mua da

Infographic: Phòng tránh mưa đá khi thời tiết chuyển mùa
(TN&MT) - Mưa đá thường xảy ra vào thời gian chuyển mùa từ mùa lạnh sang mùa nóng và ngược lại. Ở Việt Nam, mưa đá thường xuất hiện vào thời gian từ tháng 1 - 5 và tháng 10 - 11 và có khả năng xảy ra ở hầu hết các khu vực nhưng tập trung chủ yếu ở miền Bắc, Tây Nguyên.
 • Nghệ An: Chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá
  (TN&MT) - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Nghệ An vừa có công văn về việc chủ động ứng phó mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trên địa bàn.
 • Chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét và gió giật mạnh
  (TN&MT) - Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vừa có Công điện gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 1/7, vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-26 độ vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên trong sáng sớm nay (01/7) ở khu vực vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Dự báo thời tiết 24/6: Cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác.
 • Thời tiết 23/6, Bắc Bộ mưa lớn, đề phòng dông lốc, mưa đá
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên từ nay (23/6) đến hết đêm ngày 25/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm.
 • Sydney trải qua ngày lạnh nhất sau gần 40 năm
  (TN&MT) - Ngày 10/6, thành phố Sydney của của bang New South Wales, Australia và các khu vực lân cận đã trải qua một ngày có nhiệt độ lạnh nhất kể từ năm 1984, với nhiệt độ trung bình ở mức 10,3 độ C.
 • Thời tiết 11/6, mưa rào và dông rải rác trên cả nước
  (TN&MT) - Theo dự báo thời tiết ngày 11/6 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa rào và dông rải rác xảy ra trên cả nước. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Thời tiết 10/6, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ngày và đêm nay (10/6), ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Thời tiết 4/6, cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên ngày hôm nay (4/6), Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Mưa đá trắng xoá dội xuống huyện miền núi Nam Trà My (Quảng Nam)
  (TN&MT) - Trận mưa đá giữa mùa hè kéo dài suốt 2 tiếng đồng hồ khiến sâm Ngọc Linh của người dân xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam hư hại.
 • Mưa dông kèm lốc, sét xảy ra tại nhiều khu vực trên cả nước
  (TN&MT) - Trung tâm dự Báo KTTV Quốc gia cho biết, đêm qua và rạng sáng nay (25/5), mưa dông kèm lốc, sét, gió giật mạnh đã xảy ra tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, gây thiệt hại về tải sản của người dân. Xu thế thời tiết này được dự báo sẽ còn tiếp diễn trong những ngày tới.
 • Sẵn sàng phương án phòng chống ngập úng do mưa lớn
  (TN&MT) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai vừa có Công văn gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh khu vực Bắc Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
 • Dự báo thời tiết 4/5: Cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 4/5, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam bởi bộ phận không khí lạnh tăng cường yếu ở phía Bắc.
 • Thời tiết ngày 3/5, Bắc Bộ ngày nắng, cảnh báo lốc, sét, mưa đá
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay (ngày 3/5), Bắc Bộ ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm, có mưa rào và dông vài nơi; có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá.
 • Dự báo thời tiết ngày 2/5/2021: Miền Bắc có thể có mưa đá
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày 2/5, khu vực Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, từ chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO