mo hinh kinh te

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Hành động quyết liệt để chuyển đổi mô hình kinh tế sang tăng trưởng xanh và ứng phó toàn diện với BĐKH
Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2021 được tổ chức trong hai ngày 11 – 12/11 tại thành phố Aukland (New Zealand) theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp. Tham dự sự kiện có khoảng 4.500 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
 • Kinh doanh bền vững: Cần thay đổi tư duy người đứng đầu
  (TN&MT) - Phát triển bền vững, tăng trưởng xanh là một xu hướng phát triển tất yếu của các doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này cần nhiều yếu tố, mà trước tiên là sự thay đổi trong tư duy người đứng đầu doanh nghiệp.
 • Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Việt Nam đang tiến tới mô hình kinh tế xanh
  (TN&MT) - Tại diễn đàn Bộ trưởng và Nhà chức trách Môi trường châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 4, diễn ra sáng 7/10, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà khẳng định Việt Nam lựa chọn cách tiếp cận phát triển bền vững và đang tích cực tiếp cận theo hướng chuyển đổi mô hình kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn.
 • “Giấc mơ” trà hoa vàng
  (TN&MT) - Ở huyện vùng cao Quế Phong, nhắc đến tên Hà Minh Tuấn là không ai không biết - người nổi tiếng nhờ ý tưởng táo bạo khi đưa cây trà hoa vàng tự nhiên về nhân giống trong vườn nhà. Cách nghĩ, cách làm mang tính “đột phá” của chàng trai người dân tộc Thái này đã mang lại những thành công bước đầu trên cả sự mong đợi.
 • Thúc đẩy tái sử dụng, tái chế chất thải trong mô hình kinh tế chia sẻ
  (TN&MT) - Chiều 25/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp trực tuyến để nghe Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường báo cáo Đề án thúc đẩy tái sử dụng, tái chế chất thải trong các lĩnh vực có liên quan đến mô hình kinh tế chia sẻ.
 • TP.HCM mô hình chính quyền đô thị: Nhiều kỳ vọng phía trước
  (TN&MT) - Ngày 16/11/2020, Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM. Theo đó, chính quyền địa phương tại TP.HCM gồm có HĐND và UBND thành phố, HĐND và UBND cấp quận và cấp phường; không tổ chức HĐND cấp quận và cấp phường.
 • Xây dựng chính sách phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam
  (TN&MT) - Sáng 17/11, tại Hà Nội, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức Hội thảo kinh tế tuần hoàn và các giải pháp chính sách cho Việt Nam nhằm trao đổi về lý luận, thực tiễn và đề xuất giải pháp chính sách cho Việt Nam.
 • Diễn đàn chuyển đổi số và các mô hình kinh tế mới cho báo chí
  (TN&MT) - Ngày 22/7, tại Quảng Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức diễn đàn "Chuyển đổi số và các mô hình kinh tế mới cho báo chí" với mục đích với mục đích tạo ra một diễn đàn các cơ quan quản lý, cơ quan báo chí, nhà mạng, doanh nghiệp trao đổi về những thách thức của báo chí Việt Nam; tìm kiếm các mô hình mới góp phần tăng nguồn thu cho các cơ quan báo chí trong bối cảnh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ ngày một phát triển.
 • Mô hình kinh tế mới - Hy vọng ở nơi đảo xa
  (TN&MT) - Một số mô hình phát triển khuyến nông, khuyến ngư mới đã thành công trên đảo Vân Đồn, Cô Tô và Cát Hải bên cạnh các mô hình truyền thống, mở ra định hướng phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo, tăng thu nhập cho người dân vùng đảo xa còn nhiều khó khăn.
 • Lựa chọn mô hình kinh tế hệ sinh thái nông hộ thích ứng BĐKH
  (TN&MT) - Trên cơ sở các quy trình được sử dụng để đánh giá mô hình kinh tế hệ sinh thái đã được ứng dụng tại nhiều địa phương, TS Trần Văn Trường (Đại học Quốc gia Hà Nội) đề xuất một khung lý thuyết mới để xây dựng các mô hình sinh thái nông hộ thích ứng với BĐKH và nước biển dâng, thông qua nghiên cứu “Tiếp cận cảnh quan trong xây dựng các mô hình kinh tế sinh thái thích ứng với BĐKH”.
 • Xây dựng khung chuyển đổi mô hình kinh tế vùng xâm nhập mặn
  (TN&MT) - Việc chuyển đổi mô hình kinh tế thích ứng với BĐKH vùng xâm nhập mặn phải đáp ứng được các yêu cầu của phát triển bền vững. Do vậy, khung phân tích chuyển đổi mô hình kinh tế thích ứng với BĐKH vùng xâm nhập mặn cần phản ánh được những rủi ro tiềm năng mà mô hình kinh tế vùng hay mô hình kinh tế hộ gia đình cần khắc phục.
 • Xây dựng mô hình kinh tế thích ứng với xâm nhập mặn
  (TN&MT) - Ngày 27/4, tại Hà Nội, Trường đại học Kinh tế quốc dân đã phối hợp với Bộ tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia “Nghiên cứu cơ sở khoa học về lý luận và thực tiễn xây dựng mô hình phát triển kinh tế thích ứng với xâm nhập mặn trong điều kiện biến đổi khí hậu”.
 • Việt Nam phát triển theo hướng mô hình kinh tế xanh
  Ngày 20/8, tại Hà Nội, Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ TN&MT) đã có buổi làm việc với Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UDNP).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO