mua lũ

Phát triển đô thị ở Khánh Hòa: Thích ứng với biến đổi khí hậu
(TN&MT) - Những đợt mưa lớn xảy ra vào cuối năm 2021 vừa qua đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa bị ngập nặng, gây khó khăn cho việc đi lại và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Nguyên nhân được xác định do biến đổi khí hậu, mưa bão diễn ra liên tục, một phần chưa kịp thích nghi, một phần do cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng, phù hợp với thực tế hiện nay.
 • Phú Yên: Công bố rủi ro thiên tai cấp độ 3
  (TN&MT) - UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Quyết định công bố thiên tai do mưa lớn, lũ, ngập lụt xảy ra từ ngày 30/11/2021 đến ngày 01/12/2021 trên địa bàn tỉnh Phú Yên, cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lũ, ngập lụt thuộc cấp độ 3.
 • Quảng Nam: Khẩn trương khắc phục hậu quả sau thiên tai
  (TN&MT) - Mưa lớn những ngày qua trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã làm sạt lở một số tuyến đường ở miền núi và gây ngập úng khu vực trũng thấp. Hiện chính quyền và nhân dân địa phương đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.
 • Mưa lũ tại nhiều tỉnh miền Trung, Ngành Điện tập trung đảm bảo an toàn điện
  (TN&MT) - Mưa lớn đã gây hiện tượng sạt lở, ngập lụt ở nhiều tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, đặc biệt tại các tỉnh Quảng Nam, Bình Định và Phú Yên,… EVN đã chỉ đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và các đơn vị trực thuộc khẩn trương khắc phục sự cố do thiên tai để đảm bảo an toàn cho người dân vùng ngập lụt.
 • Sớm ổn định cuộc sống người dân miền Trung bị ảnh hưởng của lũ
  (TN&MT) - Đó là chỉ đạo của Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan tại cuộc họp ứng phó với tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, sáng 1/12.
 • Bình Định: 3 người chết, 2 người bị thương do mưa lũ
  (TN&MT) - Đến thời điểm chiều ngày 30/11, Bình Định đã có 3 người chết, 2 người bị thương và tổng thiệt hại sơ bộ 124 tỷ đồng do mưa lũ gây ra.
 • Chủ động ứng phó mưa lũ, đảm bảo an toàn tính mạng người dân và công trình hạ tầng
  (TN&MT) - Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vừa có Công điện gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai; Ban Chỉ huy PCTT&TKCN một số Bộ, ngành và cơ quan thống tấn, báo chí về việc ứng phó với mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất, đảm bảo an toàn tính mạng của người dân và công trình cơ sở hạ tầng.
 • Quảng Ngãi: Lũ lên, hàng trăm nhà dân bị ngập
  (TN&MT) - Mưa lớn liên tục mấy ngày qua tại tỉnh Quảng Ngãi làm nước trên các sông dâng cao. Hàng trăm nhà dân ở các vùng thấp trũng ven sông đã bị ngập trong nước.
 • Nghệ An: Có 33 điểm thường xuyên sạt lở, chủ yếu ở miền núi
  (TN&MT) - Theo số liệu từ UBND tỉnh Nghệ An, hiện trên địa bàn tỉnh này có 33 điểm sạt lở ảnh hưởng trực tiếp đến 612 hộ dân với 3.044 nhân khẩu. Các địa phương phải luôn túc trực và sẵn sàng sơ tán người dân đến nơi an toàn, nhất là khi có mưa to, kéo dài.
 • Quảng Ngãi: Lũ dâng trong đêm, hàng trăm nhà dân ven sông chìm trong biển nước
  (TN&MT) - Theo thống kê ban đầu, hiện có trên 150 nhà dân sống dọc sông Trà Câu ở phường Phổ Văn và Phổ Ninh bị ngập sâu trong biển nước, trong đó một số ngôi nhà bị ngập khoảng 0,5m đến gần 1m.
 • Quảng Nam: Bảo đảm an toàn hồ, đập thuỷ điện trong mùa mưa lũ
  (TN&MT) - Quảng Nam hiện có 24 công trình thủy điện với tổng công suất gần 1.469 MW đã đưa vào vận hành, gồm 10 công trình thủy điện bậc thang, 14 dự án thủy điện vừa và nhỏ. Để đảm bảo an toàn công trình đập, hồ chứa thủy điện trong mùa mưa lũ, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành công văn chấn chỉnh công tác vận hành đối với chủ các đơn vị thuỷ điện.
 • Quảng Ngãi: Sạt lở sông Hưng Nhơn “nuốt” đường DH 28B, uy hiếp hàng chục hộ dân
  (TN&MT) - Tình trạng sạt lở 2 bên bờ sông Hưng Nhơn thuộc xã Nghĩa Hà (TP Quảng Ngãi) ngày càng nghiêm trọng, ăn sâu vào đường DH 28B và uy hiếp sự an toàn của các hộ dân khu vực này.
 • Tương Dương (Nghệ An): Khu tái định cư khẩn cấp cho vùng sạt lở không thể ở vì…bị sạt lở
  (TN&MT) - Dự án tái định cư (TĐC) cho 17 hộ dân bị sạt lở được đầu tư nhiều tỷ đồng ở xã Lượng Minh đang bị sạt lở nghiêm trọng. Vì thế, đến nay các hộ dân dự kiến vào ở trong khu TĐC nói trên vẫn phải sống tạm bợ ven sông, suối. Trong khi các cấp chính quyền đang “loay hoay” với bài toán “an cư” cho những hộ dân này.
 • Các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó với mưa lũ
  (TN&MT) - Dự báo diễn biến mưa lũ còn phức tạp trong những ngày tới tại các tỉnh miền Trung, do đó các địa phương cần rà soát lại các kịch bản ứng phó để chủ động khi có tình huống xảy ra.
 • Quảng Ngãi, Quảng Nam khẩn trương ứng phó với mưa lũ lớn
  (TN&MT) - Ngoài chủ động cấm các phương tiện, tàu, thuyền ra biển hoạt động; sẵn sàng lực lượng hỗ trợ dân tại các khu vực có nguy cơ ngập sâu, sạt lở đất, lũ quét, các địa phương Quảng Nam, Quảng Ngãi yêu cầu theo dõi mực nước các hồ chứa nước để kịp thời xử lý các sự cố có thể xảy ra.
 • Thừa Thiên - Huế: Khẩn trương khắc phục nhiều điểm sạt lở sau mưa lũ
  (TN&MT) - Các đợt mưa lũ vừa qua đã khiến nhiều đoạn bờ biển cũng như một số công trình ở Thừa Thiên - Huế sạt lở. Cơ quan chức năng đã kiểm tra và đang khẩn trương khắc phục.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO