Mỹ: Thống đốc bang Michigan tuyên bố tình trạng khẩn cấp do vỡ đập

Mai Đan | 20/05/2020, 18:08

(TN&MT) - Thống đốc bang Michigan của Mỹ, Gretchen Whitmer ngày 19/5 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho quận Midland sau khi hai con đập bị vỡ và dự báo lũ lụt cực đoan sẽ xảy ra.

Toàn cảnh trên không về lũ lụt khi nước tràn qua đập Sanford, Michigan, Mỹ vào ngày 19/5/2020

Quận này cho biết 2 con đập, Edenville và Sanford, đã bị vỡ do mưa lớn trong vài ngày qua và người dân gần đó đã được yêu cầu sơ tán ngay lập tức.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, thống đốc Gretchen Whitmer cho biết: “Trong 12 đến 15 giờ tới, trung tâm thành phố Midland có thể bị chìm dưới khoảng 9 feet nước”.

Ông Mark Bone, Chủ tịch Hội đồng ủy viên hạt Midland ước tính khoảng 3.500 ngôi nhà và 10.000 người chịu ảnh hưởng của thông báo sơ tán. Theo ông, cho đến nay, chưa có báo cáo về thương vong do vỡ đập.

Người dân được khuyến cáo nên "tìm kiếm vùng đất cao hơn" càng xa về phía đông và phía tây của sông Tittabawassee càng tốt.

“Hai con sông ở Michigan, sông Tittabawassee ở Midland và sông Rifle gần Sterling, đang trong giai đoạn ngập lụt lớn”, Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết.

NWS cũng cho biết cơ quan này đã ban hành một trường hợp lũ quét khẩn cấp ở các vị trí hạ lưu của các con đập bị vỡ.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO