Mường Khương tập trung khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Phương Sửu – Hán Hiền | 17/06/2022, 16:46

(TN&MT) - Nước lũ cơ bản đã rút, song hậu quả trận mưa đêm ngày 13/6 và rạng sáng ngày 14/6/2022 xảy ra trên địa bàn huyện Mường Khương, Lào Cai vô cùng lớn.

Trận mưa đã để làm ngập úng cục bộ, sạt lở đất, đá gây thiệt hại về hoa màu, tuyến đường giao thông, công trình công cộng và tài sản của nhân dân. Tổng ước tính thiệt hại hơn 7 tỷ đồng. Để người dân yên tâm sản xuất, nhanh chóng ổn định cuộc sống. huyện Mường Khương vẫn đang tiếp tục chỉ đạo các địa phương bị ảnh hưởng khắc phục hậu quả thiên tai.

anh-1.jpg
Mưa lũ đêm 13/6/2022 làm cho toàn bộ thị trấn Mường Khương bị ngập trong bùn nước
anh-2.jpg

Ông Phạm Đăng Năm, Bí thư Đảng ủy thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương chỉ đạo các lực lượng khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn thị trấn

anh-3-3-.jpg

Lực lượng BCH Quân sự huyện cũng kịp thời có mặt từ rất sớm để xúc bùn đất, khơi thông dòng chảy

anh-4.jpg
anh-5.jpg
Lực lượng quân đội, công an giúp dân vét bùn, nước, khơi thông dòng chảy, vệ sinh đường phố
anh-6.jpg

Tại các tuyến đường giao thông bị ảnh hưởng, các địa phương cũng đã kịp thời huy động lực lượng nhanh chóng khắc phục

anh-7.jpg

Đối với những hộ gia đình bị ảnh hưởng, huyện Mường Khương cũng chỉ đạo các lực lượng tiếp tục giúp nhân dân khắc phục hậu quả

anh-8.jpg

Đối với các diện tích hoa màu và cây trồng của người dân bị ngập úng, huyện Mường Khương tiếp tục chỉ đạo các ngành tăng cường các biện pháp chăm sóc nhằm nhanh chóng phục hồi.

Bài liên quan
  • Mưa lũ gây thiệt hại lớn tại Lào Cai
    Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, từ ngày 13- 15 /6/2022 trên địa bàn tỉnh Lào Cai xảy ra mưa, mưa vừa, mưa to. Đặc biệt, tại một số nơi xuất hiện lũ ống gây ảnh hưởng, thiệt hại đến tài sản, cơ sở vật chất và đời sống của người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Inforgraphic - Giáo xứ Đại Lộ: Đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo
(TN&MT) - Hà Kỳ là xã xa trung tâm của Huyện Tứ Kỳ, có tổng diện tích tự nhiên là 952,21 ha, dân số 9.027 nhân khẩu với 2.583 hộ gia đình và có hai Tôn giáo là Phật giáo và Thiên Chúa giáo.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO