Masan High-Tech Materials đưa Vonfram vào công nghệ in 3D

Quyết Thắng | 17/03/2023, 20:00

(TN&MT) - Masan High-Tech Materials, công ty con của Tập đoàn Masan, vừa công bố những bước tiến mới trong mảng công nghệ in 3D thông qua việc phát triển các sản phẩm bột Vonfram được đăng ký bản quyền thương hiệu toàn cầu.

H.C. Starck Tungsten Powders (H.C. Starck), công ty thành viên của Masan High-Tech Materials vừa cho ra mắt sản phẩm bột Vonfram chuyên phục vụ cho các ngành công nghiệp sử dụng công nghệ in 3D, mang thương hiệu ‘starck2print®’.

Bột Vonfram với đặc tính độ giãn nở nhiệt thấp, độ bền và độ cứng cao, cùng thành phần hạt tối ưu, đặc biệt phù hợp với các phương pháp bồi đắp vật liệu trong công nghệ in 3D như phương pháp nóng chảy bằng chùm laser hay phương pháp nóng chảy bằng chùm điện tử chọn lọc. Các sản phẩm bột kim loại ‘starck2print®’ của H.C. Starck được sản xuất bằng cách khử oxit Vonfram trong môi trường hydro.

thuong-hieu-starck2print-chuyen-phuc-vu-cac-nganh-cong-nghiep-su-dung-cong-nghe-in-3d.jpg
Thương hiệu ‘starck2print®’ chuyên phục vụ các ngành công nghiệp sử dụng công nghệ in 3D.

H.C. Starck là nhà chế tạo hàng đầu các dòng sản phẩm Vonfram cận sâu công nghệ cao như bột kim loại Vonfram và Vonfram các-bua, phục vụ các khách hàng trên toàn thế giới với các tổ hợp sản xuất tại châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Quốc. Với mục tiêu mở rộng danh mục sản phẩm hiện có, H.C. Starck tập trung phát triển và tung ra thị thường các sản phẩm đặc biệt theo nhu cầu của khách hàng. Hỗn hợp bột kim loại đặc biệt ‘starck2print®’ ứng dụng trong công nghệ in 3D là một trong những sản phẩm mới nhất của công ty.

mot-khop-hang-nhan-tao-duoc-tao-ra-bang-may-in-3d.jpg
Một khớp háng nhân tạo được tạo ra bằng máy in 3D.

Đặc biệt, năng lực chuyên môn sâu về tái chế của H.C. Starck cũng giúp công ty hơn 100 năm tuổi này thiết lập được một chu trình khép kín, trong đó Vonfram được thu hồi từ các sản phẩm in 3D đã qua sử dụng sẽ được tái chế, để trở thành nguồn nguyên liệu đầu vào cho các sản phẩm mới.

Ông Hady Seyeda - Tổng Giám đốc H.C. Starck chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng Vonfram kim loại có tiềm năng rất lớn trong công nghệ in 3D. Việc xây dựng phát triển các nhãn hiệu riêng giúp chúng tôi tăng cường năng lực chuyên môn và tham vọng tiến xa hơn nữa trong lĩnh vực tăng trưởng sáng tạo này".

nha-may-che-bien-cua-mht-tai-goslar-duc.jpg
Nhà máy chế biến của MHT tại Goslar Đức.

Cuối tháng 2/2023, H.C. Starck tiếp tục cho ra mắt nhãn hiệu ‘starck2charge®’ dành cho các sản phẩm bột Vonfram được sử dụng trong sản xuất pin Li-ion sạc nhanh và an toàn. “Các sản phẩm có thành phần Vonfram sẽ đóng góp vào sự phát triển xa hơn nữa của công nghệ pin hiệu suất cao trong tương lai. Trong lĩnh vực đòi hỏi không ngừng đổi mới sáng tạo này, chúng tôi không chỉ phát triển các vật liệu mới mà còn hỗ trợ thúc đẩy các nhóm sản phẩm mục tiêu mới có thành phần Vonfram trong đó”, ông Hady Seyeda, Tổng Giám đốc của H.C. Starck nói. “Việc ra mắt 2 thương hiệu starck2print®starck2charge® khẳng định cam kết của H.C. Starck trong việc tạo ra sự khác biệt cho khách hàng và lợi thế cạnh tranh trong dài hạn của H.C. Starck trong ngành công nghiệp pin.”

cac-san-pham-vonfram-che-bien-sau-cua-masan-high-tech-materials.png
Các sản phẩm Vonfram chế biến sâu của Masan High-Tech Materials.

Tổng Giám đốc Masan High-Tech Materials, ông Craig Bradshaw chia sẻ: Chúng tôi đặt mục tiêu, thông qua đổi mới sáng tạo, sản xuất các vật liệu tiên tiến với các ứng dụng độc đáo và cho ra mắt thị trường trong thời gian tới. ‘starck2print®starck2charge®’ là những thương hiệu bột VonframMasan High-Tech Materials đã nghiên cứu và phát triển thành công, đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp trên toàn cầu.

Về H.C. Starck Tungsten Powders

H.C. Starck Tungsten Powders, công ty thành viên của Masan High-Tech Materials, là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về bột Vonfram chất lượng cao. Với hơn 100 năm kinh nghiệm sản xuất Vonfram kết hợp với năng lực đổi mới sáng tạo và trình độ chuyên môn công nghệ cao, Công ty có thể đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng. Kinh nghiệm tái chế trong nhiều thập kỷ và khả năng tiếp cận nguồn trữ lượng Vonfram lớn nhất thế giới ngoài Trung Quốc của công ty mẹ Masan High-Tech Materials giúp H.C. Starck Tungsten Powders đảm bảo được nguồn cung ổn định về nguyên liệu thô không xung đột. H.C. Starck Tungsten Powders có khoảng 540 nhân viên làm việc tại 3 nhà máy tại Đức, Canada và Trung Quốc bên cạnh các văn phòng giao dịch tại Mỹ và Nhật Bản. Trụ sở chính của Công ty đặt tại Goslar – CHLB Đức nơi có nhà máy sản xuất lớn nhất.

www.hcstarck.com

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
 • PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam
  Tại Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ II, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO