng đến công tác đấu giá. Năm 2023, các quận huyện trong TP HN đã đưa ra nhiều đề xuất mới nhằm tháo gỡ khó khăn đối với đấu giá đất.
 • Thị trường BĐS năm 2023: Kỳ vọng sẽ “ấm” trở lại
  (TN&MT) - Đầu năm 2023, các chuyên gia kinh tế đưa ra nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản (BĐS) tại khu vực phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, còn các doanh nghiệp địa ốc thì kỳ vọng thị trường BĐS nói chung sẽ sớm được hồi phục và sôi động trở lại trong năm 2023.
 • Bộ Công Thương đề xuất điều chỉnh giá xăng dầu hàng tuần, không kể ngày nghỉ lễ
  (TN&MT) - Bộ Công Thương vừa gửi các Bộ, ngành lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung dự thảo Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu với những sửa đổi quan trọng. Trong đó, thời gian điều hành giá xăng dầu được đề xuất sửa đổi theo hướng rút ngắn thời gian điều hành/công bố giá xăng dầu từ 10 ngày xuống mức 7 ngày, không quy định chiết khấu tối thiểu, cho đại lý bán lẻ được lấy nhiều nguồn...
 • Ninh Bình: Thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp phải gắn với BVMT
  (TN&MT) - Dưới sự giám sát chặt chẽ trong công tác bảo vệ môi trường, đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ trong các khu công nghiệp (KCN) sẽ góp phần không nhỏ trong việc thu hút các nhà đầu tư thứ cấp và tạo ra môi trường sản xuất sanh, sạch, bền vững tại các KCN ở Ninh Bình.
 • “Mở triệu ước mơ” và khát vọng của một doanh nghiệp Việt
  (TN&MT) - Cùng với các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam và những câu chuyện tràn đầy cảm hứng, chương trình âm nhạc Sing & Share Show hứa hẹn sẽ là nguồn gió mát lạnh tràn đầy năng lượng những ngày đầu năm mới.
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • Khởi công chưa được 1 năm, Regal Legend đủ điều kiện chuyển nhượng sổ hồng
  (TN&MT) - Cùng với pháp lý ấn tượng, năm 2023, dự án của chủ đầu tư Đất Xanh Miền Trung sẽ khánh thành hàng loạt tiện ích, bao gồm bộ đôi phố đi bộ, hàng chục thương hiệu khai trương và khởi công khách sạn Novotel.
 • Quảng Bình: Giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm
  (TN&MT) -UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Theo đó, các cấp, các ngành, các địa phương và doanh nghiệp cần tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đẩy nahnh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm như Dự án Đường ven biển và Cầu Nhật Lệ 3; Dự án Đường bộ cao tốc Bắc Nam, đoạn qua tỉnh Quảng Bình; Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO