Mệnh lệnh từ trái tim người lính Cảnh sát biển trong đại dịch

Phạm Trung | 19/08/2021, 19:54

(TN&MT) - Đó là khẳng định của Thượng tá Bùi Đại Hải, Phó Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 tại Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” do Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp tổ chức tại các huyện ven biển Thăng Bình, Núi Thành và TP. Hội An của tỉnh Quảng Nam vào sáng ngày 18/8.

Đại dịch Covid-19 với biến chúng mới đã và đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Những tác động tiêu cực của dịch Covid-19 đến các mặt của đời sống xã hội gây ra hệ lụy nặng nề mang tính toàn cầu.

Dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, điều hành quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, với tinh thần đồng thuận, đoàn kết, quyết tâm cao của toàn xã hội, trong đó Quân đội luôn được xác định là lực lượng nòng cốt, tuyền đầu trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả do dịch bệnh gây ra.

Trong những ngày này, cùng với các đơn vị trong toàn quân, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã khẩn trương triển khai nhiều hoạt động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời hỗ trợ, chia sẻ, giúp đỡ nhân dân tại địa bàn đóng quân.

Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tới thăm, tặng quà gia đình người có uy tín tại xã Ka Zăng, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

Với đặc thù nhiệm vụ là quản lý về an ninh, an toàn trên một vùng biển, đảo rộng, trải dài trên 6 tỉnh miền Trung, với chiều dài trên 600 km bờ biển, bắt đầu từ đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị tới đảo Cù Lao Xanh, tỉnh Bình Định (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa và phí bắc quần đảo Hoàng Sa).

Do đó, việc triển khai kịp thời các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân, nhất là đối với ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển mang ý nghĩa chính trị, nhân văn sâu sắc mà còn trực tiếp góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân trên hướng biển thêm vững chắc.  

Thượng tá Bùi Đại Hải, Phó Chính ủy Vùng tặng quà ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Nhấn mạnh về ý nghĩa của hoạt động, Thượng tá Bùi Đại Hải cho biết: Phát huy truyền thống, bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, ngay sau khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra lời kêu gọi, Thư động viên cán bộ, chiến sĩ toàn quân của Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, cán bộ, chiến sĩ toàn Bộ Tư lệnh Vùng đã quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”, coi đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, nhiệm vụ chiến đấu của Quân đội trong thời bình. Và vì thế, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân địa phương từng bước vượt qua khó khăn trong giai đoạn này cũng chính là giúp đơn vị thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị được giao.

Thông qua hoạt động, mong muốn bà con ngư dân tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, cấp ủy, chính quyền địa phương, chấp hành nghiêm túc và phối hợp có hiệu quả với lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch, tạo thành khối đoàn kết, thống nhất cao, quyết tâm vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống, Thượng tá Bùi Đại Hải cho biết thêm.

Cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 2 tham gia thực hiện Chương trình “Gian hàng 0 đồng” tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng ban Dân vận, Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà trân trọng và đánh giá cao những việc làm thiết thực, giàu ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đến với người dân địa phương trong điều kiện khó khăn hiện nay. Đây thể hiện sinh động cho mối đoàn kết quân dân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Tại đợt tặng quà lần này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã trao tặng 200 suất quà, mối suất quà trị giá 1.000.000 đồng (bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm thiết yếu) cho ngư dân diện khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Cũng trong những ngày này, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Vùng đã tích cực, chủ động tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ nhân dân địa phương nơi đóng quân thông qua các chương trình như “Chia sẻ yêu thương - hướng về thành phố mang tên Bác”, “Gian hàng 0 đồng”…

Những việc làm trên đã khẳng định vai trò nòng cốt, đi đầu, phản ánh đúng chức năng “Đội quân chiến đấu - Đội quân công tác - Đội quân lao động, sản xuất” của Quân đội nhân dân Việt Nam trong mọi hoạt động, đặc biệt là trong những giai đoạn khó khăn nhất của đất nước. Đồng thời thế hiện quyết tâm chính trị mạnh mẽ, quyết liệt, kịp thời trong hành động của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cùng toàn dân đối phó và đi đến chiến thắng dịch bệnh. Đúng như ý kiến chỉ đạo của Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng, tại buổi làm việc với các đơn vị Quân đội phía Nam về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đó là “Bộ đội sẽ chủ động đến với dân chứ không chờ dân khó khăn phải tìm đến bộ đội”.

Đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện Chương trình “San sẻ yêu thương - hướng về Thành phố mang tên Bác” tại tỉnh Quảng Trị.

Tính tới thời điểm hiện tại, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Thành phố Đà Nẵng tổ chức được 7 chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo”, trao tặng quà tới 1.310 lượt ngư dân, đồng bào dân tộc, tôn giáo. Với tổng số tiền mặt là hơn 850 triệu đồng, 13.1 tấn gạo, 300 thùng mì tôm, 300 lít dầu ăn, 600 hộp khẩu trang, 600 chai dung dịch sát khuẩn và nhiều hàng hóa nhu yếu phẩm khác, tổng trị giá lên tới trên 1,3 tỷ đồng./.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Đoàn thanh niên Bộ TN&MT: Khơi dậy nhiệt huyết chuyển đổi số, phát triển xanh - Thanh niên ngành TN&MT hướng tới chuyển đổi xanh
  (TN&MT) - Năm 2023, Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT lấy chủ đề xuyên suốt cho công tác Đoàn là “Chuyển đổi số gắn với chuyển đổi xanh”.
 • Premier Village Ha Long Bay Resort- “ngôi nhà thứ hai” bên vịnh di sản
  (TN&MT) - Nằm bên bờ vịnh di sản, với các căn biệt thự sang trọng, hiện đại và sở hữu những tiện ích 5 sao đẳng cấp, đặc biệt thích hợp với các gia đình, nhóm bạn, Premier Village Ha Long Bay Resort luôn được khách nghỉ ưu ái gọi đó là “ngôi nhà thứ hai”.
 • Bảo Yên - Lào Cai: Đổi thay từ cây quế
  Thu nhập người dân cao và ổn định, đời sống sung túc, bộ mặt nông thôn khang trang... Tất cả đều nhờ vào cây quế. Cây quế đã làm đổi thay Bảo Yên một huyện nghèo của tỉnh vùng cao Lào Cai.
 • Nam Định: Hoàn thành tốt mục tiêu giảm nghèo đa chiều
  (TN&MT) - Theo báo cáo của Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Nam Định, tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 đã có sự tiến triển tích cực với tỷ lệ nghèo đa chiều của tỉnh giảm từ 6,78% (cuối năm 2021) xuống còn 4,77% (cuối năm 2022).
 • Quảng Yên (Quảng Ninh): Điểm sáng về công tác giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Đến hết năm 2022, TX.Quảng Yên là một trong 4 địa phương của tỉnh Quảng Ninh không còn hộ nghèo. Có được kết quả này, thời gian qua, Thị xã đã khai đồng bộ nhiều giải pháp, giúp hộ nghèo cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.
 • Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2023: Phú Thọ tổ chức 4 sự kiện văn hóa lớn
  (TN&MT) - Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thống nhất phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức 4 sự kiện văn hóa lớn trong dịp lễ Giỗ Tổ năm 2023 tại địa phương.
 • “Hạnh phúc” đến với bà con vùng sâu, vùng xa
  Ngày 26/3, huyện Yên Bình (Yên Bái) đã tổ chức ra quân thực hiện kiên cố hoá đường giao thông nông thôn trên địa bàn toàn huyện (đợt 1) năm 2023. Trong đó, có rất nhiều tuyến đường liên thôn, tuyến đường nhánh nhỏ đã được bê tông hoá, khiến người dân rất vui mừng, phấn khởi.
 • TP. Huế khai trương phố đi bộ về đêm gần 100 tỷ đồng
  Đêm khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng thu hút hàng ngàn người tham gia. Đây là con phố đi bộ thứ 3 tại Cố đô Huế, sau phố đi bộ Phạm Ngũ Lão-Chu Văn An-Võ Thị Sáu và phố đêm Hoàng thành.
 • Quảng Trị: Khởi động Dự án trồng và phục hồi rừng đầu nguồn sông Thạch Hãn
  (TN&MT) - Tại thôn Chênh Vênh, xã Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), Công ty TNHH Xã hội trồng và phục hồi rừng Việt Nam (VARS) vừa phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Hướng Hóa tổ chức lễ khởi động Dự án trồng và phục hồi rừng đầu nguồn sông Thạch Hãn. Đây là sự kiện hưởng ứng Ngày quốc tế về rừng và khởi động Chương trình “Góp một cây để có rừng năm 2023”.
 • Khai mạc giải chạy Tiền Phong Marathon 2023 tại Lai Châu
  (TN&MT) - Giải Vô địch Quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) được tổ chức tại tỉnh Lai Châu, với sự tham dự của 4.000 vận động viên (VĐV). Các VĐV tranh tài ở 4 cự ly thi đấu: 42km; 21km; 10km và 5km cho cả VĐV chuyên nghiệp và phong trào.
 • Nhà báo Nguyễn Thị Phương Nam được bầu làm Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế
  Nhà báo Nguyễn Thị Phương Nam, Giám đốc Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Thừa Thiên – Huế đã được bầu làm Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế nhiệm kỳ 2022 - 2025.
 • Hành trình đạp xe kết nối những yêu thương
  (TN&MT) - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), cùng với hàng trăm đoàn viên, thanh niên các đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngày 25/3, Đoàn Thanh niên Nhà Xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam đã tổ chức chương trình đạp xe với chủ đề “Hành trình tuổi trẻ - Kết nối yêu thương”.
 • Hưởng ứng Giờ Trái đất 2023: Thời trang bền vững – xu hướng xanh của tương lai
  (TN&MT) - Trước những tác hại ngành công nghiệp thời trang gây ra đối với môi trường trong quá trình sản xuất, yếu tố ''bền vững'' (chất liệu hữu cơ, chất liệu tái chế) ngày càng được quan tâm.
 • Tắt công tắc… tiết kiệm điện
  Sắp tới giờ “G” hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023, người dân cả nước đang chờ đến 20h30 (1 tiếng đồng hồ), thứ 7, ngày 25/3/2023, để được góp một phần nhỏ bé của mình vào chiến dịch này, năm nay Giờ Trái đất với thông điệp: "Tiết kiệm điện - thành thói quen".
 • Thanh tra các Bộ khối Kinh tế ngành ký giao ước thi đua năm 2023
  (TN&MT) - Chiều 24/3, tại Hà Nội, Thanh tra các Bộ thuộc Khối Kinh tế ngành (Khối I), gồm: Bộ Tài nguyên và Môi trường (Khối trưởng), Bộ Thông tin và Truyền thông (Khối phó), Bộ Giao thông vận tải, Bộ Xây dựng, Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua và triển khai kế hoạch thi đua năm 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO