Một số hình ảnh Bế mạc Lễ hội truyền thống chùa Bổ Đà và Liên hoan Dân ca Quan họ huyện Việt Yên năm 2023

Bảo Hà | 14/03/2023, 10:14

Chiều ngày 09/3, UBND huyện tổ chức Bế mạc Lễ hội truyền thống chùa Bổ Đà và Liên hoan Dân ca Quan họ huyện Việt Yên năm 2023. Về dự có các đồng chí Thân Văn Thuần - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội; Đoàn Bá Toàn – Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện; lãnh đạo Công an huyện, UBND xã Tiên Sơn cùng đông đảo người dân và du khách.

q.png
Ông Giáp Xuân Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, thành viên Hội đồng nghệ thuật phát biểu tại Lễ Bế mạc

Sau thời gian diễn ra lễ hội, từ ngày 06/3 – 09/3/2023, Lễ hội truyền thống chùa Bổ Đà và Liên hoan Dân ca Quan họ huyện Việt Yên lần thứ XXII năm 2023 đã diễn ra thành công, tốt đẹp; thu hút sự quan tâm của hàng chục nghìn lượt du khách đến từ các huyện trong tỉnh và các tỉnh thành trên cả nước về tham quan, vãn cảnh và tham gia, trải nghiệm các hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể thao diễn ra tại Lễ hội.

q2.png
Liền anh, liền chị Quan họ đến từ 42 CLB dân ca Quan họ của các xã, thị trấn trong toàn huyện

Tham gia liên hoan năm nay có hơn 900 các nghệ nhân, liền anh, liền chị Quan họ đến từ 42 CLB dân ca Quan họ của các xã, thị trấn trong toàn huyện, trình diễn gần 200 tiết mục được đầu tư, chất lượng nghệ thuật tương đối đồng đều. Hình thức biểu diễn Quan họ trên sân khấu khá phong phú với nhiều lối thể hiện khác nhau như: đơn ca, hát đối, tốp ca, ca có nhạc đệm và không có nhạc đệm.

q1.png
Liên hoan năm nay thu hút sự tham gia của nhiều giọng ca nhí của các CLB Quan họ thôn Chàng xã Việt Tiến; thôn Yên Viên xã Vân Hà; thôn Thần Chúc xã Tiên Sơn

Cùng với đó, nhiều giọng ca với kỹ thuật tốt, thể hiện thành công các bài Quan họ cổ. Đặc biệt, Liên hoan năm nay thu hút sự tham gia của nhiều giọng ca nhí của các CLB Quan họ thôn Chàng xã Việt Tiến; thôn Yên Viên xã Vân Hà; thôn Thần Chúc xã Tiên Sơn… Chính điều này đã chứng tỏ Quan họ đang được kế thừa, phát triển một cách đa dạng, phong phú.

yyy.jpg
Hình thức biểu diễn Quan họ trên sân khấu khá phong phú

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn tạo sân chơi cho các Câu lạc bộ Quan họ của địa phương, các tỉnh bạn và du khách thập phương về dự lễ hội giao lưu hát Quan họ tại trại không gian trình diễn Quan họ, để cho các liền anh, liền chị, các nghệ nhân có dịp giao lưu chia sẻ kinh nghiệm tổ chức sinh hoạt của các câu lạc bộ trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản Quan họ

yy.jpg
Liền chị mời trầu 

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức trao 9 giải A, 16 giải B và 17 giải C toàn đoàn; 35 giải A, 45 giải B, 49 giải C cho các tiết mục.

q3.png
q4.png
Các đ/c lãnh đạo Sở VHTTDL và lãnh đạo huyện Việt Yên trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia biểu diễn tại Lễ Bế mạc
yyyyy.jpg
Nhiều
yyy.jpg
du khách thập phương về dự lễ hội giao lưu hát Quan họ

Bài liên quan
 • Bắc Giang: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa
  Dân ca quan họ, ca trù, thực hành hát then là những di sản đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, riêng ca trù là di sản cần được bảo vệ khẩn cấp, là tỉnh trung du miền núi, nằm trong vùng Kinh Bắc xưa, Bắc Giang hội tụ đủ ba di sản này. Những năm qua, các di sản văn hóa luôn được địa phương chú trọng bảo tồn và phát huy giá trị, góp phần quan trọng nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đẩy mạnh xây dựng phát triển văn hóa người Hà Nội
(TN&MT) - Thông tin từ Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, theo đó Ban Tuyên giáo Thành uỷ vừa đề nghị các cơ quan báo chí trên địa bàn Thủ đô tăng cường, cũng như đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền xây dựng và phát triển văn hóa Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
 • Rực rỡ sắc màu văn hóa Lễ hội Mùa hoa ban thành phố Sơn La
  (TN&MT) - Sau 3 năm gián đoạn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, năm nay, Lễ hội Mùa hoa ban thành phố Sơn La được tổ chức trở lại với chuỗi các hoạt động phong phú, hấp dẫn, thu hút hàng trăm diễn viên, vận động viên đến từ 12 xã, phường và đông đảo nhân dân, du khách tham quan, cổ vũ.
 • Thành phố Sơn La giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc
  (TN&MT) - Đây là chủ đề Hội thảo do Thành ủy Sơn La tổ chức ngày 11/3, nằm trong chuỗi các sự kiện Lễ hội Mùa hoa ban Thành phố năm 2023.
 • Liên hoan dân ca, dân vũ Điện Biên: Khởi động mùa lễ hội hoa ban
  (TN&MT) - Liên hoan dân ca, dân vũ Điện Biên năm 2023 được ví như một bữa tiệc trên núi cao hoang sơ và hùng vĩ. Tại đây, nghệ nhân và các chàng trai, cô gái, vùng đồng đồng bào dân tộc thiểu số có dịp được thể hiện tài năng bằng các làn điệu dân ca, dân vũ đậm nét truyền thống, có yếu tố dân gian và ý nghĩa nhân sinh quan.
 • Đón nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia - Lễ hội đền Bà Triệu
  Sáng 11-3, tại Khu di tích đền Bà Triệu (xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã diễn ra trọng thể lễ kỷ niệm 1.775 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh và lễ đón nhận danh hiệu di sản văn hóa phi vật thể quốc gia - Lễ hội đền Bà Triệu.
 • PVCFC đồng hành cùng chương trình nghệ thuật “Trái tim biển đảo”
  (TN&MT) - Chương trình giao lưu nghệ thuật “Trái tim biển đảo” với những bài ca đi cùng năm tháng sẽ góp phần truyên truyền, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong việc xây dựng, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đồng hành cùng chương trình.
 • Bắc Giang giành giải A Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn tỉnh Vĩnh Phúc mở rộng Xuân Quý Mão 2023.
  Sự kiện nhằm tôn vinh, quảng bá và phát huy các giá trị nghệ thuật của loại hình hát Văn, hát Chầu văn; nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân trong việc bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật của loại hình hát Văn, Chầu văn trong Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
 • Tháng ba Tây Nguyên

  Tháng ba Tây Nguyên

  11:33 09/03/2023
  (TN&MT) - Khi những bông hoa cà phê bung trắng muốt bạt ngàn khắp núi đồi Tây Nguyên, đôi chân của những con người đồng bằng lại xốn xang muốn bay đến ngay với vùng đất bazan đầy nắng gió. Chẳng khác nào trai gái Jrai, Êđê nghe tiếng cồng chiêng là cái chân muốn lội suối băng rừng, tháng ba Tây Nguyên đẹp rực rỡ tựa như những cô sơn nữ làm đắm say bao lữ khách của miền xuôi muốn buông bỏ mọi thứ để đến với mình.
 • Đà Nẵng: Khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm năm 2023
  Tối ngày 8/3, tại chùa Quán Thế Âm (quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm năm 2023.
 • Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc huyện Lục Ngạn, bảo tồn phục hồi những nét đẹp văn hóa dân gian đặc trưng
  Tối 8/3/2023, tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội văn hóa-thể thao các dân tộc huyện Lục Ngạn lần thứ XXI, năm 2023.
 • Festival Nghề truyền thống Huế 2023 diễn ra từ ngày 28/4 – 5/5
  Tiếp nối thành công của 8 lần tổ chức từ năm 2005 đến nay và triển khai Đề án Festival bốn mùa, UBND TP. Huế cho biết, tiếp tục tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 9 năm 2023 với chủ đề “Tinh hoa Nghề Việt”, từ ngày 28/4 – 5/5/2023.
 • TP Bắc Giang: Tổ chức hội thi Dân vũ thể thao và phát động, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2023
  Ngày 5/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Bắc Giang tổ chức hội thi Dân vũ thể thao và phát động “Tuần lễ áo dài” năm 2023. Nhằm khẳng định và tôn vinh vị thế, giá trị của áo dài đối với đời sống xã hội bằng những nội dung thiết thực, hướng đến kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ (8/3).
 • Bắc Giang khai hội chùa Vĩnh Nghiêm năm 2023
  Sáng 3/3, UBND huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ khai hội chùa Vĩnh Nghiêm tại xã Trí Yên. Năm nay lễ hội được diễn ra từ ngày 3/3 đến hết ngày 5/3 (tức từ ngày 12 tháng 2 đến hết ngày 14 tháng 2 năm Quý Mão).
 • Lục Nam-Bắc Giang: Trường mầm non Đồi Ngô số 1 tổ chức “Ngày hội bé với an toàn giao thông”
  Thực hiện kế hoạch số 24/KH-PGD&ĐT ngày 28/10/2022 của phòng GD&ĐT Lục Nam về việc triển khai thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non, năm học 2022-2023. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục về an toàn giao thông cho trẻ mẫu giáo, đồng thời giáo dục cho trẻ những kiến thức, kỹ năng, thái độ về an toàn giao thông.
 • Ca sỹ Đức Phúc: Ước mơ sinh ra là để chinh phục, cứ đi là sẽ đến
  (TN&MT) - Đừng bao giờ ngại ngần mơ ước và hãy không ngừng nỗ lực. Bởi điều tuyệt vời nhất là mỗi ngày thức dậy, ta được sống với đam mê, và sẽ luôn có những người đồng hành xuất hiện trong cuộc đời bạn để hiện thực hoài bão ấy.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO