mien nui

Tăng cường phối hợp xây dựng chính sách đầu tư cho vùng DTTS và miền núi giai đoạn mới
(TN&MT) - Tại Hội thảo Dự thảo Tờ trình về việc ban hành Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách Nhà nước thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải đã đề nghị các Bộ, ngành liên quan tăng cường công tác phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp cùng Ủy ban Dân tộc để hoàn thiện Dự thảo trình Thủ tướng Chính phủ.
 • Bình Định: Huyện miền núi Vân Canh đã có xã đầu tiên về đích nông thôn mới
  (TN&MT) - Xã Canh Vinh là xã miền núi nằm cách trung tâm huyện Vân Canh 18km về hướng Đông Bắc. Canh Vinh vinh dự là xã đầu tiên của huyện miền núi Vân Canh tỉnh Bình Định đạt chuẩn nông thôn mới sau bao sự nỗ lực bền bỉ.
 • Huyện miền núi Như Xuân - Thanh Hoá chủ động phòng chống dịch COVID-19
  (TN&MT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, huyện miền núi Như Xuân (Thanh Hóa) luôn chủ động trong công tác phòng chống dịch. Cho tới thời điểm hiện tại, huyện chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng, đó chính là thành quả của cả hệ thống.
 • Tăng cường hỗ trợ sản xuất, hỗ trợ đất ở cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số
  (TN&MT) - Theo báo cáo tổng kết chiến lược công tác dân tộc (CLCTDT) năm 2020 của Uỷ ban Dân tộc, những năm qua, công tác xoá đói, giảm nghèo, hỗ trợ đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc miền núi đã đạt được nhiều kết quả.
 • Bổ sung đối tượng vùng đồng bào dân tộc thiểu số được cấp bảo hiểm y tế miễn phí
  (TN&MT) - Từ ngày 1/7/2021, theo Nghị định 20/2021/NĐ-CP của Chính phủ, sẽ có thêm một số đối tượng hưởng trợ cấp xã hội thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí.
 • Nghệ An: Còn 76 xã đặc biệt khó khăn
  (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 861/QĐ-TTg phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Theo đó, tỉnh Nghệ An còn 76 xã thuộc khu vực III – xã đặc biệt khó khăn.
 • Xây dựng Đề án cảnh báo sạt lở đất đá, lũ quét khu vực miền núi
  (TN&MT) - Sáng 10/6, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp trực tuyến về việc triển khai xây dựng Đề án “Cảnh báo sớm trượt, sạt lở đất đá, lũ bùn đá, lũ ống, lũ quét khu vực miền núi, trung du Việt Nam” (Đề án). Dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ.
 • Chính phủ phê duyệt 3.434 xã đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021 - 2025
  (TN&MT) - Chính phủ đã ban hành Quyết định 861/QĐ-TTg phê duyệt Danh sách các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025. Danh sách có 3.434 xã được phê duyệt thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn 51 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 • Bảo vệ những vùng đất dễ tổn thương
  (TN&MT) - Sau nhiều thế kỷ nỗ lực với sự khéo léo của con người, nhiều vùng đất đã được mở mang, đem lại cho con người nguồn sống và nơi sinh hoạt. Những hệ sinh thái được cải tạo này chính là kho tàng văn hóa mà việc bảo vệ chúng đóng vai trò quan trọng cả về đời sống tinh thần cũng như kinh tế.
 • Mưa đá trắng xoá dội xuống huyện miền núi Nam Trà My (Quảng Nam)
  (TN&MT) - Trận mưa đá giữa mùa hè kéo dài suốt 2 tiếng đồng hồ khiến sâm Ngọc Linh của người dân xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam hư hại.
 • Đến 15h, Quảng Nam có 2 huyện miền núi đạt 100% cử tri đi bầu cử
  (TN&MT) - Theo thống kê của Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Nam, tính đến 15h ngày 23/5 đã có 2 huyện Nam Giang, Đông Giang đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bầu cử (Nam Giang có 17.860 cử tri, Đông Giang có 17.494 cử tri).
 • Đảm bảo công bằng trong phân bổ vốn ưu đãi cho đồng bào miền núi
  (TN&MT) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công văn 3272/VPCP-KTTH chính sách tín dụng cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
 • Lai Châu: Đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc
  (TN&MT) - Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giàng A Tính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tại cuộc họp nhằm nắm bắt tiến độ thực hiện công tác đền bù giải phóng mặt bằng dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc thuộc địa phận tỉnh Lai Châu.
 • Dự báo thời tiết ngày 17/5/2021: Cảnh báo mưa dông cục bộ ở khu vực miền núi phía Bắc
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên khu vực vùng núi phía Bắc và Đông Bắc Bộ có mưa dông cục bộ.
 • Tái chế rác thành vật dụng hữu ích ở trường học miền núi Quảng Nam
  (TN&MT) - Từ những phế liệu tưởng chừng bỏ đi như chai nhựa, vỏ lon, bìa các tông… nhiều trường học ở huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã tái chế thành những lọ hoa, kệ đựng sách, bóng đèn…cho các lớp học. Không những vậy, các em còn thu gom rác thải trong trường để làm phân hữu cơ, vừa bón cho cây xanh, vừa góp phần bảo vệ môi trường.
 • Gia Lai trong hơi thở đại ngàn
  (TN&MT) - Phố núi Gia Lai sở hữu những nét đặc trưng, thu hút với rất nhiều người, từ vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc của thiên nhiên, núi rừng đến sự chân chất, nghĩa tình của con người nơi đây. Đến phố núi mờ sương và cảm nhận chỉ một lần cũng sẽ khiến người ta mãi nhớ về một vùng cao nguyên đất đỏ, nên thơ và gần gũi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO