Na Hang

Tuyên Quang tái tạo và nuôi trồng thủy sản giúp người dân thoát nghèo
Để khai thác hiệu quả, quản lý và bảo vệ nguồn lợi thủy sản bền vững, những năm qua tỉnh Tuyên Quang đã quan tâm quy hoạch vùng nuôi, có chính sách khuyến khích phát triển, bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản, từ đó vừa giữ cân bằng hệ sinh thái, vừa tạo sinh kế đem lại thu nhập cho người dân thoát nghèo.
 • Về miền nỗi nhớ

  Về miền nỗi nhớ

  07:30 10/11/2022
  (TN&MT) - Ai đã ngược dòng Gâm lên Pác Tạ, để được thả mình vào nơi giao duyên đất trời, ai đã ghé vào Thượng Lâm để được đắm mình trong Thung lũng huyền thoại, và ai đã ngược lên hẻm Núi Đổ của Bắc Mê (Hà Giang) để được chiêm ngưỡng lạch sông sâu dưới chân vách đá…
 • Sắc xanh những cánh rừng cộng đồng
  (TN&MT) - Đến huyện miền núi Tương Dương (tỉnh Nghệ An), không ít người đã rất ngỡ ngàng trước vẻ đẹp nguyên sinh của những cánh rừng cổ thụ như rừng săng lẻ ở xã Tam Đình, rừng đinh hương ở bản Cửa Rào (xã Xá Lượng) và bản Na Hang (xã Mai Sơn).
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 5 tăng 2,38%
  Tháng 5/2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, đẩy nhanh tiến độ trong đầu tư xây dựng, vận hành các công trình nguồn và lưới điện đảm bảo cung cấp điện cho đời sống dân sinh và phát triển kinh tế xã hội.
 • Thượng Lâm thung lũng huyền thoại
  (TN&MT) - Từ thị trấn Na Hang (*) duyên dáng soi mình bên sông Gâm, theo con đường bộ chừng 30 cây số, vượt qua xã Năng Khả là đến đất Thượng Lâm (**). Trên dọc tuyến đường, có lúc mặt nước và mặt đường ôm sát gần với nhau, phía xa là các đảo nhỏ nằm rải rác trong lòng hồ, mùa này cả bụng hồ là mặt nước mênh mông, trải rộng sang tận phía kia bờ, xa xa xanh mờ dãy núi.
 • Tinh khôi sắc hoa lê Hồng Thái
  Từ ngày 8 - 20/3, Lễ hội "Hương sắc hoa lê" lần đầu tiên diễn ra tại xã Hồng Thái, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang, nhằm hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia. Hoạt động này nằm trong chương trình kích cầu du lịch của tỉnh với chủ đề "Tuyên Quang - Nơi vẻ đẹp hội tụ".
 • Chinh phục thác Nặm Me

  Chinh phục thác Nặm Me

  12:07 18/11/2021
  (TN&MT) - Nặm Me (tiếng Tày) là Thác Mẹ, Suối Mẹ, từ trên đỉnh núi Sinh Long đổ xuống dòng sông Gâm. Dòng suối Hát Nghiền được bắt nguồn từ lưu vực của những dãy núi đá cao với ngút ngàn cây rừng cổ thụ. Ngọn thác từ trên đỉnh núi, chảy xuống đến hạ nguồn rồi nhập vào lòng sông.
 • Mù Cang Chải (Yên Bái): Chủ động phòng chống thiên tai
  (TN&MT) - Trong những năm qua, huyện vùng cao Mù Cang Chải (Yên Bái) thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai gây ra. Ngay từ đầu mùa mưa năm 2021 huyện đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể nhằm hạn chế mức thấp thiệt hại về người và tài sản.
 • WHO: Mối đe dọa Covidd-19 trở thành đại dịch “là rất thật”
  (TN&MT) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đã cảnh báo nguy cơ từ việc Covid-19 bùng phát trở thành đại dịch trên toàn cầu là "rất thật" vì virus này đã xuất hiện và lây lan ở rất nhiều quốc gia.
 • Đón nhận Bằng xếp di tích Quốc gia đặc biệt Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình
  Ngày 13/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp di tích Quốc gia đặc biệt Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình của Thủ tướng Chính phủ. 
 • Tuyên Quang: Đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia mới
  (TN&MT) - Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình (Tuyên Quang) vừa đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia.
 • Đưa hồ sơ Ba Bể - Na Hang vào Danh mục Hồ sơ di sản thế giới
  (TN&MT) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến chỉ đạo về việc gửi Báo cáo tóm tắt Hồ sơ "Khu Di sản thiên nhiên Ba Bể - Na Hang tới Tổ chức Giáo...
 • Huyện Nà Hang - Tuyên Quang: Giảm nghèo hiệu quả
  (TN&MT) - Năm 2014, huyện Nà Hang xây dựng kế hoạch giảm 643 hộ nghèo. Với nhiêu giải pháp hiệu quả, đến nay huyện đã giảm được 692 hộ nghèo, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Công tác giảm nghèo được thực hiện có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đảm bảo an sinh xã hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO