Mỹ bão tuyết lớn gây thiệt hại lớn

26/01/2015, 00:00

(TN&MT) - Cơ quan khí tượng quốc gia Mỹ vừa cho biết, một trận bão tuyết lịch sử dự kiến sẽ đổ bộ vào khu vực đông bắc nước này

(TN&MT) - Cơ quan khí tượng quốc gia Mỹ vừa cho biết, một trận bão tuyết lịch sử dự kiến sẽ đổ bộ vào khu vực đông bắc nước này trong hai ngày 26 và 27/1, khiến lượng tuyết phủ dày  đến 0,7 mét và các đợt gió mạnh từ 88 đến 104 km/giờ.
   
  Theo AP, trận bão này được dự báo sẽ càn quét từ miền bắc bang New Jersey đến miền nam Connecticut, bang Rhode Island và nhiều khu vực ở bang Massachusetts.
   
   
  Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho rằng đây có thể là một trong những trận bão tuyết lớn nhất trong lịch sử, đồng thời hối thúc người dân chuẩn bị mọi biện pháp ứng phó với cơn bão.
   
  Cơ quan Quản lý khẩn cấp cho biết, trận bão tuyết sẽ có sức phá hủy nghiêm trọng. Cơ quan này cũng khuyến cáo người dân không nên đi lại trong thời điểm xảy ra cơn bão vì điều này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
   
  Trước tình hình bão tuyết nghiêm trọng, các hãng hàng không đã hủy 1.200 chuyến bay trong ngày 26/1. Và dự kiến còn nhiều chuyến bay sẽ bị hủy chuyến để đảm bảo an toàn cho hành khách.
   
PV theo AP, CNN
  

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO