Mù Cang Chải - Yên Bái: Băng giá phủ kín đèo Khau Phạ

Thanh Ngà | 09/01/2021, 13:00

(TN&MT) - Sáng 9/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt chung ở huyện vùng cao Mù Cang Chải (Yên Bái) đã xuống thấp chỉ từ 2-3 độ, đặc biệt tại đỉnh đèo Khau Phạ chỉ còn 0 độ C, xuất hiện sương muối và băng giá.

Nhiều người dân và du khách có mặt tại đèo Khau Phạ (Mù Cang Chải) cho biết, ngay từ sáng nay, nhiệt độ trên địa bàn giảm sâu tạo nên cảnh tượng băng giá phủ kín mái nhà, cây cối và cảm giác giá buốt.

Đây là trận rét mạnh, giảm nhiệt độ sâu được ghi nhận là rất hiếm khi xuất hiện tại tỉnh Yên Bái. Chính quyền các địa phương đã nhận được cảnh báo, khuyến nghị người dân về công tác phòng chống rét cho người và vật nuôi.

Sau đây là một số hình ảnh băng giá tại đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải:

Băng giá phủ kín đèo Khau Phạ (Mù Cang Chải)

Nhiệt độ tại huyện Mù Cang Chải giảm sâu xuống dưới 3 độ 

Băng giá phủ kín mái nhà, cây cối

 

 

Xuất hiện băng giá tạo cảm giác lạnh buốt

 

 

Người dân và du khách có mặt tại đèo Khau Phạ (Mù Cang Chải) để chụp ảnh

Bài liên quan
 • Yên Bái: Phát huy 4 tại chỗ trong phòng chống thiên tai
  (TN&MT) - Yên Bái là tỉnh miền núi có địa hình phức tạp, nhiều núi cao và sông suối có độ dốc lớn, bị chia cắt mạnh. Vì vậy, Yên Bái thường xuyên bị chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai gây ra, song với phương châm 4 tại chỗ Yên Bái nhanh chóng khắc phục, ổn định đời sống sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Cơ quan truyền thông Trung ương GHPG Việt Nam
(TN&MT) - Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), Đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do Phó Trưởng ban Trần Thị Minh Nga làm Trưởng đoàn đã đến thăm chùa Liên Phái (phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) và chúc mừng Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí nghiên cứu Phật học Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
 • Quảng Ninh: Chủ động triển khai các biện pháp phòng chống thiên tai
  (TN&MT) - Với mục tiêu không để thiệt hại về người, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản của người dân, ngay từ đầu mùa mưa bão năm 2021, tỉnh Quảng Ninh đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống thiên tai (PCTT) một cách đồng bộ, hiệu quả.
 • Ứng phó với BĐKH: Cần “bệ đỡ” cho những sáng kiến của thanh niên
  (TN&MT) - Theo Báo cáo đặc biệt “Thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu”, hơn một nửa số thanh niên trả lời khảo sát (52,2%) đã hoặc đang là thành viên của một dự án quản lý rác thải; trong khi 28,2% đã từng hoạt động trong mảng tiết kiệm năng lượng. Điều này cho thấy sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ đối với hai lĩnh vực này nói riêng và các hoạt động giảm phát thải khí nhà kính nói chung tại Việt Nam.
 • Phú Thọ phấn đấu đến 2030 có 100% gia đình hiểu biết kỹ năng phòng tránh thiên tai
  (TN&MT) - Ngày 9/6/2021, UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành kế hoạch số 2336/KH-UBND về việc thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống thiên tai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn tỉnh.
 • Điện Biên: Chủ động ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Trong những năm qua, tỉnh Điện Biên đã xây dựng kế hoạch, triển khai những giải pháp kịp thời ứng phó với các hiện tượng thời tiết do biến đổi khí hậu gây ra, nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản, trước những hiện tượng thời tiết cực đoan, như: bão lũ, sạt lở đất, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sản xuất của người dân.
 • Thanh Hóa: Phê duyệt Kế hoạch thu, nộp Quỹ Phòng, chống thiên tai
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 1851/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch thu, nộp Quỹ Phòng, chống thiên tai tỉnh Thanh Hóa năm 2021.
 • Khởi động Chiến dịch toàn cầu "Kết nối vì khí hậu"
  (TN&MT) - Ngày 3/6, Hội đồng Anh (Vương quốc Anh) chính thức khởi động Chiến dịch toàn cầu “Kết nối vì Khí hậu”. Thời gian kéo dài từ tuần lễ hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5/6) tới thời điểm Hội nghị các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26), sẽ diễn ra vào tháng 11/2021 tại Glasgow (Vương quốc Anh).
 • Nghệ An: Nắng nóng gay gắt, liên tiếp xảy ra cháy rừng
  (TN&MT) - Những ngày qua, do nắng nóng gay gắt kéo dài và gió thổi mạnh nên trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã liên tiếp xảy ra cháy rừng. Các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đang “căng mình” túc trực 24/24 để công tác phòng cháy, chữa cháy được đảm bảo và kịp thời.
 • Khí hậu ít biến đổi hơn sau khi kết thúc La Nina
  (TN&MT) - Theo Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KH KTTV&BĐKH), trạng thái La Nina đang suy yếu, nhiều khả năng chuyển sang trạng thái trung gian của ENSO từ tháng 6 – 8 năm nay với xác suất 70%. Các dự báo nhiệt độ và lượng mưa ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm.
 • Lào Cai: Dông lốc làm tốc mái 135 ngôi nhà
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây vào đêm ngày 1 rạng sáng ngày 2/6, trên địa bàn một số huyện của tỉnh Lào Cai xuất hiện dông lốc cục bộ với cường độ rất mạnh, gây nhiều thiệt hại về nhà ở và hoa màu của nhân dân.
 • Mưa đá trắng xoá dội xuống huyện miền núi Nam Trà My (Quảng Nam)
  (TN&MT) - Trận mưa đá giữa mùa hè kéo dài suốt 2 tiếng đồng hồ khiến sâm Ngọc Linh của người dân xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam hư hại.
 • Triển khai nhiệm vụ “Đánh giá khí hậu TP.HCM”
  (TN&MT) - Sở TN&MT TP.HCM vừa tổ chức Hội thảo tham vấn về Báo cáo “Đánh giá khí hậu TP.HCM”. Đây là nhiệm vụ trong Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2050 trên địa bàn TP.HCM.
 • Công bố báo cáo đặc biệt “Thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu”
  (TN&MT) - Ngày 29/5, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp với Cục Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) đã tổ chức trực tuyến Lễ công bố Báo cáo đặc biệt “Thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu” và Đối thoại với Chủ tịch COP26 Alok Sharma. Sự kiện này là một phần của chương trình UNDP toàn cầu “Lời hứa về khí hậu”.
 • Tăng sức chống chịu thiên tai cho nông dân Tây Nguyên và Nam Trung Bộ
  (TN&MT) - Trong giai đoạn 2021 – 2026, khoảng 10% dân số của 5 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Thuận, Ninh Thuận và Khánh Hòa sẽ hưởng lợi từ hệ thống thủy lợi hiện đại hóa, cải thiện an ninh nguồn nước và tăng cường kiến thức về sinh kế chống chịu với các tác động của biến đổi khí hậu.
 • Quảng Bình: Phê duyệt bản đồ đầu tư lâm nghiệp các xã, phường
  (TN&MT) - Ngày 24/5/2021, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Quyết định số 1481/QĐ-UBND về việc phê duyệt bản đồ đầu tư lâm nghiệp các xã, phường vùng Dự án Hiện đại hóa ngành Lâm nghiệp và tăng cường tính chống chịu vùng ven biển (FMCR).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO