Mông

Thủ tướng: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ
Gặp gỡ đại diện cộng đồng 2,2 triệu người Việt Nam tại Hoa Kỳ - một trong những cộng đồng thành công, năng động, sáng tạo nhất tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ là một hình mẫu trong lịch sử quan hệ quốc tế về hàn gắn và xây dựng quan hệ sau chiến tranh; đề nghị bà con tiếp tục đồng hành cùng đất nước và đóng góp cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.
 • Nghệ An: "Nóng ruột" với trạm bơm hàng chục tỷ bỏ hoang gần chục năm
  Trạm bơm Vực Giồng là một dự án lớn được đầu tư xây dựng và hoàn thành vào cuối năm 2014, nhằm phục vụ tưới tiêu cho hơn 70ha lúa 2 vụ và gần 150ha hoa màu cho các hộ dân khối 3 và 4 thuộc phường Long Sơn, TX Thái Hòa (Nghệ An). Thế nhưng, đến nay hệ thống Trạm bơm này vẫn chưa được đưa vào vận hành phục vụ sản xuất, gây lãng phí hàng chục tỷ đồng.
 • IMF mong Việt Nam phát huy vai trò trước xu thế phân mảnh kinh tế thế giới
  Ngày 4/9, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các hội nghị liên quan tại Jakarta, Indonesia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva.
 • Nghệ An: Náo nhiệt phiên chợ vùng cao Tri lễ
  Sáng ngày 01/9/2023, phiên chợ người Mông đầu tiên tại huyện Quế Phong (Nghệ An) đã chính thức được mở phiên đầu tiên tại xã Tri Lễ, mục tiêu vừa kích cầu sự phát triển kinh tế, lưu giữa nét văn hóa đặc sắc lâu đời của người Mông và hướng tới phát triển du lịch cộng đồng.
 • Quảng Ninh: Khánh thành đường nối hai cửa khẩu biên giới
  (TN&MT) - Ngày 1/9, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ gắn biển công trình chào mừng 60 năm thành lập tỉnh và khánh thành Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 341 (Quốc lộ 18C) từ khu kinh tế (KKT) cửa khẩu Móng Cái đến khu kinh tế cửa khẩu Bắc Phong Sinh.
 • Vỡ mộng đầu tư shophouse khối đế
  (TN&MT) - Nhiều nhà đầu tư (NĐT) tại TP.HCM vỡ mộng vì đầu tư tiền tỷ vào phân khúc shophouse khối đế nhưng cho thuê với giá rẻ, vắng bóng khách thuê trong thời gian dài. Một số được bán cắt lỗ 20 - 30% nhưng vẫn khó tìm được khách mua.
 • Diện mạo mới của đô thị cửa khẩu Móng Cái
  Từ hình thái kinh tế truyền thống chủ yếu phục vụ logistic và các dịch vụ cung ứng đi kèm, nay Móng Cái đã trở thành đô thị cửa khẩu năng động, hiện đại với sự xuất hiện của những dự án tiên phong trong việc thiết lập chuẩn mực sống mới.
 • Đảm bảo Luật Đất đai (sửa đổi) đi vào cuộc sống, đáp ứng mong mỏi của Nhân dân
  (TN&MT) - Tại Phiên họp cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Đất đai (sửa đổi) sáng 25/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, các Bộ ngành chung sức, đồng lòng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đảm bảo các quy định của luật đi vào cuộc sống, đáp ứng mong mỏi của Nhân dân...
 • Dự án di dân tại Quảng Ninh: “Phá sản” do đâu? Bài 2: Ly hương rồi lại… hồi hương
  (TN&MT) - Không chỉ các hộ di dân ở xã đảo Ngọc Vừng khốn khó mà nhiều điểm di, giãn dân khác của tỉnh Quảng Ninh thời điểm đó cũng rơi vào hoàn cảnh éo le không kém, hàng chục hộ dân đang đứng trước nguy cơ ly hương rồi lại hồi hương, do cuộc sống ở vùng kinh tế mới gặp muôn vàn khó khăn.
 • Dự án di dân ở Quảng Ninh: “Phá sản” do đâu? Bài 1: Vỡ mộng nơi đảo Ngọc
  (TN&MT) - Hơn 20 năm về trước, có hàng trăm hộ gia đình từ Nam Định, Thanh Hóa tham gia đi làm kinh tế mới tại tỉnh Quảng Ninh. Các hộ gia đình được cấp nhà mới, cấp đất sản xuất, cấp tiền, nhưng chỉ sau một thời gian, hàng chục gia đình đã phải quay về quê cũ do cuộc sống không đảm bảo. Tình trạng này đang diễn ra phổ biến tại xã đảo Ngọc Vừng (huyện Vân Đồn), xã Quảng Đức (huyện Hải Hà) và một số xã tại TP. Móng Cái. Những căn nhà cấp cho các hộ kinh tế mới giờ đã hư hỏng, cỏ hoang mọc um tùm, ruộng, vườn bỏ hoang, gây lãng phí tài nguyên đất đai.
 • Việt Nam mong muốn Trung Quốc đẩy mạnh mở cửa thị trường đối với nông thủy sản
  Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang mong muốn Chính phủ Trung Quốc và chính quyền tỉnh Vân Nam tiếp tục tạo thuận lợi hóa thương mại, đẩy nhanh tiến độ mở cửa thị trường đối với nông sản, thủy sản, thực phẩm chế biến và nâng cao hiệu suất thông quan nhằm tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp các nước tham gia xúc tiến thương mại đầu tư vào khu vực Tây Nam Trung Quốc.
 • Việt Nam mong muốn Vương quốc Anh chia sẻ kinh nghiệm phát triển năng lượng tái tạo
  Chiều 31/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã tiếp ông Graham Stuart, Bộ trưởng An ninh năng lượng và Net Zero của Vương quốc Anh.
 • Ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế bền vững
  (TN&MT) - Biến đổi khí hậu (BĐKH) đã và đang làm ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói chung, cũng như TP.Móng Cái nói riêng. Việc tìm ra giải pháp thích nghi để phát triển lâu dài, bền vững giúp người dân ổn định cuộc sống là vấn đề rất cần thiết. Để làm rõ hơn những giải pháp của TP. Móng Cái để ứng phó với BĐKH, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã phỏng vấn bà Nguyễn Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND TP.Móng Cái.
 • Người Mông giữ hang Rồng Sảng Tủng
  (TN&MT) - Đồng bào Mông ở xã Sảng Tủng vẫn bảo nhau, dù năm nay mưa ít và mùa mưa đến muộn nhưng Sảng Tủng may mắn có thần ban cho bụng nước trong hang Rồng nên không rơi vào cảnh khan nước như các xã bên.
 • Thủ tướng mong Samsung có thêm lãnh đạo, quản lý người Việt Nam
  Sáng 30/7, tại Bắc Ninh, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV).
 • Qũy sữa đồng hành cùng em trên những hành trình của ước mong và nụ cười
  (TN&MT) - Trong đợt trao sữa đầu tiên của năm 2023, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm thứ 16 đã hoàn thành việc trao tặng gần 400.000 hộp sữa đến cho hơn 4.000 trẻ em. Sau kỳ nghỉ hè, vào năm học mới 2023 - 2024 sắp tới đây, hàng chục ngàn em nhỏ tại nhiều điểm trường học, trung tâm bảo trợ trẻ em sẽ tiếp tục nhận sữa từ Vinamilk và Quỹ sữa, hoàn thành cam kết trao tặng 1,5 triệu hộp sữa trong năm nay.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO