Mường Chà

Điện Biên: Thêm 20 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2
(TN&MT) - Đến trưa ngày 22/11, trên địa bàn tỉnh Điện Biên tiếp tục ghi nhận 20 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Chà và TP. Điện Biên Phủ.
 • Điện Biên: “Ngôi nhà xanh”, “ngôi nhà 200 đồng” hình thành từ rác thải nhựa
  (TN&MT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc giảm thiểu rác thải nhựa, thời gian qua tỉnh Điện Biên đã có nhiều tổ chức thực hiện việc làm thiết thực để “Nói không với rác thải nhựa” và có sức lan tỏa. Các tổ chức đoàn thể ở cơ sở như: Hội Phụ nữ, trường học, đoàn thanh niên đã có những cách làm và hành động thông qua nhiều phong trào và mô hình cụ thể. Điển hình là những mô hình “ngôi nhà xanh” “ngôi nhà 200 đồng” làm từ rác thải nhựa.
 • Giải bài toán thiếu nước sinh hoạt vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Mường Chà, Điện Biên
  (TN&MT) - Thiếu nước sinh hoạt là thực trạng diễn ra khá phổ biến tại các xã, bản vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Cũng chung thực trạng này, nhiều xã, bản của huyện Mường Chà, đặc biệt là vùng đồng bào DTTS phải đối mặt với thực trạng thiếu nước sinh hoạt.
 • Đóng điện thành công đường dây 110kV và đưa Nhà máy Thủy điện Huổi Vang vào vận hành
  (TN&MT) -Nhằm tạo động lực khai thác các tiềm năng phát triển kinh tế khu vực các huyện thị phía Bắc của tỉnh Điện Biên. Đây là dự án trọng điểm 110kV nên đã được Tổng công ty và Công ty Điện lực Điện Biên, BQLDA lưới điện miền Bắc tập trung mọi nguồn lực, phối hợp với các cấp chính quyền địa phương giải quyết các vướng mắc khó khăn để công trình về đích đúng tiến độ.
 • Mường Chà (Điện Biên): Đồng bào DTTS giữ rừng nhờ chính sách chi trả DVMTR
  (TN&MT) - Từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) , nhận thức về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng của các chủ rừng và hộ nhận khoán rừng ở huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên từng bước được nâng lên. Đặc biệt, chính sách này đã góp phần tạo nguồn thu nhập ổn định cho người dân sống gần rừng, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Khám phá chuỗi hang động đẹp nhất Điện Biên
  (TN&MT) - Điện Biên hiện nay có một chuỗi các hang động nằm ở các huyện gồm: Tuần Giáo, Tủa Chùa, Điện Biên, Mường Chà và Mường Lay. Những hang động này vẫn còn nguyên tính hoang sơ, vẻ đẹp kỳ vĩ và vô cùng tráng lệ.
 • Điện Biên: Mục tiêu "kép" cho đồng bào dân tộc thiểu số
  (TN&MT) - Vài năm trở lại đây, đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Điện Biên đời sống được nâng lên nhờ chính sách Chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR). Cũng từ chính sách này người dân giữ được rừng, nguồn nước ở vùng có rừng luôn dồi dào, phục vụ tốt cho đời sống sống sinh hoạt và đặc biệt trong sản xuất nông nghiệp. Cũng chính từ rừng mà diện tích đất không bị hoang hóa, lớp mùn không bị bào mòn rửa trôi. Nên việc canh tác gieo trồng tại những vị trí nương thoải của bà con gặp
 • Điện Biên: Giải pháp nào cho Sá Tổng?
  (TN&MT) - Sá Tổng trên đỉnh Ca - la – vô, ngược đường 6. Những ngôi nhà người Mông, lúp xúp, lưa thưa dưới thung, bao quanh núi dựng. Ở đây, 70% hộ nghèo và cận nghèo, nhưng gạo chưa phải là thứ họ cần nhất.
 • Mường Chà giữ rừng: Hiệu quả từ chính sách
  (TN&MT) - Đến Mường Chà (Điện Biên) hôm nay, ai cũng có chung một cảm nhận, màu xanh của những cánh rừng đang từng ngày được hồi sinh. Không còn tình trạng chặt phá, lấn chiếm rừng làm nương rẫy. Rừng đã có chủ và người dân được hưởng lợi từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đã giúp cho độ che phủ của rừng huyện Mường Chà tăng qua mỗi năm.
 • Điện Biên: Cần tháo gỡ khó khăn đẩy nhanh dự án đường Na Sang – Huổi Mí – Tủa Chùa
  (TN&MT) - Dự án đường Na Sang - Huổi Mí - Tủa Chùa (Điện Biên), có chiều dài 48km. Sau 2 năm triển khai thi công, Dự án đã gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với diện tích rừng và đất rừng, dẫn tới Dự án này bị chậm tiến độ. Không chỉ vậy, do ảnh hưởng của mưa lũ kéo dài, Dự án tiếp tục đối mặt nhiều khó khăn khi xuất hiện nhiều điểm sụt, sạt lớn, gây khó khăn đi lại của người dân hai huyện.
 • Điện Biên: Nhiều vướng mắc trong di dân khỏi vùng thiên tai
  (TN&MT) - Nằm trong số những tỉnh trong khu vực chịu nhiều ảnh hưởng bởi thiên tai, như lũ quét, sạt lở đất. Những năm qua, công tác cảnh báo, di dân khỏi vùng thiên tai được tỉnh Điện Biên đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, do khó khăn nhiều mặt nên dù rất cố gắng nhưng Điện Biên chưa thể di chuyển hết các gia đình nằm trong vùng nguy cơ sạt, trượt cao đến nơi an toàn.
 • Động lực để người dân Mường Chà (Điện Biên) bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Trong những năm gần đây, nhận thức của người dân huyện vùng cao Mường Chà (Điện Biên) về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng đã được nâng lên rõ rệt; không còn tình trạng chặt phá, lấn chiếm rừng làm nương rẫy. Rừng đã có chủ; người dân được hưởng lợi từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng và độ che phủ của rừng tăng nhanh qua mỗi năm.
 • Mường Chà (Điện Biên) Châu chấu tre gây hại gần 30ha cây trồng
  (TN&MT) - Hiện nay, châu chấu tre đã xuất hiện và gây hại ở thị trấn Mường Chà và các xã: Mường Mươn, Sa Lông, Na Sang, Huổi Lèng, Ma Thì Hồ và Huổi Mí. Riêng ở xã Ma Thì Hồ, châu chấu tre đã xuất hiện tại khu vực biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào cách đây hơn chục ngày; đối với thị trấn Mường Chà và các xã còn lại mới phát hiện từ ngày 25/7.
 • Tái phát dịch tả lợn Châu Phi người dân Điện Biên khó khăn tái đàn
  (TN&MT) - Hiện nay, dịch tả lợn Châu Phi đã tái bùng phát tại 9 xã thuộc 3 huyện Điện Biên, Mường Chà và thành phố ̣Điện Biên Phủ ̣̣tỉnh Điện Biên, giá lợn tăng cao, người dân đã bắt đầu tái đàn. Tuy nhiên, dịch bệnh bùng phát khiến kinh tế nhiều hộ chăn nuôi đã khó nay lại càng khó khăn hơn trong tái đàn.
 • Điện Biên: Phá chuyên án 119C, thu giữ 54 bánh heroin
  (TN&MT) - Phòng phòng chống ma túy và tội phạm (Công an tỉnh Điện Biên) vừa phối hợp với Cục C04 (Bộ Công an), Công an thị xã Mường Lay, Cục điều tra chống buôn lậu (Tổng Cục Hải quan) và Đội Kiểm soát phòng chống ma túy (Cục Hải quan tỉnh Điện Biên) phá thành công chuyên án ma túy lớn, bắt giữ ba đối tượng, thu giữ 54 bánh heroin.
 • Điện Biên: Tái phát dịch tả lợn Châu Phi
  (TN&MT) - Dịch tả lợn châu Phi hiện đã tái phát tại 8 xã thuộc huyện Điện Biên, Mường Chà và thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên và có nguy cơ tiếp tục lây lan diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tổ chức nuôi tái đàn, tăng đàn lợn và bảo đảm nguồn cung thịt lợn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO