mữa bão

Thảm họa kép đổ bộ Mỹ
(TN&MT) - Lũ lụt đã đổ bộ vào các khu vực phía Tây nước Mỹ vào ngày 7/1 sau những trận mưa lớn, trong khi một cơn bão mùa đông mang theo tuyết dày hơn 15 cm càn quét các vùng phía Đông của đất nước, khiến khu vực này phải đóng cửa trường học, văn phòng và những con đường đông đúc.
 • Biến đổi khí hậu khiến bão ngày càng dữ dội
  (TN&MT) - Dẫn báo cáo mới nhất của Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC), Hãng tin BBC (Anh) cho biết, Liên Hợp Quốc công bố, các cơn bão trên toàn cầu đã tăng tần suất nhanh chóng trong 40 năm qua.
 • Ninh Bình: Vi phạm hành lang an toàn đê điều kéo dài, do đâu?
  (TN&MT) - Mặc dù, nhiều vụ vi phạm hành lang an toàn đê điều trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã được phát hiện, lập biên bản xử lý từ nhiều năm trước; nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn của các tuyến đê.
 • Một hộ dân nhận hỗ trợ mưa bão chỉ 2.000 đồng ở Quảng Nam, yêu cầu kiểm điểm từ xã đến huyện
  (TN&MT) - Liên quan đến việc một hộ dân nhận hỗ trợ thiệt hại mưa bão chỉ 2.000 đồng, Bí thư Huyện ủy Phú Ninh (Quảng Nam) khẳng định đã gây tác động xấu và yêu cầu kiểm điểm từ cấp xã đến huyện.
 • Quảng Nam: Dân nhận hỗ trợ thiệt hại mưa bão chỉ 2.000 đồng, xã khẳng định đúng quy định
  (TN&MT) - Căn cứ vào diện tích thiệt hại, đối tượng cây trồng và mức độ thiệt hại nên khi áp dụng theo Nghị định số 02.2017 của Chính phủ thì sẽ ra với mức hỗ trợ tiền mà bà Truyện nhận thực là 2.000 đồng.
 • La Nina sẽ trở lại, Australia có thể đón bão và mưa
  (TN&MT) - Australia đang bước vào năm thứ 2 liên tiếp trải qua hiện tượng La Nina - lớp nước biển bề mặt ở khu vực Trung và Đông Thái Bình Dương ở xích đạo lạnh hơn khác thường. Hiện tượng này xuất hiện với chu kỳ tương tự hoặc thưa hơn hiện tượng El Nino.
 • Canada sơ tán hàng trăm người mắc kẹt do lở đất
  (TN&MT) - Ngày 15/11, các máy bay trực thăng của Canada đã giải cứu hàng trăm người bị mắc kẹt trong xe của họ trên đường cao tốc sau khi mưa bão gây ra lở đất ở tỉnh British Columbia, phía Tây nước này.
 • Nghệ An: Phó Chủ tịch xã bị khởi tố vì liên quan tiền hỗ trợ thiệt hại thiên tai
  (TN&MT) - Chiều ngày 05/11/2021, ông Nguyễn Văn Đạo – Phó chủ tịch UBND xã Khai Sơn đã bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Anh Sơn vì liên quan đến sai phạm trong hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lụt cho người dân.
 • Hà Nội: Cắt tỉa cây xanh hạn chế sự cố mùa mưa bão
  (TN&MT) - Nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa các sự cố liên quan đến cây xanh, đặc biệt trong mùa mưa bão, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội đã triển khai công tác cắt tỉa cành, hạ độ cao, chặt hạ các cây sâu mục, chết khô nguy hiểm trên địa bàn thành phố.
 • Hà Nội chủ động phòng ngừa sự cố về môi trường do mưa bão
  (TN&MT) - Sở TN&MT TP. Hà Nội vùa ban hành Văn bản số 7552/STNMT-CCBVMT yêu cầu các quận, huyện, thị xã, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... chủ động triển khai công tác ứng phó sự cố môi trường do ảnh hưởng của cơn bão số 8.
 • Nhiều địa phương thiệt hại do mưa lớn
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên những ngày qua, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa to. Lũ trên các sông lên nhanh, nhiều địa phương ngập lụt sâu gây thiệt hại nhiều diện tích lúa, đường giao thông.
 • Ninh Bình: Đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập trong mùa mưa, bão năm 2021
  (TN&MT) - Để chủ động ứng phó kịp thời với nguy cơ sạt trượt của các công trình phòng chống thiên tai, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành văn bản số 443/UBND-VP3 về việc đảm bảo an toàn cho các tuyến Đê và công trình Hồ đập trong mùa mưa, bão năm 2021.
 • Ninh Bình chủ động ứng phó với tình hình mưa bão phức tạp
  (TN&MT) - Hiện nay, khu vực tỉnh Ninh Bình đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; khả năng cao xảy ra lũ, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại vùng thấp trũng, ven sông do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 7 kết hợp với không khí lạnh. Các địa phương đã khẩn trương lên phương án để chủ động ứng phó với diễn biến mưa bão phức tạp.
 • Nho Quan (Ninh Bình): Cấp thiết giữ an toàn công trình hồ, đập trong mùa mưa bão
  (TN&MT) - Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo địa phương, chủ đầu tư công trình hồ, đập trên địa bàn huyện Nho Quan khẩn trương thực hiện giải pháp gia cố, khắc phục hạng mục xuống cấp để đảm bảo an toàn cho công trình, đáp ứng yêu cầu phòng chống thiên tai trong mùa mưa lũ; đồng thời, phát huy hiệu quả của hồ trong việc ngăn lũ và tích nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân…
 • Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp khẩn ứng phó mưa bão
  Cơn bão số 7 còn chưa tan, gây mưa to ở khu vực phía Đông Bắc Bộ nhưng dự báo cơn bão Kompasu ở phía Đông Phillipines đang di chuyển rất nhanh, có khả năng đi vào biển Đông và trở thành cơn bão số 8 năm 2021.
 • Thừa Thiên - Huế: Tăng cường quản lý cây xanh mùa mưa bão
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hệ thống cây xanh đô thị, khắc phục tình trạng cây xanh gãy, đổ gây mất an toàn, nguy hiểm cho tính mạng con người, tài sản của nhà nước và nhân dân trong mùa mưa bão 2021, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành công văn về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về cây xanh đô thị.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO